Trichomoniasis Thực Sự Có Thể Làm Chậm Thai Kỳ Không?

Đối với các cặp vợ chồng sắp cưới, sự có mặt của một em bé là khoảnh khắc được mong đợi rất lâu. Tuy nhiên, nếu bạn hoặc đối tác của bạn bị nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như nhiễm trùng roi trichomonas, thì khả năng mang thai của bạn có thể giảm và có thể bị chậm mang thai.

Mang thai mới xảy ra khi các tế bào tinh trùng thụ tinh thành công trứng và kết quả của quá trình thụ tinh dính vào thành tử cung. Tuy nhiên, ở nam hoặc nữ nếu mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là những trường hợp lâu ngày không được điều trị, cơ quan sinh sản có thể bị tổn thương khiến quá trình mang thai bị gián đoạn.

 Trichomoniasis có thể trì hoãn mang thai không? -dsuckhoe

Trichomonas có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Trichomoniasis là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục do ký sinh trùng Trichomonas vaginalis gây ra. Bệnh lây truyền qua đường tình dục này chỉ có thể lây truyền khi quan hệ tình dục hoặc sử dụng đồ chơi tình dục có chứa ký sinh trùng chứ không phải qua quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ tình dục qua đường hậu môn, hôn hoặc giấy vệ sinh.

Ngoài việc bị phụ nữ, bệnh tật cũng có thể được trải nghiệm bởi loài người. Ở phụ nữ, bệnh có thể gây nhiễm trùng và viêm âm đạo, viêm thành tử cung, viêm buồng trứng, do đó làm tăng nguy cơ viêm vùng chậu là một trong những nguyên nhân gây vô sinh.

Khi ở nam giới, bệnh có thể gây viêm nhiễm tuyến tiền liệt, mào tinh hoàn và gây vô sinh do tinh trùng bị tổn thương khiến quá trình di chuyển đến gặp tế bào trứng trở nên không đủ. các triệu chứng sẽ phát sinh ở nam giới dưới dạng dịch trắng trên dương vật, đau sau khi xuất tinh hoặc BAK, đau và sưng ở vùng dương vật và thường xuyên BAK hơn bình thường.

Nếu không được điều trị ngay lập tức, Nhiễm trùng roi trichomonas ở cả nam và nữ có thể cản trở khả năng sinh sản, làm chậm quá trình mang thai và thậm chí có thể gây ra tổn thương lâu dài. an toàn trong cơ quan sinh sản của phụ nữ.

Mẹo tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Nói chung, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có thể làm tăng nguy cơ tổn thương các cơ quan sinh sản , ở cả nam và nữ. Vì vậy, để tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và tăng khả năng mang thai, có một số mẹo có thể được thực hiện, bao gồm:

  • Tránh hoán đổi bạn tình và chỉ quan hệ tình dục với một bạn tình. Đây là một cách hiệu quả để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
  • Một số bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục có thể được ngăn ngừa bằng cách tiêm phòng, chẳng hạn như viêm gan B và mụn cóc sinh dục. Hãy chắc chắn rằng bạn tiêm vắc xin này trước khi tham gia vào hoạt động tình dục.
  • Đối với nam giới, cắt bao quy đầu đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như nhiễm HIV.
  • Tránh sử dụng ma túy và uống rượu để tránh quan hệ tình dục không an toàn.
  • Rửa và rửa sạch bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ tình dục.

Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, bao gồm cả nhiễm trùng roi trichomonas, có thể trì hoãn việc mang thai. Không chỉ vậy, nhiễm trùng roi trichomonas trong thời kỳ mang thai cũng có thể dẫn đến các biến chứng thai kỳ, chẳng hạn như sinh non và sinh con nhẹ cân.

Vì vậy, điều quan trọng là bạn hoặc đối tác của bạn phải kiểm tra sức khỏe sinh sản khi lập kế hoạch mang thai., đặc biệt nếu bạn hoặc bạn tình của bạn có tiền sử quan hệ tình dục và không sử dụng bao cao su.

Bệnh trichomonas và các triệu chứng của nó có thể được điều trị bằng thuốc. Bằng cách đó, cơ hội mang thai và có một thai kỳ khỏe mạnh trở nên cao hơn.

Nếu bạn hoặc đối tác của bạn gặp phải các triệu chứng của bệnh trichomonas như đã đề cập ở trên, hãy ngay lập tức tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về tình trạng bệnh để được điều trị thích hợp. <

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Bệnh lây truyền qua đường tình dục, Bệnh trichomonas, Mang thai-2