Thường cảm thấy bất an? Đây là cách giải quyết nó

Cảm thấy không an toàn khi làm điều gì đó là bình thường, tại sao . Tuy nhiên, việc bị không an toàn quá nhiều và để quá lâu có thể cản trở tiềm năng của bạn. Do đó, không nên bỏ qua tình trạng này và phải được giải quyết ngay lập tức.

Không an toàn là một thuật ngữ để mô tả cảm giác không an toàn khiến một người cảm thấy lo lắng, sợ hãi, xấu hổ và thậm chí không an toàn. Có nhiều điều có thể khiến một người không an toàn , bắt đầu từ bên ngoài hoặc từ bên trong chính họ.

 Thường xuyên cảm thấy bất an? Đây là cách giải quyết -dsuckhoe

Ví dụ về nguyên nhân bên ngoài của cảm giác không an toàn là hành vi thiên vị của người khác hoặc hành vi bảo vệ quá mức của cha mẹ và vợ / chồng, trong khi ví dụ về nguyên nhân bên trong là cảm giác cô đơn và quá cầu toàn hoặc có tính cách u sầu.

Cách Thích hợp để Cảm thấy Không an toàn

Cảm thấy không an toàn có thể khiến một người không thể phát triển tối đa tiềm năng của họ. Điều này chắc chắn có thể cản trở các hoạt động hàng ngày. Trên thực tế, những người tiếp tục cảm thấy không an toàn có thể mất việc làm.

Cảm giác bất an này cũng có thể dẫn đến các rối loạn sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như lo lắng, trầm cảm, rối loạn ăn uống và mệt mỏi mãn tính. Trong mối quan hệ với bạn đời, cảm giác không an toàn kéo dài sẽ khiến mối quan hệ trở nên nhạt nhẽo và đầy ghen tuông.

Nếu bạn cảm thấy bất an quá mức, hãy cố lên , hãy áp dụng những cách sau để tránh tác động xấu của thói quen này:

1. Cố gắng giữ một suy nghĩ tích cực

Cuộc sống giống như một guồng quay đối với tất cả mọi người. Tại một thời điểm, đôi khi một người có thể đứng đầu và đôi khi anh ta sẽ ở dưới cùng. Tuy nhiên, mỗi người có một cách khác nhau để đối phó với những vấn đề xảy ra trong cuộc sống của họ.

Có những người khi đối mặt với một vấn đề luôn tự trách mình liên tục cho đến khi nó trở nên căng thẳng. Tuy nhiên, cũng có những người tỏ ra thoải mái vì họ có thể suy nghĩ về mặt tích cực của vấn đề. Nó phụ thuộc vào tư duy của mỗi người và cách họ nhìn nhận một vấn đề.

Chà , hãy cố gắng tiếp tục suy nghĩ tích cực về bất cứ điều gì đang diễn ra trong cuộc sống của bạn, vâng. Bằng cách đó, bạn có thể cứu mình khỏi những cảm giác tiêu cực, chẳng hạn như lo lắng, tội lỗi và sợ hãi, những thứ có thể làm tiêu hao năng lượng.

Ví dụ: nếu bạn của bạn hủy bỏ một sự kiện đột ngột mà không có lý do rõ ràng, hãy tránh cảm giác thất vọng có thể khiến tâm trí bạn tràn ngập những định kiến ​​về bạn bè hoặc thậm chí là chính bạn. Hãy nhìn vào mặt tốt, chẳng hạn như bạn có thời gian rảnh cho me time .

2. Ngừng đổ lỗi cho bản thân

Chống lại những suy nghĩ tiêu cực không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu không bị ép buộc, bạn sẽ tiếp tục bị ám ảnh bởi sự lo lắng, thậm chí đến mức tự trách bản thân. Hãy nhớ rằng bạn không phải là người duy nhất từng mắc sai lầm. Chắc hẳn ai cũng từng mắc sai lầm.

Vì vậy, nếu bạn vẫn đang nghĩ như “Tôi luôn gây lộn xộn ở mọi nơi”, hãy thay đổi suy nghĩ đó thành thực tế hơn như “Đột ​​nhiên tôi mắc sai lầm, nhưng tôi luôn học hỏi từ những sai lầm đó”.

3. Đừng so sánh mình với người khác

So sánh bản thân với người khác không phải là cách đúng đắn để điều chỉnh bản thân. Điều này sẽ khiến bạn trở nên khiêm tốn và bất an . Chà , giữa thời đại sử dụng mạng xã hội tràn lan như hiện nay, chúng ta có thể thấy rất nhiều điều xảy ra trong cuộc sống của người khác.

Bằng cách nào đó, thường những gì chúng ta thấy trên mạng xã hội trông rất đẹp. Thật khó nếu không so sánh nó với những gì chúng ta có? Vì vậy, hãy cố gắng hạn chế sử dụng mạng xã hội để không tập trung vào cuộc sống của người khác và không so sánh bản thân.

Ngoài ra, hãy tạo thói quen luôn biết ơn mọi thứ bạn có để hành vi và suy nghĩ của bạn trở nên tích cực hơn. Hãy tin rằng mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu.

4. Tránh những người khiến bạn không an toàn

Bạn bè hoặc đối tác độc hại thường đưa ra những nhận xét tiêu cực, thiếu tính xây dựng. Ngay cả khi lý do là "vì lợi ích của bạn", thay vì động viên, nhận xét có thể khiến bạn bất an .

Từ bây giờ, hãy tránh những người có hành vi đó, vâng. Tìm một môi trường thân thiện có thể hỗ trợ bạn và đưa ra những phản hồi tích cực và mang tính xây dựng.

5. Làm những điều khiến bạn hạnh phúc

Cố gắng tập trung hơn vào những điều có thể khiến bạn hạnh phúc và quên đi cảm giác không an toàn . Bạn có thể chăm sóc bản thân bằng các liệu pháp spa, đắp mặt nạ và hít hơi dầu thơm.

Bạn cũng có thể tập các môn thể thao giúp bạn thư giãn, chẳng hạn như yoga. Ngoài ra, tham gia vào các hoạt động tích cực, mang tính xây dựng, chẳng hạn như học các kỹ năng mới và giúp đỡ người khác gặp nạn, cũng có thể giúp bạn cảm thấy rằng bạn và mọi thứ bạn có hiện tại là đủ.

Đừng quên luôn giữ cho cơ thể khỏe mạnh bằng cách tập thể dục thường xuyên và ăn uống bổ dưỡng. Cả hai phương pháp này cũng có thể cải thiện tâm trạng của bạn, và tất nhiên là làm cho tình trạng thể chất và ngoại hình của bạn tốt hơn để bạn có thể tự tin hơn.

Mặc dù đó là điều bình thường, nhưng cảm giác không an toàn không nên được xem nhẹ và để yên, vâng. Điều này là do cảm giác không an toàn có thể có ảnh hưởng bất lợi đến đời sống xã hội cũng như sức khỏe tinh thần của bạn.

Nếu bạn đang cảm thấy không an toàn , hãy thử áp dụng các mẹo ở trên. Tuy nhiên, nếu cảm giác bất an không biến mất, bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý để có thể nhận được lời khuyên và hướng dẫn phù hợp để đối phó với cảm giác này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý học, sức khỏe tâm thần