Sống Khỏe Học Cách Khắc Phục Tóc Khô Và Xơ Tại Đây

Có nhiều cách khác nhau có thể được thực hiện để giải quyết tình trạng tóc khô và xơ xác. Bằng cách áp dụng phương pháp chăm sóc phù hợp, tóc có thể dễ quản lý và trông khỏe mạnh hơn.

Để đối phó với tình trạng tóc khô và phồng, bạn cần tìm loại dầu gội và dầu xả phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu chăm sóc tóc tự nhiên, chẳng hạn như dầu dừa và dầu ô liu để giúp tóc ẩm hơn và dễ quản lý hơn.

Học Cách Khắc Phục Tóc Khô Và Mọc Tại Đây-dsuckhoe

Nguyên nhân gây ra tình trạng tóc khô và bong tróc

Tóc khô xảy ra khi da đầu không thể sản xuất đủ dầu để dưỡng ẩm cho tóc, hoặc tóc mất độ ẩm do lớp biểu bì (lớp bảo vệ của tóc) bị tổn thương.

Ngoài ra, những điều sau đây có thể khiến tóc trở nên khô và phồng:

  • Gội đầu quá thường xuyên hoặc sử dụng dầu gội đầu
  • Thói quen sấy tóc bằng thổi .
  • Thường xuyên làm tạo kiểu tóc > sử dụng máy ép tóc t hoặc máy uốn tóc.
  • Để tóc tiếp xúc với nắng, gió và không khí khô mà không được bảo vệ đầy đủ.
  • Thường thực hiện các liệu pháp chăm sóc tóc có sử dụng hóa chất, chẳng hạn như nhuộm màu, làm xoăn hoặc vĩnh viễn duỗi tóc.

Đây là cách đối phó với tóc khô và xơ xác

Dưới đây là một số cách bạn có thể làm để đối phó với tình trạng tóc khô và xơ mềm mại:

1. Tránh gội đầu quá thường xuyên

Đối với những bạn có mái tóc khô và bết, hãy tránh gội đầu hàng ngày vì thói quen này thực sự có thể khiến tóc bạn khô hơn và hư tổn. Bạn nên gội đầu 1-2 lần một tuần hoặc gội khi cảm thấy tóc bẩn.

2. Sử dụng dầu gội đầu phù hợp

Khi gội đầu, hãy sử dụng dầu gội đầu phù hợp với loại tóc của bạn và trong trường hợp này, đó là loại dầu gội được sản xuất đặc biệt để đối phó với tóc khô và phồng. Để duy trì độ ẩm và lượng nước cho da đầu, bạn có thể chọn loại dầu gội có chứa dimethicone.

Bạn cần biết rằng một trong những tác nhân gây khô tóc là da đầu khô. . Tình trạng này cũng liên quan mật thiết đến sự xuất hiện của gàu. Để tránh hoặc khắc phục, bạn có thể chọn loại dầu gội có chứa cocamidopropyl betaine, sodium benzoate và methylchloroisothiazolinone .

Bạn cũng có thể chọn loại dầu gội đầu có chứa kẽm pyrithione và tinh dầu bạc hà. Ngoài tác dụng ngăn ngừa và trị gàu, cả hai thành phần này còn có tác dụng giảm ngứa, giảm lượng dầu thừa trên da đầu có thể gây ra gàu ướt và mang lại cảm giác sảng khoái trên da đầu.

3. Dùng dầu xả sau khi gội đầu

Dùng dầu xả sau khi làm sạch tóc bằng dầu gội. Dầu xả có thể giữ cho các nang tóc khỏe mạnh và duy trì lượng dầu tự nhiên trên tóc của bạn. Ngoài ra, dầu xả còn có thể giúp tóc ẩm mượt và chắc khỏe hơn.

4. Thoa dầu tự nhiên

Ngoài việc sử dụng dầu xả, bạn cũng có thể thoa dầu từ các nguyên liệu tự nhiên cho tóc khô và phồng. Dầu ô liu là một trong những loại dầu tự nhiên có thể giữ ẩm cho tóc cũng như làm mềm và chắc tóc từ tận chân tóc.

Ngoài dầu ô liu, bạn cũng có thể dùng dầu dừa để trị khô và phồng tóc. tóc. Dầu dừa được cho là có tác dụng dưỡng ẩm cho tóc đồng thời bảo vệ tóc khỏi bị hư tổn.

5. Cung cấp sự bảo vệ thích hợp cho tóc

Bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ và ánh nắng mặt trời quá lâu. Nếu thời tiết nóng, hãy đội mũ khi bạn ở ngoài trời. Bạn cũng có thể dùng khăn trùm đầu khi tắm hoặc khi bơi trong hồ bơi hoặc biển để bảo vệ tóc khỏi clo và nước muối.

6. Hạn chế sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc

Để giải quyết và ngăn ngừa tình trạng tóc khô và xơ xác, bạn nên hạn chế sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc .> các dụng cụ, chẳng hạn như máy sấy tóc, máy uốn tóc và máy uốn tóc cung cấp nhiệt cho tóc. Sử dụng dụng cụ làm tóc tạo kiểu quá thường xuyên có thể làm hỏng tóc của bạn, bạn biết đấy .

7. Tiêu thụ thực phẩm lành mạnh

Không chỉ chăm sóc bên ngoài, bạn còn phải chăm sóc tóc từ bên trong bằng cách tiêu thụ thực phẩm lành mạnh, chẳng hạn như cá hồi. Tiêu thụ cá hồi có thể giúp tóc khỏe và bóng mượt hơn. Ngoài ra, bạn có thể dùng rau bina để chữa tóc dễ gãy và ổi để ngăn tóc hư tổn.

Hãy thử các cách khác nhau ở trên để đối phó với tóc khô và xơ xác. Tuy nhiên, nếu tình trạng tóc khô xơ vẫn chưa được giải quyết, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và được đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng tóc của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tóc, p & g-campaign-article-4