Loét Tìm hiểu nguyên nhân của các triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Hiểu biết về Loét

Loét hoặc khó tiêu là cảm giác khó chịu ở bụng, như đầy bụng, cảm giác nóng ở bụng trên và đầy hơi. Những triệu chứng này thường xảy ra nhất trong hoặc một thời gian sau khi ăn.

Loét là một bệnh rất phổ biến và thường nhẹ. Tùy thuộc vào nguyên nhân, các vết loét có thể xảy ra thỉnh thoảng hoặc thậm chí hàng ngày.

 sakit maag-alodokter

Nguyên nhân và Triệu chứng của Loét

Loét có thể do các bệnh, chẳng hạn như viêm dạ dày, nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori hoặc viêm dạ dày (viêm dạ dày). Việc sử dụng thuốc, chẳng hạn như thuốc chống viêm không steroid (OAINS), cũng có thể gây loét.

Vết loét có thể gây ra một số triệu chứng, cụ thể là:

  • Đau ở bụng trên
  • Đầy hơi
  • Bụng có thể dễ dàng cảm thấy no, cả khi ăn và sau khi ăn
  • Thường xuyên ợ hơi và xì hơi

Điều trị và Phòng ngừa Loét

Các vết loét thường nhẹ và cải thiện khi thay đổi lối sống. Tuy nhiên, nếu vết loét vẫn tồn tại hoặc trầm trọng hơn, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị thêm.

Có thể ngăn ngừa loét bằng cách hạn chế ăn thức ăn cay hoặc béo, giảm tiêu thụ đồ uống có cồn, kiểm soát tốt căng thẳng và không hút thuốc.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, soi thu thập