Những Nguy Cơ Khi Lái Xe Sau Khi Uống Rượu

Điều khiển xe trong tình trạng có cồn có thể bị coi là một hành vi phạm tội. Ngoài việc gây nguy hiểm cho bản thân, hành vi này còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của những người tham gia giao thông khác. Tại sao vậy? Kiểm tra đánh giá đầy đủ dưới đây.

Nhiều người vẫn còn bất cẩn và cho rằng lái xe an toàn khi không say. Trên thực tế, dù ở mức độ nào, rượu cũng có thể khiến não bộ không hoạt động tối đa và làm tăng nguy cơ tai nạn.

Nguy cơ lái xe sau khi uống rượu- dsuckhoe

Ảnh hưởng tiêu cực khi lái xe

Trong khi lái xe, bộ não con người phải phản ứng nhanh với nhiều thứ khác nhau , chẳng hạn như sự thay đổi của đèn giao thông, tiếng còi xe, đường không bằng phẳng hoặc người đi bộ và các phương tiện khác có thể vượt qua đột ngột.

Nếu bạn lái xe sau khi uống rượu, có thể có một số tác động tiêu cực xảy ra, bao gồm:

Giảm nồng độ

Ảnh hưởng của rượu có thể xảy ra là giảm nồng độ và mức độ tỉnh táo khi lái xe. Không chỉ vậy, uống rượu cũng có thể khiến bạn buồn ngủ nhanh hơn. Những điều này chắc chắn sẽ làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông.

Thị lực giảm

Thị lực là một yếu tố quan trọng khi lái xe. Khi điều khiển phương tiện có nồng độ cồn, khả năng thị giác của bạn có thể giảm, cả về khả năng quan sát và xem xét tốc độ và chuyển động của các phương tiện khác.

Các ảnh hưởng khác có thể xảy ra là mờ mắt và không thể phân biệt màu sắc của các biển báo giao thông và vạch kẻ đường.

Giảm phản xạ và trí nhớ

Rượu có thể làm giảm khả năng tập trung và nhanh chóng đưa ra quyết định của não. Những người lái xe trong tình trạng có rượu bia thường không tỉnh táo và không nhận biết được xe của mình hoặc các phương tiện khác đang lái với tốc độ như thế nào.

Không chỉ vậy, việc lái xe sau khi uống rượu bia còn có thể khiến một người quên rằng mình đã sử dụng biện pháp an toàn hay chưa. thiết bị, chẳng hạn như dây an toàn hoặc mũ bảo hiểm. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ bị thương và tử vong trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Đừng ép bản thân lái xe

Những tác hại khi lái xe dưới ảnh hưởng của rượu sẽ gây tử vong. Trên thực tế, nhiều người đã tử vong trong các vụ tai nạn do ép mình lái xe sau khi uống rượu bia. Nhiều người cũng phải đối mặt với pháp luật vì đã biến người khác thành nạn nhân.

Vì vậy, nếu bạn buộc phải đi du lịch sau khi uống rượu, bạn có thể làm theo một số mẹo sau:

  • Chờ cho đến khi tác dụng của rượu hết hoàn toàn và bạn đã bình phục hoàn toàn mới có thể tiếp tục các hoạt động bình thường, an toàn nhất trong tối đa 24 giờ.
  • Đừng lái xe. Nhờ một người bạn không nghiện rượu giúp bạn lái xe đến điểm đến.
  • Sử dụng phương tiện công cộng hoặc taxi để đưa bạn.
  • Gọi cho bạn bè hoặc gia đình đến đón.

Hãy nhớ rằng giảm lượng rượu tiêu thụ cũng không phải là một giải pháp. Nếu định lái xe, bạn nên tránh tiêu thụ đồ uống có cồn.

Ở Indonesia, không có quy định cụ thể nào về lượng đồ uống có cồn khi lái xe. Tuy nhiên, có những luật yêu cầu người điều khiển phương tiện cơ giới phải lái xe hợp lý và tập trung cao độ.

Những người lái xe làm những việc có thể gây mất tập trung, bao gồm cả uống rượu, có thể bị phạt hình sự hoặc phạt tiền. Hình phạt sẽ còn nghiêm khắc hơn nếu sau đó người lái xe gây tai nạn dẫn đến thiệt hại, thương tích nhẹ, thương tích nặng hoặc tử vong.

Để tránh tai nạn, đặc biệt là dẫn đến thương vong, bạn không nên điều khiển phương tiện trong tình trạng rượu bia. Nếu bạn nghiện rượu hoặc khó uống rượu, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được giúp đỡ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, rượu, du lịch