Lợi Ích Của Marathon Và Những Điều Quan Trọng Cần Chuẩn Bị

Ở khu vực thành thị, chạy marathon dường như là một xu hướng . Các hoạt động thường là bối cảnh của các chiến dịch sức khỏe đòi hỏi sự chuẩn bị thuần thục, từ chuẩn bị về thể chất đến tâm lý. Đây là quãng đường dài của một cuộc chạy marathon và phải mất một thời gian dài để di chuyển.

Chạy marathon là một trong những nhánh đầu tiên của môn điền kinh được tổ chức tại Thế vận hội ở Hy Lạp vào năm 1896. Mặc dù nó đã được thực hiện từ thời cổ đại, nhưng chạy marathon vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Thậm chí gần đây, các cuộc thi chạy marathon thường được tổ chức trong nhiều sự kiện xã hội và các chiến dịch thể dục.

 Lợi ích của Marathon và những điều quan trọng cần chuẩn bị cho-dsuckhoe

Hiểu lợi ích của việc chạy marathon

Cả chạy marathon và chạy nhẹ đều có lợi ích to lớn trong việc giảm trọng lượng cơ thể. Một nghiên cứu thậm chí còn tiết lộ rằng chạy là bài tập hiệu quả nhất để đốt cháy calo trong cơ thể.

Chỉ riêng việc chạy một quãng đường dài 1,5 km (km) có thể đốt cháy 100 calo. Đặc biệt nếu quãng đường bạn di chuyển bằng cách chạy là 5 km, 10 km, 21 km (nửa marathon), hoặc 42 km (marathon toàn phần). Lượng calo đốt cháy chắc chắn là rất nhiều.

Ngoài việc giảm cân, các lợi ích khác của việc chạy marathon là sức khỏe tim mạch, tăng sức bền, tăng trải nghiệm khám phá những địa điểm mới và mở rộng mối quan hệ xã hội bằng cách tham dự các sự kiện tiếp theo là nhiều người mà bạn chưa biết.

Những điều quan trọng cần chuẩn bị trước khi chạy marathon

Ngay cả khi chỉ là chạy, đừng bao giờ đánh giá thấp một môn thể thao đây. Để hoàn thành một cuộc chạy marathon, bạn cần có sự chuẩn bị thuần thục, bao gồm:

1. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần làm trước khi bắt đầu luyện tập chạy marathon là khám sức khỏe tổng thể tại bệnh viện.

Mục đích là chắc chắn rằng cơ thể của bạn có thể đối mặt với áp lực của quá trình luyện tập marathon. Điều này là quan trọng cần làm, đặc biệt nếu bạn có tiền sử bệnh tim hoặc huyết áp cao hoặc trước đó không tập thể dục thường xuyên.

2. Thói quen tập thể dục

Vì chạy marathon là môn thể thao đòi hỏi sức bền thể chất mạnh mẽ, nên việc tập luyện thường xuyên để chuẩn bị thể chất là rất quan trọng.

Bạn có thể tham gia tập thể dục tham gia chương trình với một người hướng dẫn chạy marathon hoặc tham gia cộng đồng vận động viên marathon để được hướng dẫn cách chạy marathon an toàn và chính xác.

3. Thiết bị thể thao phù hợp

Sử dụng giày và quần áo được thiết kế riêng để chạy. Điều này sẽ giúp bạn không bị thương khi chạy marathon.

Để tránh bị thương, chúng tôi cũng khuyên bạn không nên mang giày mới khi chạy marathon. Sử dụng đôi giày bạn đã sử dụng thường xuyên trong quá trình luyện tập chạy vì chân của bạn đã quen với hình dạng của đôi giày.

4. Tiêu thụ thực phẩm lành mạnh

Trước khi chạy marathon, điều quan trọng là phải ăn những thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng, đặc biệt là thực phẩm giàu carbohydrate, chẳng hạn như gạo, bánh mì và mì ống. Điều này là do carbohydrate rất hữu ích trong việc tích trữ năng lượng trong cơ thể.

Bạn cũng nên tiêu thụ rau, trái cây, ngũ cốc và thực phẩm giàu protein và axit béo omega-3. Đảm bảo tiêu thụ đủ calo mỗi ngày và cũng đủ cho nhu cầu chất lỏng của bạn bằng cách uống nhiều nước.

Bạn có thể nhận được nhiều lợi ích khi chạy marathon. Tuy nhiên, hãy thực hiện các bước chuẩn bị cho cuộc chạy marathon ở trên để tránh bị thương khi chạy.

Khi chạy marathon, hãy cố gắng giữ cơ thể đủ nước, điều hòa nhịp thở và ưu tiên sự an toàn, đặc biệt là khi chạy trên đường. . chung.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thể thao