6 Cách Để Loại Bỏ Nếp Nhăn Trên Mặt Bằng Các Thủ Thuật Y Khoa

Có nhiều cách khác nhau để loại bỏ các nếp nhăn trên mặt và một trong số đó là sử dụng các thủ thuật y tế. Phương pháp này có thể mang lại kết quả nhanh hơn so với việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên và các sản phẩm chăm sóc da mặt. Vậy có thể thực hiện những thủ thuật y khoa nào?

Da mặt khỏe mạnh và trẻ trung là niềm mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng tuổi tác ngày càng cao có thể tác động làm giảm độ đàn hồi của da khiến da bị chảy xệ, nhăn nheo, thậm chí xuất hiện nếp nhăn.

 6 Cách Xóa Nếp Nhăn Trên Mặt Bằng Các Thủ Thuật Y Khoa - dsuckhoe

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mặt thường xuyên cho đến khi tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng chắc chắn là một thói quen luôn phải thực hiện để duy trì làn da khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có kết quả nhanh chóng, các liệu trình làm đẹp khác nhau có thể là một lựa chọn để xóa nếp nhăn trên mặt và làm cho làn da trông trẻ trung.

Quy trình xóa nếp nhăn trên mặt

Dưới đây là một số quy trình y tế bạn có thể thử làm như một cách để loại bỏ nếp nhăn trên mặt. ajah:

1. Tiêm b otox

Một cách để xóa nếp nhăn trên mặt là tiêm botox. Những mũi tiêm này có thể làm cho các cơ trên mặt trở nên thư giãn hơn, nhờ đó da trông săn chắc và mịn màng hơn.

Botox có thể loại bỏ các nếp nhăn ở các vùng khác nhau trên khuôn mặt, đặc biệt là những nếp nhăn liên quan đến các biểu hiện trên khuôn mặt như giữa lông mày, trán và khóe mắt.

Tuy nhiên, botox có thể gây ra tác dụng phụ như đau hoặc sưng tại chỗ tiêm, đau đầu và khó nuốt. Quy trình này thường có thể kéo dài đến 3-6 tháng.

2. Filler

Hành động này được thực hiện bằng cách tiêm chất lỏng hoặc gel có chứa một chất nhất định vào vùng da mặt có nếp nhăn để không còn nhìn thấy nếp nhăn và nếp nhăn.

Filler có tác dụng phụ tạm thời, đó là sưng da, mẩn đỏ và bầm tím. Tuy nhiên, những tác dụng phụ này sẽ tự giảm dần theo thời gian. Quy trình tiêm chất làm đầy thường cần được lặp lại 6-12 tháng một lần, vì lợi ích chỉ là tạm thời.

3. Facelift

Facelift được thực hiện bằng cách loại bỏ da và mỡ thừa ở phần dưới của khuôn mặt và cổ, đồng thời thắt chặt các mô liên kết và cơ bên dưới. Kết quả của thủ thuật này có thể tồn tại khá lâu, tức là từ 10 đến 15 năm.

Tuy nhiên, quy trình facelift cần thời gian lành thương khá lâu và có thể gây biến chứng bầm tím và sưng tấy trong vài tuần sau khi thực hiện.

4. Liệu pháp laser

Quy trình này hoạt động bằng cách phá hủy lớp ngoài của da (biểu bì) và làm nóng da bên dưới (hạ bì), để có thể kích thích sự tăng trưởng của collagen mới và vẻ ngoài của da mặt săn chắc hơn.

5. Peeling

Lột da mặt được thực hiện bằng cách thoa hóa chất lên những vùng da có nếp nhăn trên khuôn mặt. Những hóa chất được bôi này sẽ làm tróc lớp ngoài của da và thay vào đó là lớp da mới mịn hơn để cải trang các vết đen và nếp nhăn.

Tuy nhiên, kết quả có thể chỉ nhìn thấy sau vài lần lột > xong. Lột da mặt cũng không thoát khỏi tác dụng phụ và một trong số đó là mặt mẩn đỏ trong vài tuần.

6. Mài da

mài da là một hoạt động y tế được thực hiện bằng các công cụ đặc biệt. Công cụ này nhằm mục đích cạo lớp bề mặt của da và kích thích sự phát triển của các lớp da mới.

Da mẩn đỏ, lở loét và sưng tấy là những tác dụng phụ thường gặp của quá trình mài da và thường chỉ kéo dài trong vài tuần. Tuy nhiên, phải thực hiện một số hành động cho đến khi có thể thấy được kết quả. Phương pháp mài da cũng có thể được sử dụng để xóa hình xăm và sẹo.

Nếu bạn quyết định thực hiện hành động y tế như một cách để loại bỏ các nếp nhăn trên mặt, hãy đảm bảo rằng bác sĩ bạn chọn là người có năng lực và thực sự có kinh nghiệm. đồng ruộng. Bằng cách đó, bạn có thể giảm nguy cơ mắc các tác dụng phụ nhẹ và ngăn ngừa các tác dụng phụ nguy hiểm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống khỏe mạnh, lão hóa, sắc đẹp, làn da