Mẹo sống lành mạnh để duy trì sức khỏe tâm thần cho bệnh nhân mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (PMS), nỗi sợ hãi, thất vọng và buồn bã có thể khiến bạn choáng ngợp. Nếu không được điều trị, tình trạng này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần, bạn biết đấy . Do đó, yuk xem các mẹo duy trì sức khỏe tinh thần cho những người mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục trong bài viết này.

Ngoài việc buồn và thất vọng về bản thân, cảm giác xa lánh do sự kỳ thị tiêu cực trong môi trường và cảm giác không an toàn cũng có thể làm tăng nguy cơ những người mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục phát triển các rối loạn sức khỏe tâm thần nghiêm trọng hơn, bao gồm cả trầm cảm hoặc rối loạn lưỡng cực.

< img class = "alignnone size-full wp-image-1824486" src = "storage / blog_posts / July2022 / meo-song-lanh-manh-de-duy-tri-suc-khoe-tam-than-cho-benh-nhan -mac- benh-lay-truyen-qua-duong-tinh-duc1657541336196.jpg "alt =" Lời khuyên về sức khỏe tâm thần cho bệnh nhân mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục-dsuckhoe "width =" 650 "height =" 433 ">

Đây là Cách Duy trì Tinh thần của Bệnh nhân PMS

Như chúng ta biết, có nhiều loại bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm mụn cóc sinh dục, giang mai, bệnh lậu, chlamydia , gran loét vùng kín và HIV. Một số bệnh khác cũng có thể lây nhiễm qua đường tình dục là viêm gan B và viêm gan C.

Chà m khi mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, ngoài việc khắc phục bệnh, một trong số những điều cũng quan trọng cần được chăm sóc là sức khỏe tinh thần của người bị bệnh. Dưới đây là một số cách để duy trì sức khỏe tâm thần của bệnh nhân PMS:

1. Duy trì cân bằng cảm xúc

Khi bị PMS, một người có thể cảm thấy quá tải, buồn bã hoặc thất vọng. Tuy nhiên, hãy kiềm chế cảm xúc để nỗi buồn không kéo dài, vâng.

Bình tĩnh hơn, không có gì sai khi khóc, cho bản thân thời gian để đau buồn, trút nỗi buồn cho những người thân thiết nhất, viết nhật ký hoặc nhật ký để truyền tải tất cả cảm xúc của bạn.

Nếu cần, hãy dành một chút thời gian để bình tĩnh lại, chẳng hạn như đi nghỉ hoặc thực hiện một hoạt động yêu thích.

Sau khi cảm thấy bình tĩnh hơn, trong khi điều trị, hãy rèn luyện bản thân tích cực - nói chuyện và khẳng định tích cực để ngăn chặn sự xuất hiện của những suy nghĩ tiêu cực. Điều này cũng được thực hiện để tránh tự bôi xấu và tự bôi xấu bản thân.

2. Nói chuyện với người mà bạn tin tưởng

Kể về một căn bệnh truyền nhiễm không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nói và kể mọi thứ một cách trung thực là điều rất quan trọng cần làm.

Thành thật và cởi mở, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Ngoài ra, bước này cũng có thể giúp bạn và đối tác của bạn xác định nguy cơ lây nhiễm, để bạn có thể quyết định bước tiếp theo.

3. Thực hiện lối sống lành mạnh

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân PMS cũng cần thực hiện lối sống lành mạnh, chẳng hạn như ăn thực phẩm bổ dưỡng hàng ngày, ngủ đủ giấc, bỏ hút thuốc và tập thể dục thường xuyên. Ngoài việc tốt cho sức khỏe, bước này cũng có thể giúp tâm trạng của bạn tốt hơn.

Bạn nên tránh uống đồ uống có cồn càng nhiều càng tốt, đừng để rơi vào tình trạng lạm dụng ma túy bất hợp pháp. Hãy nhớ rằng cuộc sống của bạn rất quý giá, bạn biết đấy .

4. Thực hiện các kỹ thuật thư giãn

Các kỹ thuật thư giãn có thể giúp bệnh nhân PMS giải tỏa tâm trí, trau dồi những suy nghĩ tích cực và cải thiện khả năng kiểm soát cảm xúc.

Vì vậy, khi được chẩn đoán mắc hội chứng tiền kinh nguyệt , hãy cố gắng thực hiện kỹ thuật thư giãn này thường xuyên. Có nhiều hình thức kỹ thuật thư giãn có thể được thực hiện, chẳng hạn như thiền chánh niệm , yoga hoặc thái cực quyền .

5. Làm điều gì đó thú vị

Một mẹo này thường bị bỏ qua, tại đây . Có PMS không có nghĩa là cuộc sống của bạn kết thúc, đúng vậy. Những người bị PMS vẫn có thể hoạt động bình thường, tại sao . Những người bị PMS vẫn có thể làm những việc vui vẻ, chẳng hạn như các kỳ nghỉ hoặc những sở thích tích cực.

Chà , đó là những bước có thể được thực hiện để duy trì sức khỏe tinh thần của những người bị PMS. Đau buồn là được, nhưng đừng để đau buồn kéo dài, phải. Hãy tự đảm bảo rằng bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống sẽ diễn ra tốt đẹp.

Nếu sau khi làm những điều trên, cảm giác buồn bã và lo lắng không biến mất cho đến khi nó cản trở các hoạt động hàng ngày, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm lý ngay lập tức. để nhận được lời khuyên tốt nhất về cách thoát khỏi vấn đề này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, bệnh lây truyền qua đường tình dục