Lý Do Tại Sao Nên Tránh Đồ Uống Năng Lượng Khi Mang Thai

Mệt mỏi thường cảm thấy khi mang thai có thể khiến một số bà bầu cảm thấy cần phải uống nước tăng lực. Thực tế, nên tránh loại thức uống này của phụ nữ mang thai. Tại sao lại như vậy?

Một lý do quan trọng khiến phụ nữ mang thai nên tránh hoàn toàn việc uống nước tăng lực là hàm lượng trong chúng. Hầu hết các loại nước tăng lực đều chứa ít nhất một chất có khả năng gây rối loạn thai kỳ.

 Đây là lý do tại sao nên tránh đồ uống năng lượng khi mang thai-dsuckhoe

Nội dung Nước tăng lực

Nội dung giữa các nhãn hiệu nước tăng lực khác nhau thường gần như giống hệt nhau. Dưới đây là một số nội dung về nước tăng lực mà bà bầu cần lưu ý:

1. Caffeine

Tiêu thụ caffeine có thể tăng cường năng lượng, sự tập trung và giúp giảm đau đầu. Tuy nhiên, khi tiêu thụ một lượng lớn trong thời kỳ mang thai, caffeine có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai hoặc sinh con nhẹ cân.

Ngoài ra, tác dụng phụ của quá nhiều caffeine còn bao gồm huyết áp cao, đánh trống ngực, lo lắng., chóng mặt, đau bụng và tiêu chảy.

Trong 1 chai nước tăng lực, hoặc khoảng 500 ml, chứa khoảng 80-160 mg caffeine. Trong khi đó, phụ nữ mang thai được khuyến cáo nên hạn chế lượng caffeine hấp thụ dưới 200 mg mỗi ngày.

Một người có thể nhạy cảm hơn với caffeine, vì vậy mức độ thấp có thể gây ra tác dụng phụ ở họ. Vì vậy, để cẩn thận, bạn nên hạn chế tiêu thụ caffeine càng nhiều càng tốt.

2. Đường

Ngoài caffeine, hầu hết các loại nước tăng lực cũng chứa thêm đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo với lượng lớn. Trong 1 chai nước tăng lực có thể chứa khoảng 54 g đường, tương đương với 13 thìa cà phê đường.

Chà , việc tiêu thụ quá nhiều đường ở phụ nữ mang thai được biết là nguyên nhân Tăng cân quá mức có thể ảnh hưởng xấu đến thai kỳ, chẳng hạn như tăng nguy cơ tiền sản giật và tiểu đường thai kỳ.

3. Natri

1 chai nước tăng lực thường chứa khoảng 100–200 mg natri hoặc natri, có nghĩa là nó khá cao. Tiêu thụ quá nhiều thức ăn hoặc đồ uống có hàm lượng natri cao làm tăng nguy cơ tăng huyết áp và làm trầm trọng thêm tình trạng sưng phù ở phụ nữ mang thai.

Mức natri cho phép ở phụ nữ mang thai là không quá 2.300 mg mỗi ngày. Điều này chỉ tương đương với 1 thìa cà phê muối. Vì vậy, nếu bạn cũng tiêu thụ natri từ nước tăng lực, rất có thể bạn sẽ tiêu thụ natri dư thừa.

4. Taurine

Taurine được tìm thấy trong nhiều loại nước tăng lực. Trên thực tế, các axit amin này đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của em bé, cũng như điều chỉnh lượng nước và khoáng chất trong máu. Trên thực tế, sữa mẹ hoặc sữa công thức cho trẻ sơ sinh thường được bổ sung hàm lượng taurine.

Lượng taurine hàng ngày được cho là an toàn cho phụ nữ mang thai là khoảng 100 mg, trong khi hàm lượng taurine trong 1 chai nước tăng lực có thể đạt 1.000 mg.

Chà, lượng taurine gấp 10 lần này vẫn chưa được biết là an toàn. Ngoài ra, taurine đến từ nước tăng lực thường không phải là nguồn dinh dưỡng tốt.

Ngoài các thành phần trên, nước tăng lực thường chứa các thành phần thảo dược, chẳng hạn như nhân sâm, ginko biloba và yohimbe, an toàn ở phụ nữ mang thai vẫn chưa được xác nhận. Vì vậy, tốt hơn hết là nên tránh đồ uống tăng lực khi mang thai, bạn.

Những cách tự nhiên để tạo ra năng lượng khi mang thai

Thay vì uống nước tăng lực, hãy tốt hơn nếu bạn chọn những cách tự nhiên để lấy lại sức, chẳng hạn như sau:

  • Cố gắng đi vào giấc ngủ sớm hơn bình thường hoặc nếu có thể, hãy chợp mắt giữa các hoạt động.
  • Giảm các hoạt động tiêu hao năng lượng. Ngoài ra, hãy thay thế các bài tập thể dục thường xuyên bằng các bài tập nhẹ nhàng hơn.
  • Ăn các loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cân bằng, chẳng hạn như gạo đỏ, thịt gà, cá, thịt bò, trái cây, rau và các loại hạt.
  • Tránh tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có chứa bột mì và carbohydrate đơn giản, chẳng hạn như gạo trắng hoặc bánh mì trắng.
  • Bổ sung đủ chất lỏng bằng cách tiêu thụ 2-3 lít nước mỗi ngày.

Nếu Các phương pháp trên đã được thực hiện tốt, nhưng bạn vẫn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi hoặc thiếu năng lượng, bạn nên đến gặp bác sĩ. Tình trạng mệt mỏi mãn tính này có thể là triệu chứng của một tình trạng khác, chẳng hạn như thiếu máu khi mang thai.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2, dinh dưỡng