Sống khỏe Biết chức năng của xe lăn và cách chọn xe lăn phù hợp

Chức năng của xe lăn rất quan trọng đối với những người bị suy giảm khả năng vận động lâu dài. Tuy nhiên, để hỗ trợ tối đa hoạt động của người sử dụng, việc lựa chọn loại xe lăn phải phù hợp với điều kiện sở hữu.

Xe lăn là một trong những thiết bị hỗ trợ được người khuyết tật hoặc bất kỳ ai bị hạn chế về khả năng vận động sử dụng thường xuyên nhất, cho dù do chấn thương, yếu tố di truyền hay lão hóa.

 Biết chức năng của xe lăn và cách chọn xe lăn đúng cách - dsuckhoe

Tuy nhiên, để tận dụng tối đa nó, việc lựa chọn bánh xe ghế không nên bất cẩn và cần được tư vấn trước với bác sĩ. Bằng cách đó, bác sĩ sẽ cân nhắc và đề xuất loại xe lăn phù hợp với tình trạng bạn đang gặp phải.

Chức năng xe lăn

Điều này đã được giải thích trước đó Chức năng của xe lăn là trợ giúp khả năng vận động của người bị suy giảm hoặc không thể đi lại do bệnh tật, chấn thương hoặc tuổi tác. Việc sử dụng xe lăn cũng tùy thuộc vào tình trạng suy giảm khả năng vận động của bệnh nhân, cho dù đó là tạm thời hay vĩnh viễn.

Một số tình trạng sức khỏe thường được khuyến nghị cần phải sử dụng xe lăn, bao gồm:

  • Bị gãy xương hoặc bị thương ở chi hoặc chân
  • Bị liệt, chẳng hạn như đột quỵ, bại não hoặc bại liệt
  • Bị bị cắt cụt chân
  • Gặp vấn đề về thăng bằng hoặc dáng đi, bao gồm cả việc không thể đi được quãng đường dài
  • Có vấn đề hoặc rối loạn ở cơ và xương ở tay chân hoặc bàn chân

Với sự hỗ trợ này, một người bị liệt hoặc yếu vẫn có thể di chuyển đến đích.

Mẹo Chọn Xe Lăn

Để xác định xe lăn phù hợp, người sử dụng phải xem xét tình trạng của bản thân và môi trường xung quanh nơi ở. Có một số nguyên tắc chọn xe lăn cần được xem xét, đó là:

  • Mật độ sử dụng xe lăn, cho dù chỉ sử dụng lâu dài hay chỉ thỉnh thoảng.
  • Cân nhắc chọn sách hướng dẫn sử dụng hoặc xe lăn điện. Xe lăn tay thường rẻ hơn xe lăn điện.
  • Đảm bảo xe lăn bạn sử dụng thoải mái khi ngồi và không bị đau khi di chuyển cơ thể.
  • Đảm bảo lưng ghế và vai vừa vặn. kích thước cơ thể cũng như tất cả các bộ phận của xe lăn đều hoạt động tốt.

Chức năng của xe lăn rất hữu ích đối với người dùng bị suy giảm khả năng vận động. Đối với những bạn muốn sử dụng xe lăn do một số bệnh lý, trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để nhận được khuyến nghị phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, liệt nửa người, thể thao