Nguồn Cung Cấp Axit Béo Omega-3 Cho Phụ Nữ Mang Thai

Phụ nữ mang thai nên tiêu thụ nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Một trong những chất dinh dưỡng cần được cung cấp đầy đủ là axit béo omega-3. bạn có thể tìm thấy nguồn axit béo omega-3 trong nhiều loại thực phẩm khác nhau. Mời vào, hãy xem ở đây!

Axit béo Omega-3 là một loại chất béo lành mạnh, đóng vai trò quan trọng giúp phát triển thần kinh, não bộ và mắt của thai nhi trong bụng mẹ. Phụ nữ mang thai nếu tiêu thụ đủ omega-3 cũng dễ sinh ra những đứa trẻ có hệ miễn dịch tốt.

 Đây là nguồn cung cấp axit béo Omega-3 cho phụ nữ mang thai-dsuckhoe

Hơn nữa, bổ sung đầy đủ omega-3 đã được chứng minh là có thể cải thiện tâm trạng của phụ nữ mang thai thường xuyên dao động, ngăn ngừa trầm cảm sau sinh, ngăn ngừa chuyển dạ sớm và đẩy nhanh quá trình sinh nở.

Nguồn cung cấp axit béo Omega-3 cho phụ nữ mang thai

Axit béo omega-3 được chia thành ba loại, đó là axit docosahexaenoic (DHA), axit eicosapentaenoic (EPA) và axit alpha-linolenic (ALA). Ba loại omega-3 này có chức năng quan trọng đối với thai nhi và sự phát triển của thai nhi.

Có nhiều nguồn axit béo omega-3 mà bạn có thể tiêu thụ. Đây là danh sách:

1. Cá và hải sản

Cá là một nguồn cung cấp omega-3, đặc biệt là DHA, rất tốt cho việc tiêu thụ của bạn. Chọn cá chứa ít thủy ngân, chẳng hạn như cá hồi, cá trích, cá mòi, cá cơm và cá da trơn. Ngoài cá, bạn cũng có thể nhận được DHA từ các loại hải sản có hàm lượng thủy ngân thấp như tôm, mực, sò điệp , hàu hoặc tôm hùm. Hãy cẩn thận với sự nguy hiểm của cá chứa nhiều thủy ngân, vâng, bạn. Thủy ngân dư thừa có thể cản trở sự phát triển của não và hệ thần kinh, cũng như làm tăng nguy cơ suy giảm thị lực, thính giác, hô hấp và tăng trưởng. Ví dụ về các loại cá chứa nhiều thủy ngân là cá ngừ, cá thu, cá marlin, cá mập và cá ngói .

2. Trứng Omega 3

Các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai nên tiêu thụ trứng omega-3 như một nguồn cung cấp DHA. Trên thực tế, lòng đỏ trứng đã chứa omega-3. Tuy nhiên, số lượng không nhiều nên nó không thể được phân loại là nguồn thực phẩm cung cấp omega-3. Vì vậy, bạn nên chọn trứng có dán nhãn omega-3.

3. Quả óc chó

Quả óc chó là một lựa chọn ăn nhẹ ngon miệng, giàu omega-3. Loại đậu này thậm chí còn chứa nhiều ALA hơn các loại đậu khác. Trong cơ thể, ALA có thể làm giảm chứng viêm, vốn được coi là nguyên nhân làm tăng nguy cơ tiền sản giật và tiểu đường thai kỳ.

4. Chia hạt giống

Siêu thực phẩm này không nghi ngờ gì về lợi ích của nó. Ngoài việc giàu omega-3, hạt chia còn chứa các chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ sự hình thành xương và răng ở thai nhi, cũng như ngăn ngừa bạn khỏi táo bón và thiếu máu.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo tiêu thụ hạt chia trong thai kỳ với lượng vừa đủ. Nếu tiêu thụ quá mức, hạt chia có thể khiến dạ dày của bạn khó chịu hoặc thậm chí gây tiêu chảy.

5. Hạt lanh

Một nguồn omega-3 khác mà bạn có thể tiêu thụ là hạt lanh ( hạt lanh ). Ngoài omega-3, thực phẩm này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh toàn diện, chẳng hạn như chất xơ có thể tăng tốc độ tiêu hóa và giảm cholesterol trong máu.

Hạt lanh không thể được tiêu thụ ở dạng nguyên hạt. bạn có thể tiêu thụ hạt lanh đã ở dạng bột bằng cách thêm chúng vào sữa chua , bánh ngọt và bánh mì. Ngoài ra, omega-3 từ hạt lanh cũng có thể được lấy ở dạng chiết xuất từ ​​dầu.

Đó là nhiều loại thực phẩm có hàm lượng omega-3 mà bạn có thể tiêu thụ. Ngoài các loại thực phẩm trên, bạn cũng có thể bổ sung dầu cá để giúp đáp ứng lượng omega-3. Đảm bảo thực phẩm bổ sung mà bạn chọn chứa ít nhất 300 mg DHA.

Ngoài omega-3, bạn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm lành mạnh khác. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc liên quan đến thực phẩm omega-3 hoặc các nguồn dinh dưỡng khác cần được tiêu thụ trong thai kỳ, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2