7 Cách Khử Mùi Hôi Dưới Cánh Tay

Mồ hôi không thực sự có mùi. Nếu nó có mùi, đặc biệt đến mức gây ra mùi hôi nách, có nghĩa là mồ hôi đã trộn lẫn với vi khuẩn trên da. Để khắc phục điều này, có một số cách có thể được thực hiện.

Cơ thể có các tuyến mồ hôi được gọi là tuyến apocrine ở vùng da nách, ngực và vùng sinh dục. Trong giai đoạn dậy thì, các tuyến này sẽ hoạt động mạnh hơn khiến việc tiết mồ hôi tăng lên.

 7 Cách Khử Mùi Hôi Dưới Cánh Tay

Nam giới có xu hướng bị nặng mùi dưới cánh tay (bromhidrosis) cao hơn, nhưng tình trạng này cũng có thể xảy ra ở phụ nữ. Một số nguyên nhân có thể là do vệ sinh kém, béo phì, tiểu đường và các vấn đề về da. Nhưng đừng lo lắng, có một số cách để loại bỏ mùi hôi dưới cánh tay.

Cách giảm mùi hôi dưới cánh tay

Để giảm hoặc khắc phục mùi hôi khó chịu dưới cánh tay , đây là một số bước bạn có thể làm:

1. Sử dụng chất khử mùi

Sử dụng chất khử mùi, chất chống mồ hôi hoặc kết hợp cả hai sau khi tắm có thể làm giảm mùi hôi dưới cánh tay. Khi sử dụng chất khử mùi hoặc chất chống mồ hôi , mồ hôi thực sự vẫn tiết ra, nhưng số lượng giảm đi. Càng ít mồ hôi tiết ra trên bề mặt da, thì càng ít mùi hôi.

2. Giữ vệ sinh cơ thể

Vệ sinh cơ thể không sạch sẽ có thể khiến vi trùng phát triển mạnh trên da nách. Tắm mỗi ngày một cách thường xuyên có thể giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn trên da. Đừng quên tắm ngay sau khi tập thể dục hoặc đổ mồ hôi để tránh mùi hôi dưới cánh tay.

3. Cạo lông nách

Một nghiên cứu cho thấy cạo lông nách, sau đó rửa nách bằng xà phòng và nước sạch, có thể làm giảm đáng kể mùi hôi nách. Điều này xảy ra vì lông nách đã được cạo hoặc nhổ sẽ dễ làm sạch hơn.

4. Mặc quần áo thoải mái

Để giảm mồ hôi quá nhiều và mùi hôi dưới cánh tay, hãy tránh ở những nơi nóng bức và ngột ngạt càng nhiều càng tốt. Sử dụng quần áo rộng rãi làm từ chất liệu thoải mái, chẳng hạn như bông và vải lanh để mồ hôi có thể dễ dàng thấm hút.

Ngoài ra, hãy thay quần áo bẩn bằng quần áo sạch hàng ngày, đặc biệt nếu bạn tiếp xúc nhiều với mồ hôi. Mặc đồ lót cũng có thể giúp ngăn mùi cơ thể và không bị dính vào quần áo.

5. Hạn chế thức ăn gây ra mùi và tiết nhiều mồ hôi

Một số loại thức ăn và đồ uống có thể khiến mùi mồ hôi khó chịu và gây hôi nách như tỏi, hành, bông cải xanh, cá, măng tây, thịt đỏ , và rượu. Ngoài ra, tránh đồ uống có chứa cafein và thức ăn cay có thể khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn.

6. Tránh các điều kiện gây ra bốc hỏa

bốc hỏa là cảm giác nóng đột ngột ở mặt, cổ và ngực. Tình trạng tiết mồ hôi và hôi nách thường xảy ra ở phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh. Cơn bốc hỏa cũng có thể xuất hiện khi căng thẳng hoặc sau khi tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh.

7. Đi khám bác sĩ

Một số tình trạng và bệnh có thể gây ra hoặc gây ra mồ hôi quá nhiều, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, rối loạn tim (cũng như đau tim), rối loạn tuyến giáp, lượng đường trong máu thấp, ung thư, rối loạn hệ thần kinh, và nhiễm trùng.

Bạn nên đi khám bác sĩ để biết chắc chắn nguyên nhân gây ra mồ hôi nhiều và có mùi hôi nách.

Mùi hôi nách khó chịu có liên quan đến việc thiếu vệ sinh cá nhân và lối sống không lành mạnh. Nếu mùi hôi nách vẫn khiến bạn khó chịu dù đã thực hiện một số cách trên, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có phương pháp điều trị phù hợp nguyên nhân.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, mùi