Khi Nào Là Thời Điểm Thích Hợp Để Thử Thai?

Thực hiện thử thai một cách độc lập với gói xét nghiệm thật dễ dàng. Tuy nhiên, phương pháp này không phải lúc nào cũng cho kết quả chính xác do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả thời điểm thực hiện xét nghiệm. Vì vậy, khi nào là thời điểm thích hợp để thử thai?

Về cơ bản, que thử thai được thiết kế để tìm hiểu xem nước tiểu của bạn có chứa hormone HCG ( human chorionic gonadotropin ) . Hormone này tăng lên khi quá trình làm tổ thành công, tức là khi trứng đã thụ tinh bám vào thành tử cung. Lượng hormone HCG trong cơ thể sẽ tiếp tục tăng sau mỗi 2-3 ngày trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

 Khi nào là thời điểm thích hợp để thử thai? -dsuckhoe

Biết thời điểm thích hợp để thử thai

Thời điểm thích hợp nhất để thử thai là khi bạn đi tiểu lần đầu tiên vào buổi sáng. Nguyên nhân là do lúc đó hormone HCG trong nước tiểu cao hơn nên việc sử dụng que thử thai sẽ được phát hiện nhanh chóng.

Ngoài ra, những điều sau đây cũng cần cân nhắc khi thực hiện que thử thai, để kết quả chính xác hơn:

Chậm kinh ít nhất một tuần

Dù nhiều xét nghiệm Sản phẩm pack khẳng định sẽ cho kết quả chính xác trong việc phát hiện có thai từ ngày đầu tiên bị trễ kinh, bạn nên đợi khi chậm kinh đến một tuần. Thời gian chờ đợi này là cần thiết để nồng độ hormone HCG trong nước tiểu cao hơn, do đó, gói xét nghiệm sẽ dễ phát hiện hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể đợi biết kết quả thử hỏi bác sĩ nội dung làm xét nghiệm máu. Xét nghiệm này có thể phát hiện mang thai sớm hơn so với gói xét nghiệm . Tuy nhiên, cần nhiều thời gian hơn để biết kết quả.

Dấu hiệu mang thai xuất hiện

Ngoài việc kinh nguyệt không đến, hãy thử thai ngay lập tức khi bạn có những dấu hiệu mang thai sau:

1. Chuột rút ở bụng

Phụ nữ trẻ mang thai thường bị đau bụng nhẹ. Tình trạng này thường khiến một số phụ nữ nhầm lẫn, vì những cơn chuột rút xuất hiện rất giống với các triệu chứng trước kỳ kinh nguyệt. Những cơn đau quặn bụng này cho thấy sự phát triển của tử cung khi mang thai.

2. Vảy hoặc đốm máu

Chảy máu nhẹ hoặc đốm trong thời kỳ đầu mang thai cũng thường bị hiểu nhầm là máu kinh nguyệt. Mặc dù tương tự nhau, nhưng các đốm có thai có những đặc điểm khác với các đốm kinh nguyệt, ở chỗ chúng có màu nhạt hơn và số lượng ít hơn.
Những đốm máu này được gọi là đốm làm tổ, thường xuất hiện trong 2-3 ngày trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

3. Vú cảm thấy đau và trông to hơn

Các dấu hiệu mang thai khác có thể xảy ra ở phụ nữ là sự thay đổi hình dạng của vú. Những thay đổi về hình dạng vú này thường bị ảnh hưởng bởi việc sản xuất nhiều hormone estrogen và progesterone trong thời kỳ đầu mang thai.

Tuy nhiên, tình trạng vú như vậy không phải lúc nào cũng được coi là dấu hiệu mang thai vì một số phụ nữ gặp phải những điều tương tự trong kỳ kinh nguyệt. <

4. Những thay đổi về thể chất

Ngoài việc trải qua 3 triệu chứng trên, phụ nữ trẻ mang thai cũng sẽ có những thay đổi về bản thân, từ buồn nôn, mệt mỏi, chán ăn, thay đổi tâm trạng ( thay đổi tâm trạng ), cũng như đi tiểu thường xuyên.

Xin lưu ý rằng trễ kinh không phải lúc nào cũng có thai mà còn có thể do chế độ ăn uống kém, căng thẳng hoặc một số bệnh lý nhất định. Nếu bạn bị trễ kinh, hãy thử thai một cách độc lập bằng cách quan sát những điều trên. Nếu kết quả xét nghiệm trông mơ hồ hoặc nếu bạn không chắc chắn về kết quả xét nghiệm, hãy thử đến bác sĩ sản khoa để kiểm tra.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, Sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, Thông tin sức khỏe, Cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Gia đình, Kế hoạch-Mang thai, Mang thai-2, TMC-06