Cách Loại Bỏ Rận Tóc Bằng Dầu Ôliu

Có nhiều cách dễ dàng để loại bỏ chấy, bao gồm cả bằng cách sử dụng dầu ô liu. Việc sử dụng dầu ô liu có thể giúp giữ chấy trên tóc dễ dàng hơn.

Nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng đa dạng, dầu ô liu là một trong những loại dầu tốt để tiêu thụ. vì cơ thể. Tuy nhiên, ngoài việc tốt cho cơ thể nói chung, dầu ô liu cũng có thể được sử dụng để duy trì làn da và mái tóc khỏe mạnh, bao gồm cả việc giúp diệt trừ chấy tóc.

 Cách Trị Rận Tóc với Dầu Ô liu-dsuckhoe

Cách loại bỏ Chấy tóc với Dầu Ô liu

Đây là cách đuổi chấy bằng dầu ô liu mà bạn có thể thử tại nhà:

Dùng lược chải tóc bằng dầu ô liu

Một chiếc lược thường được sử dụng để loại bỏ chấy tóc. Để hỗ trợ phương pháp này, bạn có thể thử thêm dầu ô liu có tác dụng ức chế sự di chuyển của bọ chét và giúp giải phóng trứng bọ chét khỏi sợi tóc để việc lọc lược dễ dàng hơn.

Dưới đây là các bước để sử dụng dầu ô liu để giúp loại bỏ chấy trên tóc:

 • Phủ dầu ô liu lên lược hoặc tóc. Bạn cũng có thể trộn dầu ô liu với dầu dưỡng tóc.
 • Tách tóc thành nhiều phần và dùng kẹp tóc để giúp tóc dễ chải hơn.
 • Chải tóc khỏi da đầu và từ chân tóc đến phần ngọn tóc. Sau khi chải đầu xong, hãy làm sạch lược ngay bằng nước ấm.
 • Sau khi đã chải hết tóc và da đầu, bạn có thể ngay lập tức chải và sấy tóc như bình thường.
 • Lặp lại tất cả các bước trên mỗi 3-4 lần trong vài tuần cho đến khi không còn chấy trên lược.

Trộn dầu ô liu với tinh dầu

Để loại bỏ chấy, bạn cũng sử dụng hỗn hợp dầu ô liu với một số loại tinh dầu, chẳng hạn như dầu khuynh diệp, dầu cây trà , cũng như các loại dầu chứa chiết xuất hoa oải hương, đinh hương, bạch đàn , kenanga, thì là, bạc hà hoặc nhục đậu khấu.

Bạn có thể thoa hỗn hợp này lên da đầu và tóc trước khi chải chải tóc bằng lược.

Nếu bạn muốn sử dụng Cách này để loại bỏ chấy trên tóc, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Trộn khoảng 50–60 ml ô liu dầu hoặc dầu Dừa với 15–20 giọt tinh dầu.
 • Dùng bông gòn thoa lên da đầu và tóc.
 • Để qua đêm hoặc ít nhất 12 giờ.
 • Sau đó, chải tóc bằng lược, gội sạch rồi xả tóc cho đến khi sạch.
 • Lặp lại phương pháp này trong vài tuần cho đến khi hết chấy.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng tinh dầu để diệt chấy, bạn nên thử thoa dầu lên tay trước và lưu ý nếu có phản ứng dị ứng như phát ban, da gà hoặc ngứa. Nếu không, bạn có thể tiếp tục sử dụng.

Tuy nhiên, nếu phản ứng dị ứng xảy ra, bạn nên sử dụng các loại tinh dầu khác hoặc chỉ gội đầu bằng dầu oliu để ngăn ngừa phản ứng dị ứng.

Mẹo ngăn ngừa Chấy tóc và Sự lây lan của chúng

Chỉ dựa vào việc sử dụng dầu ô liu là chưa đủ, bạn còn phải thực hiện nhiều cách khác nhau để ngăn chặn sự xuất hiện trở lại của chấy tóc và ngăn chặn sự lây lan của chúng. Điều quan trọng cần làm là vì chấy tóc có thể dễ dàng lây truyền sang người khác.

Để ngăn chặn sự lây truyền của chấy tóc và giảm nguy cơ chấy tóc tái phát, bạn có thể thực hiện một số mẹo nhỏ, bao gồm: <

 • Làm sạch hoặc giặt các vật dụng cá nhân tiếp xúc với tóc và da đầu, chẳng hạn như mũ, khăn quàng cổ, vỏ gối, chăn và quần áo. Sau đó, phơi khô dưới nắng nóng.
 • Hút sạch bụi trên sàn nhà, thảm, ghế sofa và các đồ nội thất khác có thể là nơi bọ chét rơi xuống.
 • Ngâm nhiều loại thiết bị để Sắp xếp và chăm sóc tóc, chẳng hạn như lược, dây buộc tóc và kẹp tóc, ngâm trong nước nóng từ 5–10 phút.
 • Tránh sử dụng thuốc xịt diệt côn trùng để diệt trừ chấy ở nhà vì chúng có thể gây ngộ độc.

Nếu bạn hoặc thành viên ở nhà bị nhiễm chấy tóc, bạn có thể làm theo cách trên để diệt trừ ký sinh trùng. Cần nhớ rằng, không chỉ những người bị chấy, những người xung quanh cũng cần phải vệ sinh tóc đúng cách để ngăn chặn sự lây truyền của chấy.

Mặc dù những cách trên rất dễ thực hiện và khá hiệu quả, cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào có thể khẳng định được hiệu quả của cách trị chấy bằng dầu oliu. Vì vậy, nếu phương pháp này không hiệu quả, bạn vẫn cần sử dụng thuốc diệt chấy.

Vì vậy, nếu bạn hoặc gia đình ở nhà vẫn còn chấy sau khi áp dụng cách tẩy chấy bằng dầu oliu. , chúng ta nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, chí, tóc