Sống Khỏe Hãy Biết Điều Này Trước Khi Thực Hiện Thêu Lúm Má Lúm

Tạo má lúm đồng tiền hay tạo má lúm đồng tiền là một phẫu thuật đơn giản để tạo má lúm đồng tiền. Có má lúm đồng tiền được coi là để làm đẹp ngoại hình, một số người còn cho rằng nó có thể tăng thêm may mắn cho họ. Nếu bạn có ý định thực hiện phun thêu má lúm đồng tiền thì hãy đọc bài viết này trước.

Thông qua phương pháp thêu má lúm đồng tiền, giờ đây việc sở hữu má lúm đồng tiền không phải là điều không thể đối với những người sinh ra đã có má lúm đồng tiền nhưng mong muốn có được. Vì vậy, kiểu thêu này rất được ưa chuộng trong những năm gần đây.

 Biết điều này trước khi bạn thực hiện Thêu má lúm đồng tiền - dsuckhoe

Nếu bạn là một trong những người đang cân nhắc thực hiện phun thêu má lúm đồng tiền, thì có một số điều quan trọng bạn cần biết trước tiên, bắt đầu từ khâu chuẩn bị, quy trình và những rủi ro khi thêu má lúm đồng tiền.

Chuẩn bị trước khi thêu kích thước má

Có một loạt quy trình bắt buộc phải tuân thủ trước khi bắt đầu thêu má lúm đồng tiền. Điều đầu tiên bạn nên làm là tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt để thảo luận về những rủi ro và lợi ích của việc thêu má lúm đồng tiền.

Tại buổi làm việc này, bác sĩ cũng sẽ xác định xem bạn có đủ điều kiện để thực hiện quá trình phun thêu hay không. Sau đó, bác sĩ sẽ xác định vị trí và độ sâu tối ưu của má lúm đồng tiền để có kết quả trông tự nhiên. Bạn thậm chí có thể yêu cầu chỉ tạo má lúm đồng tiền ở một bên để kết quả trông rất tự nhiên.

Thông thường, vị trí lý tưởng là điểm gặp nhau giữa đường kẻ ngang từ khóe miệng và đường kẻ dọc từ khóe mắt ngoài. Tuy nhiên, vị trí tự nhiên của má lúm đồng tiền cũng có thể được xác định dựa trên chiều dài và chiều rộng khuôn mặt của một người.

Quy trình thêu má lúm đồng tiền

Phun thêu mỡ má thực hiện không cần nằm viện vì quy trình thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Thông thường, thủ thuật này cũng không cần gây mê toàn bộ. Vì vậy, bạn có thể về nhà ngay sau khi hoàn tất thủ tục.

Để tạo má lúm đồng tiền, trước tiên bác sĩ sẽ gây tê cục bộ vùng da tạo má lúm để bạn không cảm thấy đau trong quá trình thực hiện.

Sau khi thuốc tê phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ thường dùng để sinh thiết để nâng một lượng nhỏ cơ và mỡ vùng má. Thông thường, chiều dài của lỗ được hình thành là khoảng 2–3 mm. Đây là lỗ sẽ trở thành má lúm đồng tiền mới của bạn.

Sau khi tạo lỗ cho má lúm đồng tiền, bác sĩ sẽ đóng lỗ bằng chỉ khâu từ cơ má bên này sang cơ má bên kia. Cuối cùng, các mũi khâu sẽ được buộc lại và hình thành má lúm đồng tiền.

Sau khi thêu má lúm đồng tiền, bạn có thể bị sưng nhẹ trong 2-3 tuần đầu. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể chườm lạnh nhưng thông thường vết sưng sẽ tự biến mất.

Hầu hết mọi người có thể trở lại sinh hoạt bình thường 2 ngày sau khi thực hiện phun thêu má lúm đồng tiền. Tuy nhiên, thông thường bạn vẫn cần đến bác sĩ kiểm tra 2 tuần sau khi thực hiện để đánh giá kết quả thêu má lúm đồng tiền.

Các biến chứng có thể xảy ra của má lúm đồng tiền

Những biến chứng do phun thêu má lúm đồng tiền thực tế khá hiếm gặp. Tuy nhiên, vẫn có những rủi ro có thể xảy ra, chẳng hạn như chảy máu, tổn thương dây thần kinh mặt, sưng, đỏ và nhiễm trùng.

Nếu chảy nhiều máu hoặc mủ chảy ra ở chỗ thêu, hãy đến gặp bác sĩ ngay. Đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Việc điều trị nhiễm trùng càng sớm thì khả năng lây lan vào máu và gây ra các biến chứng càng ít.

Ngoài ra, mô sẹo cũng có thể xuất hiện và làm giảm vẻ đẹp của má lúm đồng tiền của bạn. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm, trừ khi bạn thực sự có xu hướng hình thành mô sẹo, chẳng hạn như sẹo lồi.

Bạn cũng có thể không thích kết quả của việc thêu má lúm đồng tiền mà bạn thực hiện. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước mọi việc liên quan đến việc phun thêu má lúm đồng tiền này vì thủ thuật để má lúm đồng tiền trở lại như bình thường, bao gồm cả khó khăn.

Ngoài ra, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ về vị trí tạo má lúm đồng tiền mà bạn thực sự mong muốn. Ngoài ra, hãy hỏi bác sĩ về cách trị sẹo ở má để các mô sẹo không hình thành.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, phẫu thuật, sắc đẹp