Thai Kỳ, Hãy Theo Dõi Chuyển Động Của Thai Nhi

Theo dõi các cử động quan trọng của thai nhi được thực hiện bởi thai phụ . Ngoài việc hữu ích cho việc xây dựng sự gần gũi bên trong giữa mẹ và thai nhi , giám sát. những cử động của thai nhi cũng có thể khiến bạn biết điều bất thường về của bạn.

Đối với phụ nữ mới mang thai lần đầu, các cử động của thai nhi có thể bắt đầu cảm nhận được khi thai được 25 tuần hoặc 6 tháng. . Trong khi đó, ở lần mang thai thứ hai hoặc những lần tiếp theo, các cử động của thai nhi thường bắt đầu cảm nhận được khi tuổi thai được 18 tuần. Tuy nhiên, trung bình mẹ bầu bắt đầu cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi khi tuổi thai từ 13 - 25 tuần.

 bạn, Yuk, Pantau Gerakan Janinmu-dsuckhoe

Lợi ích của việc theo dõi chuyển động của thai nhi trong bụng

Theo dõi cử động của thai nhi có thể giúp thai phụ biết được sự phát triển của thai nhi. Trên thực tế, bằng cách theo dõi cử động của thai nhi, bạn cũng có thể biết trước những bất thường xảy ra ở trẻ. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ thai nhi chết trong bụng mẹ.

Bà bầu có thể cảm nhận được sự đặc biệt trong chuyển động của thai nhi dựa trên tuổi thai như sau:

Tuần thứ 16: bạn có thể sẽ cảm thấy như có bướm bay trong tử cung. Đây là dấu hiệu cho thấy thai nhi đang chuyển động, nhưng cảm giác này cũng có thể là dấu hiệu của luồng không khí trong đường tiêu hóa. Lúc đầu, bạn có thể cảm thấy khó phân biệt hai loại này, nhưng theo thời gian, bạn sẽ học được các mô hình và sự khác biệt giữa hai loại.

Tuần 20: Tại thời điểm này, bạn có thể cảm thấy chuyển động của thai nhi trở nên nhanh hơn, nhưng chuyển động và tần suất vẫn đều đặn.

Tuần 24: Thai nhi có thể cảm thấy nếp nhăn. Những nếp nhăn này xảy ra bởi vì tuần này Little S đã có thể bị nấc cụt. Đ h y a nh lúc này, cử động của thai nhi cũng ngày càng được cảm nhận rõ, lho ! p>

Tuần 28: Đừng ngạc nhiên nếu bạn cảm thấy những cử động bất thường. Vì lúc này, các cử động của thai nhi đã bắt đầu diễn ra thường xuyên và các cử động đôi khi giống như đá hoặc đấm.

Khi thai được 28 tuần, bạn nên theo dõi cử động của thai nhi thường xuyên hơn, bao gồm cả tần suất cử động. . Điều này có thể giúp bạn đảm bảo rằng bé phát triển bình thường. Trong tuần này, bố cũng có thể cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi, bạn biết đấy.

Tuần 36: Chuyển động của thai nhi sẽ chậm lại a nhỏ bé. Điều này thường là do sự phát triển của nó trong tử cung. Tuy nhiên, bạn vẫn phải cảnh giác nếu có sự thay đổi trong chuyển động quá lớn, chẳng hạn như quá nhanh hoặc quá chậm. bạn hẳn vẫn có thể cảm nhận được sự chuyển động đều đặn của thai nhi suốt cả ngày.

Nếu đến tuần thứ 25 của thai kỳ mà bạn vẫn chưa cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi trong bụng thì đừng nghĩ tiêu cực. Đầu tiên. Có thể thai nhi đang ngủ. Khi thai nhi phát triển lớn hơn, cử động sẽ được cảm nhận nhiều hơn và bạn có thể biết khi nào thai nhi chuyển động tích cực hơn.

Làm gì khi bạn không cảm nhận được cử động của thai nhi?

Nếu bạn không cảm thấy cử động của thai nhi hoặc thai nhi ngừng chuyển động trong vòng 2 giờ, bạn nên xác nhận lại bằng những cách sau:

  • Thay đổi vị trí và thoải mái hơn. bạn cũng có thể ăn vặt. Những phương pháp này có thể kích thích thai nhi cử động.
  • Uống đồ uống quá lạnh vì nhiệt độ thay đổi đột ngột có thể khiến thai nhi cử động.
  • Nghe nhạc hoặc âm thanh cho thai nhi. Người mẹ cũng có thể kích thích sự chuyển động của trẻ bằng cách yêu cầu trẻ nói chuyện. Mục đích là để nhận được phản ứng từ thai nhi dưới dạng cử động.

Trong tam cá nguyệt thứ ba, nếu thai nhi không cử động sau khi được kích thích như trên hoặc nếu cử động không như bình thường, nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức. nội dung.

bạn có thể theo dõi và cảm nhận những chuyển động của Bé ở mọi giai đoạn của thai kỳ. Theo dõi cử động của thai nhi có rất nhiều lợi ích, cho cả thai phụ và thai nhi. Ngoài ra, đừng bỏ qua việc thăm khám định kỳ cho bác sĩ để có thể theo dõi tốt sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, mang thai-2, đang phát triển