Khỏe Mạnh Hơn Với Gạo Nhiều Hạt

Đối với người Việt nam, họ chưa ăn cơm đã gọi tên mình.  Nhưng ăn không những phải no mà còn phải bổ dưỡng.

Mặc dù martabak, pizza, thịt viên, chiên, bánh bông lan, bánh rán, mì con gà đã được ngấu nghiến và đi vào dạ dày, không afdhol ông nói nếu không được trang bị cơm. Thuật ngữ phải ăn cơm không thể tách rời thực tế là gạo là một trong những loại lương thực chính ở Indonesia. Giống lúa bí danh gạo, thường phát triển mạnh ở đất nước này. Năm 2009, Indonesia thậm chí còn nằm trong top ba nhà sản xuất gạo lớn nhất thế giới.

 Khỏe Mạnh Hơn Với Gạo Nhiều Hạt-dsuckhoe

Và không chỉ ở Việt Nam, gạo thậm chí còn được dùng làm lương thực chính cho hơn một nửa dân số thế giới. Loại thực phẩm có tên Latinh Oryza sativa hay Oryza glaberrima này không chỉ được yêu thích vì hương vị thơm ngon, no mà còn vì các chất dinh dưỡng trong nó.

Trong 100 gam gạo có ít nhất 1.527 kJ năng lượng, 80 gam carbohydrate, 0,12 gam đường, 1,3 gam chất xơ, 0,66 gam chất béo, 11,61 gam nước và 7,13 gam protein. Không chỉ vậy, gạo còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có ích cho cơ thể như vitamin B1, B2, B3, B5, B6, canxi, sắt, magie, mangan, phốt pho, kali (kali), kẽm. . p>

Gạo cũng được tạo ra với nhiều hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau. Có loại gạo mỏng, thon dài hoặc tròn ngắn, cũng có loại gạo có màu trắng, đỏ, nâu, đen hoặc tím. Gạo hoặc gạo trắng không may được cho là làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn gạo trắng hơn 5 lần một tuần có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn 17% so với những người chỉ ăn gạo trắng ở Do đó, nhiều người đang bắt đầu chuyển từ gạo trắng sang gạo lứt, giảm tiêu thụ gạo trắng, để cố gắng trộn các loại gạo khác nhau với các loại đậu, ngũ cốc, hạt hoặc ngũ cốc. Ở Hàn Quốc, gạo nhiều hạt được gọi là kongbap thậm chí đã trở thành một xu hướng thực phẩm lành mạnh. Bản thân Đa ngũ cốc ri c e là một loại thực phẩm lành mạnh bao gồm gạo, lúa mì và ngũ cốc nguyên hạt.

M úa hạt ulti có thể khác nhau, từ chỉ gạo trắng và đậu Hà Lan; sự kết hợp của gạo lứt, đậu Hà Lan, đậu đỏ, đậu nành đen, jali, gạo nếp đen, lúa mạch và cao lương; hoặc được thêm vào gạo trắng, gạo lứt, gạo đen, đậu xanh, gạo nếp, ngô, vừng và kê.

Gạo lành mạnh không chỉ có thể được dùng để thay thế cho gạo trắng mà còn có thể chế biến thành cơm chiên tốt cho sức khỏe.

Mỗi loại ngũ cốc này tất nhiên cũng có những chất dinh dưỡng và dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể. Ví dụ, gạo đen có chứa chất chống oxy hóa anthocyanin được cho là có tác dụng chống ung thư, bệnh tim và các vấn đề sức khỏe khác. Và theo nghiên cứu, gạo nhiều hạt được cho là có hiệu quả hơn gạo trắng trong việc giảm lượng đường sau ăn (lượng đường trong máu sau bữa ăn) mà không làm tăng sản xuất insulin.

Tò mò về lợi ích của gạo tẻ ? Hãy thử nó từ bây giờ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống, dinh dưỡng, bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường loại 2, ung thư 2, bệnh tim