Thuốc Ambeien Cho Phụ Nữ Mang Thai

Ambeien khá phổ biến ở phụ nữ khi mang thai. Mặc dù nhìn chung tình trạng này cải thiện sau khi sinh con nhưng vẫn cần dùng thuốc điều trị trĩ cho phụ nữ mang thai để giảm ngứa và đau xuất hiện.

Môi trường xuất hiện khi mang thai thường biến mất sau khi sinh. Tuy nhiên, cảm giác ngứa và đau do tình trạng này gây ra thường cản trở sinh hoạt, đặc biệt là trong hoặc sau khi đại tiện. Để giảm bớt ambeien, bạn có thể áp dụng một số cách.

 Ambeien Thuốc cho Phụ nữ Mang thai-dsuckhoe

Nguyên nhân Môi trường Khi mang thai

Môi trường ở phụ nữ mang thai thường xảy ra vào khoảng 3 tháng cuối của thai kỳ. Bệnh trĩ hay xung huyết ở phụ nữ mang thai là tác động của việc mở rộng kích thước của tử cung. Điều này khiến các mạch máu xung quanh hậu môn tăng áp lực, khiến hậu môn bị sưng tấy.

Những phụ nữ từng bị trĩ trong lần mang thai trước cũng rất dễ bị lại trong lần mang thai tiếp theo. Ngoài ra, bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai cũng có thể xảy ra do sự gia tăng hormone progesterone khi mang thai khiến các mạch máu dễ dàng giãn ra.

Bệnh trĩ cũng thường xảy ra ở những bà bầu bị táo bón hoặc thường xuyên phải đứng một chỗ. Dài. Điều này có thể làm tăng áp lực lên các mạch máu ở hậu môn, dẫn đến bệnh trĩ.

Mặc dù đôi khi bệnh trĩ chỉ gây ngứa nhưng bệnh thường gây đau đớn. Nó thậm chí có thể gây chảy máu ở hậu môn khi đi đại tiện.

Cách chữa bệnh trĩ khi mang thai

Có một số cách mà bạn có thể làm để giảm bệnh trĩ, trong số đó:

  • Thử ngâm mình trong nước ấm để giảm đau
  • Chườm lạnh với đá viên bọc vải trong 10-15 phút để giảm đau hoặc ngứa ở bệnh trĩ
  • Tránh ngồi hoặc đứng quá lâu vì nó có thể gây áp lực lên các mạch máu xung quanh hậu môn.
  • Tiêu thụ nhiều chất xơ, uống đủ nước và tập thể dục thường xuyên để ngăn ngừa táo bón
  • Thực hiện các bài tập Kegel để giúp tăng cường cơ sàn chậu, làm trơn đường tiêu hóa và giảm áp lực lên các mạch máu xung quanh hậu môn
  • Tránh co thắt vì nó có thể trầm trọng hơn tình trạng mạch máu sưng lên
  • Tránh chần chừ không đi đại tiện. Nếu bạn đã cảm thấy muốn BAB, hãy đi vệ sinh ngay lập tức và BAB từ từ cho đến khi hoàn toàn
  • Nếu búi trĩ nổi lên, ngay lập tức rửa tay và đẩy nó từ từ trở lại hậu môn. Để dễ dàng hơn, hãy sử dụng chất bôi trơn như mỡ bôi trơn

Ngoài ra, đừng quên giữ vệ sinh vùng xung quanh hậu môn. Nếu những phương pháp này không hiệu quả trong việc giảm bớt bệnh trĩ, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị thêm.

Để giảm đau, bác sĩ có thể kê đơn thuốc giảm đau, chẳng hạn như paracetamol . Các bác sĩ cũng có thể kê đơn thuốc nhuận tràng để làm cho phân mềm hơn, do đó dễ dàng loại bỏ và không làm trầm trọng thêm tình trạng đau hoặc ngứa ở hậu môn do bệnh trĩ.

Trong khi đó, để điều trị bệnh trĩ, có một số loại thuốc mỡ bôi trĩ. mà có thể được đưa ra. Những loại thuốc này thường chứa hydrocortisone, lidocain, hoặc các thành phần tự nhiên như cây phỉ, lô hội và hoa cúc la mã .

Trong Để đảm bảo phương pháp điều trị phù hợp để điều trị bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai, hãy tham khảo thêm ý kiến ​​của bác sĩ sản khoa. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra thêm để đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh trĩ và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, bệnh trĩ, mang thai