Những lợi ích của và cách hôn mà bạn cần biết

Ngoài việc là một dấu hiệu của tình yêu, nụ hôn thực sự có lợi cho sức khỏe, lho ! Mặc dù cách hôn của mỗi cặp đôi là khác nhau. Dưới đây là một số cách hôn có thể giúp bạn và đối phương hôn lành mạnh hơn.

Có nhiều cách hôn mà bạn có thể thực hiện với đối tác của mình, từ hôn môi bao gồm cả lưỡi, hôn trên cổ, hoặc hôn ở những vị trí thân mật khác. Miễn là nụ hôn được thực hiện lành mạnh, bạn và người ấy của mình có thể tận hưởng những lợi ích.

 Lợi ích và cách hôn bạn cần biết-dsuckhoe

Lợi ích y tế của nụ hôn

Bạn nên biết rằng nụ hôn có thể kích hoạt các phản ứng hóa học trong não, chẳng hạn như sản xuất các hormone oxytocin, dopamine và serotonin, đóng vai trò quan trọng trong việc khơi gợi cảm xúc, hạnh phúc và tình yêu.

Một số lợi ích của nụ hôn có thể hỗ trợ bạn bao gồm:

1. Làm giảm căng thẳng và lo lắng

Ngoài việc tăng các phản ứng hóa học trong não, nụ hôn còn có thể làm giảm hormone cortisol, một nguyên nhân chính gây ra căng thẳng.

Do đó, hãy tận dụng nụ hôn cùng bạn đời như một trong những nỗ lực để giảm bớt căng thẳng và lo lắng quá mức.

2. Lưu thông máu trơn tru

Khi hôn, các mạch máu có xu hướng giãn ra và có thể giúp lưu thông máu trơn tru. Ngoài việc tốt cho tim mạch, nó còn có thể giảm đau đầu và đau cơ.

3. Làm trẻ hóa

Hôn có thể liên quan đến hơn 30 chuyển động cơ trên khuôn mặt. Hoạt động này có thể rèn luyện cơ mặt khỏe hơn, cũng như kích hoạt sản sinh collagen trên khuôn mặt, để bạn trông trẻ trung. Không chỉ vậy, hôn còn có thể đốt cháy lượng calo lên đến hơn 20 calo mỗi phút.

4. Tăng kích thích tình dục

Hôn được cho là điều quan trọng nhất cần làm trước khi quan hệ tình dục. Trong số nhiều kiểu hôn, hôn môi bằng lưỡi đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc tăng kích thích tình dục.

Ngoài ra, hôn cũng có thể tăng khả năng miễn dịch, giảm phản ứng dị ứng và có thể giúp ngăn ngừa sâu răng bằng cách tăng tiết nước bọt.

Cách hôn một cách lãng mạn

Mọi cặp đôi thực sự có thể khám phá nhiều kỹ thuật hoặc cách hôn khác nhau mà họ muốn. Tuy nhiên, cả hai đối tác nên cảm thấy thoải mái với cách họ hôn.

Dưới đây là những cách hôn tốt và lành mạnh để bạn hôn với đối tác của mình:

Trước tiên hãy làm sạch miệng của bạn

Trước khi bắt đầu nụ hôn, tốt nhất bạn nên vệ sinh răng miệng trước để thở thơm tho và răng miệng sạch sẽ, để nụ hôn này không gây nguy cơ mắc bệnh.

Làm hết lòng

Khi bắt đầu hôn với bạn đời, hãy thực hiện toàn bộ và tránh hôn hờ. Hôn với đối tác của bạn nên được thực hiện thuận tiện cho mỗi đối tác và không bị ép buộc.

Tránh hôn nếu đối tác của bạn bị bệnh

Nếu bạn hoặc đối tác của bạn đang bị bệnh, đặc biệt nếu bạn bị bệnh có thể lây truyền qua nụ hôn, bạn nên tránh hôn. Điều này để bạn và đối tác không lây nhiễm cho nhau, chẳng hạn như cảm cúm hoặc ho.

Để tăng ham muốn tình dục khi hôn với chồng hoặc vợ, bạn cũng có thể chạm hoặc vuốt ve những bộ phận nhạy cảm của mình. bạn tình, chẳng hạn như sau đầu, cổ, ngực hoặc mông.

Hãy nhớ rằng hôn nên được thực hiện để tạo sự thoải mái cho mỗi đối tác, đừng ép buộc điều này nếu bạn hoặc đối tác của bạn không muốn. . Hãy xem các mẹo hôn được gợi ý ở trên để bạn và đối tác của mình có thể nhận được những lợi ích tối ưu của nụ hôn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thân mật