Nhật ký mang thai: Tam cá nguyệt thứ ba

Xin chúc mừng c ó , bạn, thai kỳ của bạn hiện đang bước vào tam cá nguyệt thứ ba (tuần 28 -40 )! Điều đó có nghĩa là thời gian để gặp gỡ Người con gái nhỏ đang ngày càng đến gần hơn. Trong tam cá nguyệt cuối cùng này, c ách sinh nở phải chuẩn bị cho việc sinh nở.

Một số phụ nữ mang thai có thể cảm thấy lo lắng, nhịp tim và thậm chí chóng mặt khi bước vào quý 3 của thai kỳ. Thực ra đó là một cảm giác tự nhiên. Tuy nhiên, bạn không nên tan biến trong lo lắng và tập trung làm những việc có ích trong tam cá nguyệt thứ 3 hoặc tháng thứ 7 đến tháng thứ 9 của thai kỳ này.

Ngoài ra, trong 3 tháng cuối của thai kỳ này, thường bà bầu cũng có thể bị sưng chân.

 Nhật ký mang thai: Tam cá nguyệt thứ ba-dsuckhoe

Nhiều việc cần làm trong Tam cá nguyệt thứ ba

Có một số việc quan trọng đối với bạn hiểu và làm khi bước vào 3 tháng giữa thai kỳ, cụ thể là:

1. Theo dõi cử động của thai nhi

Theo dõi cử động của thai nhi là rất quan trọng để phát hiện những bất thường ở thai nhi. Các cử động của thai nhi, chẳng hạn như đá, thường bắt đầu xảy ra thường xuyên vào tuần thứ 28 hoặc 29. Chà , nếu đứa trẻ thường xuyên di chuyển không cử động đột ngột hoặc cử động không được như bình thường, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức, vì điều đó có thể chỉ ra rằng đứa trẻ bị rối loạn. 

2. Sẵn sàng cho con bú sữa mẹ

Nếu bạn dự định nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn, hãy bắt đầu tìm hiểu nhiều thông tin khác nhau về việc nuôi con bằng sữa mẹ, bắt đầu từ cách thức và kỹ thuật cho con bú đúng cách, lợi ích của việc cho con bú sữa mẹ cho con, cách bảo quản sữa mẹ, những việc bà mẹ đang cho con bú phải làm để sữa mẹ có chất lượng, những điều kiêng cữ trong thời gian cho con bú. Điều này cần được thực hiện để bạn không bị bối rối và càng muốn bú mẹ hơn. Gần đến thời điểm sinh nở, bạn cũng có thể bắt đầu tiêu thụ thức ăn dành cho phụ nữ mang thai trong tam cá nguyệt thứ ba.

3. Đóng gói vật tư để giao

Mặc dù còn lâu mới đến ngày giao hàng dự kiến, nhưng không có gì sai khi chuẩn bị và đóng gói tất cả các vật dụng cần thiết trong bệnh viện khi sinh con. Vì vậy, nếu bạn đột ngột sinh con trước ngày dự đoán, bạn có thể mang thiết bị đến ngay lập tức.

4. Tìm hiểu thông tin chi tiết về quá trình sinh nở

bạn nên biết thông tin chi tiết của quá trình sinh nở, chẳng hạn như các dấu hiệu, quy trình và các biến chứng có thể xảy ra. Học kỹ thuật thở đúng và chính tả. bạn thường có thể lấy những thông tin như vậy từ bác sĩ phụ khoa hoặc khi tham gia lớp học về thai nghén.

5. Vượt qua nỗi sợ hãi trước khi sinh con

Phụ nữ mang thai phải đối mặt với việc sinh nở có thể có nhiều lo lắng và suy nghĩ xấu, chẳng hạn như đau khi sinh, chuyển dạ khó hoặc tình trạng của em bé sau khi sinh.

Việc nghĩ như vậy là tự nhiên, tại sao . Đặc biệt nếu đây là lần mang thai đầu tiên của bạn. Nhưng đừng để những suy nghĩ tiêu cực này ám ảnh và khiến bạn căng thẳng.

Trong 3 tháng giữa thai kỳ, bạn cũng có thể tắm con . Đ ể vượt qua nỗi sợ hãi và lo lắng, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa. Kể và hỏi về tất cả những điều mà bạn sợ hãi và lo lắng. Bằng cách đó, cảm xúc của bạn có thể bình tĩnh hơn.

Không chỉ vậy, bạn còn có thể xin lời khuyên từ gia đình hoặc bạn bè, những người đã trải qua những khoảng thời gian căng thẳng này. Không có gì sai khi bạn yêu cầu sự hỗ trợ và lời cầu nguyện từ họ để việc giao hàng diễn ra suôn sẻ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2