Có Nhiều Loại Chất Bôi Trơn Bao Cao Su Bạn Cần Biết

Chất bôi trơn bao cao su có thể làm cho hoạt động tình dục cảm thấy thoải mái và thú vị hơn. Tuy nhiên, không chỉ vậy, chất bôi trơn bao cao su còn có công dụng ngăn ngừa tổn thương bao cao su để việc quan hệ tình dục trở nên an toàn hơn .

Hầu hết các bao bì bao cao su đều đã có kèm theo chất bôi trơn bao cao su. Tuy nhiên, bạn vẫn nên sử dụng thêm chất bôi trơn bao cao su để thoải mái và an toàn trong khi quan hệ tình dục.

 Các Loại Chất Bôi Trơn Bạn Cần Biết-dsuckhoe

Một số người được khuyên nên sử dụng bao cao su không có chất bôi trơn và thêm chất bôi trơn bao cao su riêng. Điều này là do một số loại bao cao su được trang bị chất bôi trơn có chứa chất diệt tinh trùng nonoxynol-9 , một chất hóa học có thể giết chết tinh trùng, nhưng cũng có thể gây viêm và phản ứng dị ứng.

Nhiều loại chất bôi trơn bao cao su

Việc sử dụng chất bôi trơn bao cao su có thể làm trơn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thâm nhập hoặc thâm nhập của dương vật trong khi quan hệ tình dục để có thể làm giảm tác động ma sát của bao cao su. và da không thoải mái.

Giống như bao cao su, chất bôi trơn bao cao su cũng có nhiều loại và mỗi loại có thành phần khác nhau. Dưới đây là các loại chất bôi trơn bao cao su:

Chất bôi trơn gốc nước

Các chuyên gia tin rằng loại chất bôi trơn này là an toàn nhất để sử dụng cho các hoạt động tình dục khác nhau, bởi vì Chất bôi trơn được làm từ gốc nước không làm hỏng nhựa mủ, chất liệu cơ bản của bao cao su, cũng như không gây kích ứng da. Chất bôi trơn này cũng rất dễ làm sạch bằng nước. Tuy nhiên, những chất bôi trơn này có thể không tồn tại đủ lâu.

Chất bôi trơn gốc dầu

Một số người có thể thích chất bôi trơn gốc dầu vì chúng có thể giúp quan hệ tình dục lâu hơn . Ngoài ra, chất bôi trơn bằng dầu cũng được sử dụng để mát-xa dễ chịu.

Thật không may, chất bôi trơn từ dầu có thể làm tăng nguy cơ làm rách bao cao su latex, do đó nguy cơ mang thai hoặc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cũng cao hơn. Điều này tất nhiên là trái với mục đích của việc đeo bao cao su. Ngoài ra, những chất bôi trơn này cũng được biết là có nhiều nguy cơ gây ra viêm âm đạo do vi khuẩn hơn.

Chất bôi trơn làm từ silicone

Loại chất bôi trơn này có thời gian sử dụng lâu hơn. độ bền hơn chất bôi trơn gốc không khí. Chất bôi trơn silicone cũng không gây dị ứng nên chúng an toàn cho những người có khuynh hướng dị ứng. Tuy nhiên, chất bôi trơn này cũng có khả năng kháng nước cao hơn nên đôi khi khó rửa sạch sau khi quan hệ tình dục.

Còn chất bôi trơn tự nhiên thì sao?

Ngoài ra, chất bôi trơn bao cao su nhân tạo, có nhiều người thường sử dụng chất bôi trơn bao cao su tự nhiên làm từ dầu dừa, dầu thực vật, dầu ô liu. Mặc dù không phải lúc nào chúng cũng gây ra tác dụng phụ nhưng độ an toàn của các thành phần này vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi sử dụng. Vẫn có khả năng chất bôi trơn bao cao su tự nhiên này có thể gây ra các phản ứng dị ứng và kích ứng cho bộ phận sinh dục, đặc biệt là âm đạo.

Ngoài ra, người ta sợ rằng dầu tự nhiên có thể làm hỏng bao cao su hoặc khiến bao cao su dễ bị rách, do đó giảm lợi ích của chính bao cao su. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên sử dụng chất bôi trơn bao cao su đã được thử nghiệm lâm sàng.

Nếu bạn bị nhiễm trùng hoặc kích ứng bộ phận sinh dục do sử dụng chất bôi trơn bao cao su có gốc nước, dầu, silicone hoặc dầu tự nhiên, hãy tự kiểm tra ngay lập tức. Nếu có đời sống tình dục sôi nổi, bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xác định loại chất bôi trơn bao cao su phù hợp với mình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Thân mật-đàn ông-2, bệnh lây truyền qua đường tình dục, thân mật, ngừa thai