Khó khăn khi mang thai 7 tháng và cách giải quyết

Có nhiều lời phàn nàn về thai kỳ tháng thứ 7 mà bạn thường gặp phải, từ buồn nôn, đau lưng, co thắt dạ dày đến bệnh trĩ. Mặc dù bình thường nhưng những lời phàn nàn này khiến một số bà bầu cảm thấy khó chịu. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết cách giải quyết khiếu nại mang thai 7 tháng đúng cách và an toàn.

Những thay đổi đáng kể về nội tiết tố và cân nặng, tăng kích thước thai nhi cũng như sự phát triển ngày càng tích cực của thai nhi là những nguyên nhân chính gây ra nhiều phàn nàn về thai 7 tháng.

 Nhiều lời phàn nàn khi mang thai 7 tháng và cách giải quyết -dsuckhoe

Khiếu nại khi mang thai 7 tháng thường gặp

Khi bước vào tháng thứ 7 của thai kỳ hoặc ở tuần thứ 29, hầu hết các bà bầu sẽ bắt đầu bị ợ chua thường xuyên hơn. Tình trạng này là do tử cung ngày càng phát triển, gây áp lực lên bụng và gây ra chứng ợ nóng. Ngoài chứng ợ nóng, có những phàn nàn khác thường thấy ở tháng thứ 7 của thai kỳ, bao gồm:

  • Buồn nôn, ợ chua, co thắt dạ dày và khó tiêu do sản xuất axit dạ dày và phát triển kích thước tử cung
  • Đổ mồ hôi thường xuyên do tăng cường trao đổi chất
  • Đau lưng, đau thắt lưng hoặc đau vùng chậu do tăng cân
  • Bắt đầu táo bón và trĩ khi mang thai do tử cung mở rộng
  • Bạn có thể cảm thấy lo lắng và thay đổi tâm trạng khi đến gần thời điểm sinh nở

Làm thế nào để vượt qua các khiếu nại khác nhau khi mang thai 7 tháng

Cách giải quyết những phàn nàn khác nhau khi mang thai 7 tháng cần được điều chỉnh theo nguyên nhân. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm:

1. Tiêu thụ ít thức ăn hơn nhưng thường xuyên

Nếu bạn thường xuyên phàn nàn về chứng ợ nóng hoặc buồn nôn khi ăn, hãy cố gắng ăn thành nhiều phần nhỏ hơn nhưng thường xuyên hơn, chẳng hạn như năm lần một ngày.

2. Điều chỉnh nhiệt độ phòng

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy nóng và đổ mồ hôi nhiều hơn, hãy điều chỉnh nhiệt độ phòng để giữ mát và chọn quần áo từ chất liệu cotton thoải mái. Ngoài ra, tránh dành quá nhiều thời gian ở ngoài trời khi thời tiết nóng bức hoặc trong phòng nóng ẩm.

3. Tập thể dục thường xuyên

Để giảm đau lưng dưới và chuột rút hoặc đau bụng, bạn có thể tập thể dục nhẹ nhàng theo khuyến nghị của bác sĩ. Các bài tập thường được khuyến khích bao gồm thể dục khi mang thai hoặc yoga dành riêng cho phụ nữ mang thai. Tập thể dục thường xuyên và đều đặn có thể tăng cường cơ lưng và bụng.

4. Thay đổi tư thế ngủ

Ngoài việc tập thể dục, để giảm đau lưng khi mang thai tháng thứ 7, bạn nên tránh nằm ngửa. Cố gắng ngủ ở tư thế nghiêng và đặt một chiếc gối giữa hai đùi làm đệm. bạn cũng có thể chườm phần bị đau bằng cách chườm lạnh hoặc chườm ấm.

5. Ngâm mình trong nước ấm

Nếu bạn bị trĩ khi mang thai tháng thứ 7, bạn có thể ngâm mình trong bồn nước ấm nhiều lần trong ngày để giảm đau. bạn cũng nên tăng cường ăn nhiều chất xơ từ rau và trái cây, cũng như tăng cường uống nước để đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, tránh táo bón và trĩ.

Thực hiện một số cách trên để giải quyết những phàn nàn về việc mang thai 7 tháng. Nếu phàn nàn gây khó chịu hoặc kéo dài và không cải thiện, đừng ngần ngại đi khám bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2