Những cách khác nhau để phát triển mông

Mông săn chắc, to và rắn chắc có thể khiến cơ thể trông đẹp hơn. Do đó, một số người muốn thử một số cách để làm to mông, đặc biệt là phụ nữ. Quan tâm đến việc nâng cao một cái mông? Hãy xem trong bài viết này như thế nào.

Kích thước mông của một người thường bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, chẳng hạn như yếu tố di truyền hoặc di truyền, cân nặng, lượng mỡ và mô cơ ở mông , hoạt động thể chất hoặc thể thao. Ngoài thể thao, cách làm to mông cũng có thể được thực hiện thông qua phẫu thuật.

 Nhiều cách để phóng to mông-dsuckhoe <

Cách làm to mông bằng phẫu thuật

Cách dễ dàng và nhanh chóng để làm to mông là nâng mông hoặc nâng mông đ ều. Phẫu thuật nâng mông thường nhằm mục đích cải thiện hình dạng và kích thước của mông do một số bất thường nhất định, chẳng hạn như khuyết tật bẩm sinh hoặc do chấn thương thực thể, hoặc vì lý do thẩm mỹ và tái tạo mô cơ và mô mỡ ở mông, hoặc sự kết hợp của các kỹ thuật này.

Những phẫu thuật này bao gồm những phẫu thuật ít phức tạp hơn, ít đau hơn và có tỷ lệ thành công cao. Tuy nhiên, nếu muốn phẫu thuật làm to mông, bạn cần chuẩn bị một khoản chi phí khá lớn.

Bạn cũng nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ thẩm mỹ trước khi được công bố đủ điều kiện phẫu thuật nâng mông.

Cách làm to mông bằng bài tập

Ngoài phẫu thuật, bạn cũng có thể làm to mông bằng cách xây dựng khối cơ ở mông. Chỉ là nâng mông theo cách này cần quá trình và thời gian lâu hơn so với phẫu thuật. Tuy nhiên, phương pháp này rẻ hơn và an toàn hơn so với phẫu thuật.

Dưới đây là một số động tác thể dục mà bạn có thể thực hiện để mông săn chắc và nổi bật hơn:

1. Nâng cao chân ở tư thế nằm bên

Nằm nghiêng sang bên phải, đặt tay trái lên eo bên trái và ấn phần trên của mông để giữ cho phần eo hơi nâng cao. Sau đó, nhấc chân trái lên với tư thế thẳng mà không thả tay ra khỏi thắt lưng.

Hạ chân xuống và thực hiện động tác 8–10 lần. Sau đó, bạn có thể đổi tư thế nằm nghiêng sang trái. Lặp lại động tác này 2-3 lần.

2. Cầu

Tư thế cơ thể nằm ngửa, đầu gối uốn cong. và gót chân chạm sàn. Sau đó, nâng eo và hạ xuống từ từ. Lặp lại động tác này 8–10 lần.

3. Ngồi xổm

Mở rộng cả hai chân bằng vai và uốn cong đầu gối như thể bạn sẽ ngồi xuống. Vươn về phía trước. Hạ mông xuống sao cho tư thế của bạn giống như bạn đang ngồi hoàn toàn với đùi song song với sàn.

Đảm bảo lưng của bạn luôn thẳng và ánh nhìn của bạn cũng hướng thẳng về phía trước. Nâng mông từ từ để trở lại vị trí ban đầu. Bạn cũng có thể kết hợp các động tác trong khi bật nhảy (squat jump). Thực hiện tối đa 2 hoặc 3 hiệp động tác với 1 hiệp 8–10 lần mỗi hiệp.

4. Động tác bật lại một chân

cả hai tay và đầu gối trên sàn, như thể bằng bốn chân. Sau đó, nâng chân phải lên càng cao càng tốt cho đến khi đầu gối cũng nâng lên nhưng vẫn tạo thành góc 90 độ.

Ở tư thế này, bạn hãy siết chặt cơ bụng và cơ mông. Sau đó, hạ chân của bạn trở lại cho đến khi đầu gối của bạn trở lại sàn như ở vị trí ban đầu. Nâng chân trái luân phiên. Lặp lại động tác ở mỗi chân tối đa 8–10 lần.

Trước khi bắt đầu các động tác trên, đừng quên khởi động trước và hạ nhiệt sau khi kết thúc, chẳng hạn bằng cách duỗi người .

Ngoài các động tác trên, cách nâng mông lên còn có thể tập với các môn thể thao khác như bơi lội, đạp xe, HIIT, tập tạ, chạy bộ , leo cầu thang. , yoga và pilates .

Không chỉ có thể làm nở mông, các bài tập khác nhau ở trên còn có thể làm săn chắc và tăng cường các cơ và khớp của cơ thể.

Hãy nhớ rằng nở mông không có nghĩa là bạn phải tăng cân. Nếu được thực hiện đều đặn và thường xuyên, tập thể dục là cách lành mạnh và có lợi nhất về lâu dài để làm nở mông của bạn.

Ngoài việc tập thể dục thường xuyên, bạn cũng cần có một lối sống lành mạnh, chẳng hạn như ăn thực phẩm bổ dưỡng. và uống nước. đủ trắng để giữ cân nặng lý tưởng và thân hình đẹp.

Nếu còn thắc mắc về cách mọc mông an toàn và hiệu quả, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. <

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sắc đẹp, thể thao, dinh dưỡng