Mẹo sống lành mạnh để ngăn ngừa hơi thở có mùi khi nhịn ăn

Ngoài cảm giác đói và khát, hơi thở có mùi thường khiến những người nhịn ăn kém thoải mái và lười tiếp xúc với người khác. Điều gì chính xác nguyên nhân gây hôi miệng khi nhịn ăn và làm thế nào để tôi có thể ngăn ngừa nó?

Hôi miệng hoặc chứng hôi miệng là một điều mà người ta thường phàn nàn khi nhịn ăn là sai lầm. Hôi miệng khi nhịn ăn tất nhiên gây ra sự thiếu tự tin, đặc biệt là khi nói chuyện với người khác. Cuối cùng, các hoạt động hàng ngày cũng có thể bị gián đoạn.

 Mẹo ngăn ngừa hơi thở có mùi khi ăn chay-dsuckhoe

Nguyên nhân Hơi thở hôi khi nhịn ăn

Trong thời gian nhịn ăn, việc không nhai thức ăn sẽ làm giảm sản xuất nước bọt. Kết quả là tình trạng khoang miệng trở nên khô hơn và xuất hiện tình trạng hôi miệng. Điều này là do nước bọt rất hữu ích để giúp làm sạch các mảnh vụn thức ăn gây hôi miệng. Ngoài ra, nước bọt cũng chứa các enzym có thể chống lại vi khuẩn trong khoang miệng.

Một số nghiên cứu cho rằng hôi miệng khi nhịn ăn cũng là do nồng độ các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi (VSC) tăng lên. VSC là một hợp chất lưu huỳnh hoặc thành phần khí được tạo ra bởi vi khuẩn có trong khoang miệng và trong một số thực phẩm nhất định, chẳng hạn như tỏi.

xung quanh.

Ngăn ngừa Hơi thở có mùi khi Ăn chay

Có một số cách bạn có thể ngăn ngừa hôi miệng khi nhịn ăn, bao gồm:

1. Siêng năng đánh răng và lưỡi của bạn

Đánh răng thường xuyên ít nhất hai lần một ngày là một cách để giữ cho răng và miệng của bạn sạch sẽ. Trong thời gian nhịn ăn, bạn có thể đánh răng sau khi ăn Suhoor và trước khi đi ngủ vào buổi tối.

Hãy đảm bảo rằng bạn đánh răng kỹ lưỡng, kể cả giữa các bước. Ngoài răng, lưỡi cũng cần được làm sạch hoặc chải để loại bỏ vi khuẩn và cặn thức ăn còn bám vào.

2. Sử dụng nước súc miệng

Ngoài việc đánh răng và lưỡi, hãy súc miệng bằng nước súc miệng không chứa cồn. Nó nhằm mục đích tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng. Không nên dùng nước súc miệng có chứa cồn vì nó làm khô miệng.

3. Uống thêm nước trắng trong khi xông và xông nhanh

Uống đủ nước trắng trong khi xông và xông nhanh có thể làm tăng tiết nước bọt, do đó ngăn ngừa khô khoang miệng gây hôi miệng.

4. Tăng tiêu thụ trái cây và rau quả trong thời gian Suhoor và phá vỡ nhanh chóng

Trái cây và rau quả cũng có thể làm tăng tiết nước bọt. Trái cây được khuyến nghị là táo, lê, cam và dưa.

5. Tránh thức ăn không ngon

Một số thức ăn, chẳng hạn như tỏi và hành, có thể gây hôi miệng, thậm chí lên đến 3 ngày sau khi ăn. Khi tiêu thụ thực phẩm này, đừng quên đánh răng ngay lập tức để mùi không bám vào miệng.

6. Tránh thuốc lá

Thuốc lá có chứa chất gây hôi miệng. Ngoài ra, hút thuốc lá cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể của cơ thể.

Nếu tình trạng hôi miệng vẫn kéo dài dù đã áp dụng các cách trên, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ. Có thể có rối loạn ở răng gây ra hơi thở có mùi, chẳng hạn như sâu răng, mảng bám hoặc cao răng. Do đó, bạn nên thường xuyên khám răng và miệng tại nha sĩ, ít nhất 6 tháng một lần.

Tuy nhiên, nếu nguyên nhân gây hôi miệng là một tình trạng bệnh lý khác, chẳng hạn như bệnh axit dạ dày (GERD ) hoặc viêm xoang, bác sĩ nha khoa có thể giới thiệu đến bác sĩ nội khoa hoặc bác sĩ tai mũi họng.

Người viết:

dr. Asri Meiy Andini

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, nhịn ăn, hôi miệng