Khi Nào Bố Có Thể Cảm Nhận Được Sự Chuyển Động Của Em Bé Từ Bụng Mẹ?

Cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi chắc chắn bản thân đã là một niềm hạnh phúc đối với mỗi ông bố bà mẹ. Hơn nữa, hoạt động này cũng đóng một vai trò lớn trong việc xây dựng sự gắn bó ban đầu giữa cha mẹ và con cái. Vậy, khi nào thì bố và mẹ cảm nhận được chuyển động của con trong bụng mẹ là bình thường?

Có thể bố và mẹ đang mong chờ khoảnh khắc con có thể cảm nhận được chuyển động của bào thai trong bụng mẹ. Ngoài việc gắn kết với thai nhi, hoạt động này còn có thể trấn an cha mẹ rằng thai nhi đang lớn và phát triển tốt.

 Khi nào bố có thể cảm thấy Chuyển động của Bé Từ Bụng Mẹ? - dsuckhoe

Sau đó, Cha và Mẹ có thể cảm nhận được chuyển động của Con ở tuổi nào?

Khi nào cha mẹ có thể cảm nhận được cử động của thai nhi?

Thời gian cảm nhận chuyển động của thai nhi có thể khác nhau ở mỗi bậc cha mẹ. Nhìn chung, mẹ có thể cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi khi tuổi thai từ 16–22 tuần. Tuy nhiên, người cha có thể phải đợi thêm một thời gian nữa mới có thể cảm nhận được sự nhanh nhẹn của đứa con trong bụng mẹ. . Trong 3 tháng giữa thai kỳ, thai nhi thậm chí có thể di chuyển đến khoảng 30 lần trong 1 giờ.

Tuy nhiên, mỗi mẹ bầu có thể có một trải nghiệm khác nhau vì bản chất mỗi thai kỳ là duy nhất. Có một số phụ nữ mang thai có thể cảm nhận được chuyển động của thai nhi sớm hơn, nhưng cũng có những người phải đợi lâu hơn mới cảm nhận được.

Một số điều ảnh hưởng đến chuyển động của thai nhi

Bạn có thể cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi từ bên ngoài bụng tùy thuộc vào độ dày của thành bụng. Nếu cơ thể mẹ bầu béo phì, bố có thể phải đợi đến tam cá nguyệt thứ 3 mới có thể cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi.

Ngoài ra, mức độ hoạt động của thai nhi và vị trí của bánh nhau hay bánh nhau cũng vậy. có hiệu lực. Ở những thai phụ có nhau thai ở phía trước tử cung (nhau thai phía trước), chuyển động của thai nhi sẽ khó cảm nhận hơn từ bên ngoài tử cung do thành tử cung bị bánh nhau chặn lại.

The Tầm quan trọng của việc cảm nhận chuyển động của thai nhi

Chuyển động của thai nhi là một trong những dấu hiệu cho biết tình trạng tốt hay xấu của thai nhi trong bụng mẹ. Nếu thai nhi cử động nhiều thì chứng tỏ sự phát triển của thai nhi diễn ra suôn sẻ và ở trạng thái khỏe mạnh.

Ngược lại, nếu cử động không thường xuyên hoặc thậm chí không cảm nhận được thì có thể có vấn đề về sức khỏe. điều đó ảnh hưởng đến thai nhi.

Một số tình trạng có thể khiến thai nhi hiếm khi cử động là suy thai và thai chết lưu . Tuy nhiên, thai nhi hiếm khi cử động, có thể do bé đang tận hưởng một giấc ngủ dài. Đây là điều bình thường có thể xảy ra.

Không có giới hạn nào về số lần cử động cho biết thai nhi có khỏe mạnh hay không. Nguyên nhân là do hoạt động của mỗi thai nhi là khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết thai nhi khỏe mạnh sẽ di chuyển khoảng 10 lần hoặc hơn một ngày.

Cách tốt nhất để theo dõi thai nhi thông qua các cử động của nó là biết chuyển động trung bình của thai nhi. Dưới đây là cách ghi lại số lần thai nhi di chuyển trong một giờ vào cùng một thời điểm, chẳng hạn như vào buổi chiều.

Làm điều này trong vài ngày. Sau đó, bố và mẹ sẽ biết thai nhi thường di chuyển bao nhiêu trong một giờ. Vì vậy, khi thai nhi cử động ít hơn bình thường, cha và mẹ có thể ngay lập tức đến bác sĩ hoặc nữ hộ sinh để kiểm tra tình trạng của con.

Cách kích thích cử động của thai nhi

Thai nhi có thể cảm nhận và đáp lại sự âu yếm từ bên ngoài dạ dày, bạn biết đấy ! Ngay từ trong bụng mẹ, thai nhi đã có thể nghe, cảm nhận và ghi nhớ. Nhờ đó, bé có thể cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ mình.

Nếu thai nhi đột nhiên ít vận động, cha mẹ có thể làm một số cách để kích thích thai nhi cử động, đó là:

Mời Thai nhi nói

Khi tuổi thai được 26 tuần, thai nhi đã bắt đầu nghe được âm thanh từ bên ngoài cơ thể mẹ. Do đó, thai nhi có thể được kích thích cử động khi bé đang nói chuyện. Không chỉ vậy, thường xuyên yêu cầu thai nhi nói chuyện cũng sẽ xây dựng sợi dây tình cảm giữa cha mẹ và thai nhi.

Chơi nhạc cho thai nhi

Trong Ngoài việc yêu cầu thai nhi nói chuyện, mẹ và bố cũng có thể kích thích sự chuyển động của thai nhi bằng cách bật nhạc cho thai nhi nghe.

Thực tế, không có thước đo xác định nào về thể loại nhạc. tốt nhất cho em bé. Tuy nhiên, bố và mẹ có thể chọn một bài hát hoặc bản nhạc có giai điệu và giai điệu nhẹ nhàng, êm dịu. Khi phát nhạc, hãy bật nhạc ở mức âm lượng nhỏ.

Xoa bụng bà bầu

Theo nghiên cứu, xúc giác là thứ dễ kích hoạt nhất. một phản ứng của thai nhi. Nghiên cứu chỉ ra rằng thai nhi cử động tích cực nhất khi mẹ bầu xoa bụng nhẹ nhàng và âu yếm.

Khi xoa bụng hoặc cảm nhận chuyển động của thai nhi, mẹ hoặc bố cần thực hiện cẩn thận và chậm rãi. Sử dụng các loại dầu hoặc kem có chứa vitamin E khi da bụng bị ngứa. Nếu cần, hãy thoa dầu thơm để tăng thêm cảm giác thư thái.

Ngoài việc có lợi cho thai nhi, massage còn có thể giúp mẹ thư thái hơn và ngủ ngon hơn. Mát-xa cũng có thể giảm đau và tăng lưu thông máu trong cơ thể mẹ.

Tuy nhiên, là một biện pháp an toàn, không nên vuốt ve vùng bụng của mẹ quá mức trong ba tháng đầu của thai kỳ.

Nếu đã thử các cách trên mà bé vẫn không cử động hoặc thậm chí không cử động gì trong 2 ngày liên tiếp thì mẹ nên đến gặp bác sĩ sản khoa ngay lập tức. Đây có thể là dấu hiệu của việc người mẹ bị khủng hoảng thai nhi hoặc thậm chí là thai chết lưu.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2