Sống khỏe 5 lợi ích của rượu vang đỏ đối với sức khỏe

Mặc dù chứa khoảng 12-15% cồn, nhưng việc uống rượu vang đỏ có lợi cho sức khỏe khi không tiêu thụ mạnh> quá tr ẻ. Một số m ỗi lợi ích của rượu vang đỏ ngăn ngừa ung thư và tiểu đường, cải thiện trí nhớ, cũng như duy trì sức khỏe tim mạch.

Rượu vang đỏ được làm từ nho rất giàu chất chống oxy hóa. Một trong những hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong rượu vang đỏ là resveratrol, catechin, epicatechins và proanthocyanidins. Lợi ích của rượu vang đỏ phần lớn là do hàm lượng chất chống oxy hóa trong nó.

 5 lợi ích rượu vang đỏ - dsuckhoe

Lợi ích của Rượu vang đỏ

Dưới đây là một số lợi ích bạn có thể nhận được khi tiêu thụ rượu vang đỏ thường xuyên:

1. Ngăn ngừa nguy cơ ung thư

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hàm lượng resveratrol trong rượu vang đỏ có thể ngăn ngừa và ngăn ngừa tác động của tổn thương tế bào cơ thể do các gốc tự do, có liên quan đến việc ngăn ngừa ung thư.

Tuy nhiên, không nên hiểu nhầm những lợi ích này và không uống rượu vang đỏ quá mức. Cần thêm nhiều nghiên cứu để chứng minh mối liên hệ giữa rượu vang đỏ và bệnh ung thư.

2. Duy trì sức khỏe não bộ và chức năng ghi nhớ

Hàm lượng resveratrol trong rượu vang đỏ cũng tốt cho sức khỏe thần kinh và não bộ. Nhiều nghiên cứu khác nhau chỉ ra rằng rượu vang đỏ có thể làm chậm quá trình lão hóa trong não, nhờ đó có thể duy trì trí nhớ.

Hơn nữa, rượu vang đỏ cũng được cho là có tác dụng cải thiện tâm trạng , ngăn ngừa chứng mất trí nhớ Alzheimer, đột quỵ và bệnh Parkinson.

3. Giữ trái tim của bạn khỏe mạnh

Nhiều nghiên cứu sức khỏe khác nhau cho thấy rằng tiêu thụ rượu vang đỏ trong giới hạn hợp lý có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và kiểm soát huyết áp. Điều này được cho là do tác dụng của rượu vang đỏ có thể giúp giảm lượng cholesterol và chứng viêm trong cơ thể.

4. Duy trì sức khỏe răng miệng

Đồ uống màu đỏ này cũng được cho là có tác dụng duy trì răng miệng. Rượu vang đỏ có thể làm giảm khả năng vi khuẩn xấu bám vào răng.

Những vi khuẩn này là nguyên nhân gây ra sâu răng, là tình trạng xuất hiện các lỗ trên răng có thể lớn hơn hoặc sâu hơn.

5. Giảm lượng đường trong máu

Rượu vang đỏ được cho là làm giảm lượng đường trong máu trong 24 giờ và giúp những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 giảm nguy cơ biến chứng, chẳng hạn như bệnh tim và đột quỵ.

Đối với những người không có vấn đề về sức khỏe, tiêu thụ rượu vang đỏ là được, miễn là không quá mức.

Giới hạn liều lượng tối đa để tiêu thụ rượu vang đỏ cho nam giới trưởng thành là 2 ly rượu vang (300 ml) mỗi ngày. Trong khi phụ nữ trưởng thành chỉ được phép uống rượu vang đỏ nhiều nhất là 1 ly (150 ly) mỗi ngày.

Mặc dù rượu vang đỏ rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như rối loạn gan, bệnh tim, tăng nguy cơ ung thư, béo phì và nghiện rượu.

Nếu bạn có một tình trạng bệnh cụ thể, trước tiên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ và không uống rượu vang đỏ . Điều này cũng đúng nếu bạn đang dùng một số loại thuốc hoặc chất bổ sung.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thảo mộc