Nhiều Phương Pháp Mang Thai Khác Nhau Sau Khi Sẩy Thai

Đừng làm vỡ than nếu bạn vừa bị sẩy thai. Lý do là, có nhiều chương trình mang thai khác nhau sau khi sẩy thai mà bạn có thể thử để tăng cơ hội mang thai trở lại. Bác sĩ sẽ xác định chương trình mang thai phù hợp, theo kết quả khám.

Chương trình mang thai sau khi sẩy thai thực sự có thể được thực hiện 2 tuần sau khi sẩy thai. Tuy nhiên, quyết định mang thai trở lại sau khi sẩy thai có thể không phải là việc dễ dàng đối với một số phụ nữ. Bạn có thể cần thời gian để chuẩn bị mang thai trở lại. Đây là một điều hết sức tự nhiên.

 Chương trình mang thai đa dạng này sau khi sẩy thai-dsuckhoe

Nếu bạn cảm thấy sẵn sàng mang thai lần nữa, hãy nói với bác sĩ phụ khoa về kế hoạch của bạn. Bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng bạn và bạn đời để có thể đưa ra chương trình mang thai sau sinh phù hợp nhất.

Khám để xác định chương trình mang thai sau sinh

Trước khi quyết định bạn và bạn đời của bạn sẽ trải qua chương trình mang thai nào, trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành một số cuộc kiểm tra, đặc biệt nếu bạn đã sẩy thai tới 2 lần liên tiếp. Dưới đây là một số xét nghiệm mà bác sĩ có thể làm:

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu được thực hiện để phát hiện các vấn đề có thể xảy ra liên quan đến hormone hoặc hệ thống miễn dịch của bạn. Ngoài ra, xét nghiệm máu có thể được thực hiện để kiểm tra TORCH.

Xét nghiệm TORCH nhằm mục đích tìm hiểu xem bạn có bị nhiễm trùng có thể gây nguy hiểm cho thai kỳ hay không, chẳng hạn như nhiễm toxoplasma, nhiễm HIV, rubella, cytomegalovirus </ em>, hoặc bệnh sởi.

Xét nghiệm nhiễm sắc thể

Bạn và đối tác của bạn cũng có thể được khuyên làm xét nghiệm nhiễm sắc thể để tìm xem có nhiễm sắc thể nào không <Ngoài hai xét nghiệm trên, còn có một số xét nghiệm khác nhằm phát hiện các vấn đề về hình dạng của tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng có thể dẫn đến sẩy thai. Việc kiểm tra có thể là siêu âm, nội soi tử cung hoặc MRI.

Các chương trình mang thai sau khi mang thai khác nhau

Sau khi kiểm tra bạn và đối tác, bác sĩ có thể giới thiệu một chương trình. Mang thai sau khi sẩy thai có thể uống gì.

Nếu khi kiểm tra, tình trạng này được phát hiện là nguyên nhân gây sẩy thai, bạn và đối tác của bạn có thể phải điều trị theo quyết định của bác sĩ. với điều kiện phải chịu. Sau khi tình trạng được điều trị, chương trình mang thai có thể được thực hiện.

Dưới đây là một số chương trình mang thai sau khi sẩy thai có thể được thực hiện:

1. Chương trình mang thai tự nhiên

Chương trình mang thai tự nhiên được thực hiện bằng cách quan hệ tình dục như bình thường. Bạn có thể bắt đầu chương trình này sớm nhất là 2 tuần sau khi sẩy thai. Cố gắng quan hệ tình dục ít nhất 2-3 lần một tuần để tăng khả năng mang thai.

Ngoài ra, biết được thời điểm dễ thụ thai cũng có thể giúp tăng khả năng mang thai. Bạn có thể biết được khả năng sinh sản của mình dựa vào ngày kinh cuối cùng hoặc sử dụng xét nghiệm kiểm tra khả năng sinh sản. Tuy nhiên, nếu ngày hành kinh cuối cùng của bạn không chắc chắn do lần sảy thai trước đó, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của bác sĩ để xác định thời kỳ dễ thụ thai.

2. Thụ tinh nhân tạo

Thụ tinh nhân tạo là một trong những chương trình mang thai có thể được thực hiện sau khi sẩy thai. Chương trình này được thực hiện bằng cách đưa tinh trùng trực tiếp vào tử cung của người phụ nữ vào thời điểm trứng rụng (rụng trứng).

Mục đích của thụ tinh nhân tạo là tăng số lượng tinh trùng đến được ống dẫn trứng, do đó tăng khả năng thụ tinh. p>

Thông thường, thụ tinh nhân tạo sẽ được bác sĩ đề nghị nếu bạn có các tình trạng sau:

  • Bị rối loạn sức khỏe ở cổ tử cung có thể ngăn cản tinh trùng xâm nhập tử cung
  • Có khuyết tật về thể chất hoặc vấn đề tâm lý khiến bạn và bạn tình không thể quan hệ tình dục
  • Bị tình trạng sức khỏe khiến việc quan hệ tình dục không an toàn, chẳng hạn như nhiễm HIV

Thụ tinh nhân tạo ở mỗi cặp có mức độ thành công khác nhau. Nó phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như tuổi tác và tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, nếu thực hiện thụ tinh nhân tạo đều đặn hàng tháng, tỷ lệ thành công có thể tăng lên đến 20% mỗi chu kỳ.

3. Trẻ sơ sinh trong ống

Nếu cả hai chương trình mang thai trên đều không hiệu quả, bác sĩ có thể khuyến nghị bạn và đối tác của bạn thực hiện chương trình trẻ sơ sinh bằng ống.

Trẻ sơ sinh bằng ống hoặc Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) được thực hiện bằng cách đưa trứng và tinh trùng ra bên ngoài cơ thể, tức là trong một thiết bị đặc biệt có dạng ống. Tế bào trứng được thụ tinh sẽ trở thành phôi thai hoặc một đứa trẻ tương lai. Sau đó, phôi sẽ được chuyển vào tử cung.

Bác sĩ sẽ khuyến nghị sinh con bằng ống dẫn trứng nếu bạn và bạn đời của bạn có các tình trạng sau:

  • Do di truyền rối loạn
  • Trên 40 tuổi
  • Rối loạn ống dẫn trứng hoặc tử cung ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng đến tế bào trứng
  • Chất lượng thấp sản xuất tinh trùng

 

Sự thành công của chương trình sinh con trong ống phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả tuổi tác và lối sống.

Ngoài việc có chương trình mang thai sau khi sẩy thai như theo khuyến cáo của bác sĩ, điều quan trọng là bạn và đối tác của bạn phải áp dụng một lối sống lành mạnh để giảm nguy cơ sẩy thai lần nữa trong tương lai.

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục tích cực và giảm lượng caffeine . Ngoài ra, hãy tránh những thứ có thể khiến bạn căng thẳng và tránh xa thuốc lá, rượu và ma túy bất hợp pháp.

Nếu bạn mang thai thành công, hãy giữ thái độ tích cực cho thai kỳ. Đừng quên kiểm tra sức khỏe và tình trạng thai kỳ của bạn với bác sĩ phụ khoa thường xuyên để có thể theo dõi thai nhi.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, kế hoạch mang thai, sẩy thai