Lupus Hiểu biết Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Tìm hiểu Lupus

Lupus hay lupus ban đỏ là một bệnh tự miễn dịch mãn tính có thể gây viêm ở một số bộ phận của cơ thể, > như da, khớp, thận, đến não. Lupus có thể có thể gặp ở bất kỳ ai, nhưng phổ biến hơn ở phụ nữ.

Trong điều kiện bình thường, hệ thống miễn dịch sẽ bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng hoặc chấn thương. Tuy nhiên, ở những người mắc các bệnh tự miễn dịch như lupus, hệ thống miễn dịch thực sự tấn công các tế bào, mô và cơ quan khỏe mạnh.

 Lupus-dsuckhoe

Lupus được chia thành nhiều loại, cụ thể là lupus ban đỏ hệ thống (SLE), lupus trên da ( lupus ở da ), lupus do thuốc / em>), và lupus xảy ra ở trẻ sơ sinh ( lupus sơ sinh ).

Nguyên nhân và Triệu chứng Lupus

Nguyên nhân của bệnh lupus vẫn chưa được biết chắc chắn. Sự kết hợp của các yếu tố di truyền và môi trường thường liên quan đến bệnh lupus. Một số tác nhân gây ra các triệu chứng lupus là tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, các bệnh truyền nhiễm hoặc một số loại thuốc nhất định.

Lupus có thể gây viêm ở các cơ quan và bộ phận khác nhau của cơ thể. Điều này làm cho các triệu chứng của bệnh lupus khác nhau ở người mắc phải. Tuy nhiên, có một số triệu chứng phổ biến có thể xảy ra, chẳng hạn như đau và cứng khớp, mệt mỏi, phát ban trên da, nhạy cảm với ánh nắng và sụt cân.

Điều trị và Phòng ngừa Lupus

Bệnh lupus không thể chữa khỏi. Phương pháp điều trị hiện có chỉ giới hạn trong việc làm giảm các phàn nàn, ngăn ngừa sự khởi phát của các triệu chứng và ức chế sự tiến triển của bệnh. Các phương pháp điều trị có thể là dùng thuốc, thực hiện lối sống lành mạnh và kiểm soát căng thẳng theo hướng tích cực.

Lupus cũng khó tránh khỏi. Tuy nhiên, có một số điều có thể được thực hiện để giảm nguy cơ mắc bệnh lupus hoặc ngăn ngừa sự tái phát của các khiếu nại và triệu chứng. Ví dụ như áp dụng lối sống lành mạnh, tránh các tác nhân gây bệnh lupus và khám sức khỏe định kỳ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, 1582