Những Sự Thật Về Pheromones và Ảnh Hưởng Của Chúng Khi Yêu

Yêu không chỉ đơn giản là biểu hiện từ ánh mắt xuống trái tim. Có một vai trò đối với pheromone cũng ảnh hưởng đến một người khi cảm thấy yêu. Những hợp chất được sản xuất tự nhiên bởi cơ thể được biết là gây ra sự hấp dẫn tình dục.

Pheromone là các hợp chất hóa học trong cơ thể có thể ảnh hưởng đến phản ứng xã hội và tình dục của người khác. Pheromone thuộc nhóm protein và dễ bay hơi hoặc dễ bay hơi. Việc phát hiện pheromone ở người được thực hiện thông qua mũi, sau đó não bộ sẽ phản hồi lại.

 Sự thật về Pheromones và ảnh hưởng của chúng khi yêu-dsuckhoe

Mồ hôi tiết ra từ cơ thể người cũng được cho là có chứa pheromone. Một nghiên cứu cho thấy mồ hôi sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc và hành vi của một người hít phải mồ hôi của người khác.

Các loại Pheromone

Có một số loại pheromone do cơ thể sản xuất, bao gồm:

    • Pheromone giải phóng , là những pheromone tạo ra phản ứng nhanh và thường có liên quan đến sự hấp dẫn tình dục.
    • Pheromone chính , là những pheromone mất nhiều thời gian hơn để đáp ứng và có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, tuổi dậy thì và thậm chí là mang thai.
    • Pheromone tín hiệu , là pheromone có thể giúp mẹ nhận biết trẻ sơ sinh thông qua mùi thơm.
    • Chất điều chỉnh pheromone , là những pheromone có thể thay đổi hoặc điều chỉnh các chức năng của cơ thể theo các điều kiện xung quanh và thường được tìm thấy trong mồ hôi.

Các chất kích thích gây ra sự thu hút tình dục

Các chất kích thích được cho là có khả năng lây lan Các hành vi khác nhau của động vật cùng loài, chẳng hạn như theo dấu thức ăn, đánh dấu khu vực bị chiếm đóng, trau dồi sự tỉnh táo, khuyến khích sự hấp dẫn tình dục.

Trong khi đó, pheromone ở người rất khác nhau, tùy thuộc vào mỗi cá nhân - mỗi người và thường không nhận thức được sự tồn tại của nó. Cho đến nay, vẫn có nhiều nghiên cứu về pheromone ở người và vai trò của chúng trong việc hấp dẫn tình dục.

Nghiên cứu của các nhà thần kinh học cho thấy pheromone có thể kích hoạt giải phóng một số hormone sinh dục, chẳng hạn như testosterone và estrogen. Điều này được chứng minh bằng hành vi của hai cá nhân ban đầu không quan tâm đến nhau, theo thời gian có thể trở nên thân thiết và bắt đầu quan tâm đến nhau sau khi thường xuyên gặp gỡ và giao tiếp với nhau.

Ngoài ra, pheromone trong mồ hôi của nam giới cũng được biết là ảnh hưởng đến tâm trạng gan và mức độ cortisol. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy mồ hôi của nam giới có liên quan đến việc tăng ham muốn tình dục của nữ giới, đặc biệt là khi ngày rụng trứng sắp đến gần.

Pheromone đóng vai trò quan trọng trong khả năng sinh sản

Một nghiên cứu cho thấy rằng Phụ nữ quan hệ tình dục thường xuyên có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn những phụ nữ chỉ quan hệ tình dục không thường xuyên. Nhóm phụ nữ cũng dễ thụ thai hơn vì có sự chậm lại trong việc giảm nồng độ estrogen.

Các nhà nghiên cứu sau đó phát hiện ra rằng nguyên nhân là do pheromone do nam giới tiết ra có thể ảnh hưởng đến sự dao động của estrogen của phụ nữ.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng gợi ý rằng những phụ nữ sống chung có thể có chu kỳ kinh nguyệt giống nhau hoặc gần nhau. Người ta tin rằng có tác dụng giao tiếp pheromone thông qua mùi cơ thể hoặc mồ hôi của phụ nữ.

Ngoài việc ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, pheromone còn được biết đến như một liệu pháp y tế để mang thai hoặc các chương trình tránh thai. Một số chuyên gia cho rằng pheromone có thể hữu ích trong việc đối phó với căng thẳng và trầm cảm, cũng như cải thiện tâm trạng.

Mặc dù pheromone được cho là có ảnh hưởng đến hành vi của con người, đặc biệt là khi yêu, vẫn cần nghiên cứu thêm để hỗ trợ bằng chứng và ý kiến. có. Ngoài ra, có nhiều thứ khác nhau cũng có thể là lý do khiến một người yêu.

Nếu bạn muốn biết thêm về mối quan hệ giữa pheromone và tình yêu hoặc có vấn đề tâm lý trong khi yêu hoặc đau lòng , bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ tâm lý hoặc nhà tâm lý học để tìm ra giải pháp tốt nhất.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tình dục