Sau Đây Là 6 Cách Để Điều Trị Móng Tay Đẹp

Sở hữu bộ móng đẹp và khỏe không chỉ hỗ trợ vẻ ngoài của bạn mà còn giúp bạn tự tin hơn. Do đó, móng tay cần được chăm sóc để luôn khỏe, chắc, và bóng. Không chỉ ở tiệm, bạn cũng có thể có được bộ móng đẹp chỉ bằng cách thực hiện các liệu pháp tự nhiên tại nhà.

Móng tay là một trong những bộ phận cơ thể dễ bị vi trùng tấn công nhất. Do đó, cần phải chăm sóc móng đúng cách để móng đẹp và không mắc các bệnh khác nhau.

 Đây là 6 Cách Xử Lý Móng Tay Đẹp-dsuckhoe

Một số Cách Chăm Sóc Móng Tay Đẹp

Bàn tay là một trong những bộ phận cơ thể phổ biến nhất được sử dụng cho các hoạt động hàng ngày, chẳng hạn như như đánh máy, cầm đồ, chế biến thức ăn trong nhà bếp. Điều này tất nhiên ảnh hưởng đến việc vệ sinh và móng tay.

Dưới đây là một số cách bạn có thể làm để chăm sóc móng tay đẹp:

1. Cắt móng tay thường xuyên

Cắt móng tay thường xuyên có thể giúp bạn tránh nguy cơ gãy móng, giữ cho móng tay luôn chắc khỏe. Ngoài ra, để móng tay dài cũng có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi cắt móng tay, hãy cố gắng chà nhẹ các cạnh của móng tay để không làm tổn thương da khi tiếp xúc.

2. Đảm bảo móng tay của bạn luôn sạch và khô

Sau khi rửa tay hoặc thực hiện các hoạt động khiến tay bạn bị ướt, hãy nhớ luôn lau khô móng tay và dùng khăn mềm lau sạch kẽ móng tay. chải. Điều này có thể ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm trên móng tay xinh đẹp của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng găng tay cao su khi rửa bát để tránh móng tay tiếp xúc với hóa chất độc hại và mạnh.

3. Bôi kem dưỡng ẩm cho lớp biểu bì

Khi chăm sóc móng, đừng quên chăm sóc lớp biểu bì bằng cách cho nó một loại kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên, bạn cần nhớ đừng lạm dụng việc chăm sóc lớp biểu bì.

Tránh đẩy hoặc bóc lớp biểu bì vì chúng có thể làm hỏng và khiến móng bị nhiễm vi khuẩn hoặc nấm.

4. Tránh sử dụng sơn móng tay quá thường xuyên

Sơn móng tay thực sự có thể làm đẹp móng tay, nhưng nên hạn chế sử dụng. Sử dụng sơn móng tay liên tục, có thể làm cho móng tay dễ gãy. Để ít nhất một tuần trước khi sơn lại sơn móng tay.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh sử dụng chất tẩy sơn móng tay có chứa axeton, vì nó có thể làm khô móng tay, lớp biểu bì và vùng da xung quanh.

5. Chọn tiệm làm móng phù hợp

Nếu bạn quyết định làm móng ở tiệm, hãy chọn tiệm làm móng được cấp phép và giữ sạch sẽ. Điều này rất quan trọng để tránh khả năng nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm trên móng tay nếu việc làm móng tay không được thực hiện đúng cách.

6. Tiêu thụ chất bổ sung biotin

Nếu bạn có móng tay yếu hoặc dễ gãy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Các bác sĩ thường sẽ bổ sung biotin để móng tay chắc khỏe. Biotin là một trong những vitamin B có thể giúp tóc và móng chắc khỏe, cũng như giúp hệ thần kinh của cơ thể hoạt động tốt.

Không chỉ bổ sung, biotin còn có trong cá mòi, trứng nấu chín và các loại hạt.

Ngoài một số phương pháp trên, bạn cũng có thể chăm sóc móng tay đẹp bằng cách uống đủ nước trắng, đi giày dép thoải mái và ngừng thói quen cắn móng tay.

Nếu móng tay của bạn có dấu hiệu bị nấm nhiễm trùng, hãy bôi dầu cây trà để điều trị. Bạn cũng có thể trộn dầu cây trà với dầu dừa để đạt hiệu quả tối đa.

Móng tay đẹp có thể mô tả tình trạng sức khỏe và vệ sinh chung của một người. Do đó, hãy chăm sóc móng tay của bạn thật tốt để giữ cho móng tay luôn chắc khỏe.

Nếu bạn gặp vấn đề, chẳng hạn như đổi màu, chảy máu, sưng và đau cũng như thay đổi hình dạng của móng, hãy ngay lập tức tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để điều trị. Nếu không được điều trị, các vấn đề về móng có thể dẫn đến nhiễm trùng hoặc các bệnh về móng khác nhau.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, móng tay, Emtrix-hiện-bài báo-1