Dưới đây là 4 lợi ích của dầu dừa đối với sức khỏe cơ thể

Dầu dừa không chỉ được sử dụng cho mục đích nấu ăn. Dầu dừa có nhiều lợi ích khác nhau cũng tốt cho sức khỏe cơ thể, từ giảm cân đến duy trì sức khỏe tim mạch.

Trái dừa không chỉ có thể được chế biến thành nhiều loại thực phẩm khác nhau mà còn có thể thành dầu dừa ( dầu dừa ). Dầu dừa tốt là dầu dừa nguyên chất, không phải dầu dừa đã qua xử lý.

 Đây là 4 lợi ích của dầu dừa đối với sức khỏe cơ thể-dsuckhoe

Dầu dừa nguyên chất được chiết xuất từ ​​dừa tươi không qua xử lý sử dụng thêm hóa chất hoặc xử lý không qua nhiệt độ cao. Điều này nhằm đảm bảo rằng các thành phần tự nhiên, chẳng hạn như hợp chất phenolic , không bị mất hoặc bị hư hỏng. Các hợp chất phenolic hoạt động như chất chống oxy hóa.

Ngoài ra, các hợp chất trong dầu dừa như axit lauric, caprylic và caprice, có thể hỗ trợ sự phát triển của men vi sinh trong đường tiêu hóa có tác dụng chống lại vi khuẩn xấu.

Lợi ích dầu dừa

Dưới đây là một số lợi ích dầu dừa:

1. Giảm cân

Đối với những bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng để giảm cân, bạn có thể sử dụng dầu dừa nguyên chất làm dầu nấu ăn hoặc trộn salad.

Thành phần dinh dưỡng nguyên chất Dầu dừa được cho là có thể làm tăng quá trình trao đổi chất, nhờ đó chất béo trong cơ thể sẽ được đốt cháy nhanh hơn và chuyển hóa thành năng lượng.

Ngoài ra, việc sử dụng dầu dừa cũng có thể mang lại cảm giác no lâu hơn, vì vậy nó có thể ngăn chặn cảm giác đói và ngăn bạn tiêu thụ quá nhiều thức ăn.

Mặc dù được cho là tốt cho những người muốn giảm cân, cho đến nay dữ liệu về hiệu quả của dầu dừa đối với chế độ ăn kiêng vẫn còn hạn chế nên vẫn cần nghiên cứu thêm .

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng để giảm cân, bạn không thể chỉ dựa vào dầu dừa. Bạn vẫn cần tập thể dục thường xuyên và có một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.

2. Duy trì tim

Những lợi ích của dầu dừa đối với sức khỏe tim mạch được cho là đến từ hàm lượng polyphenol. Polyphenol được biết là có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch, là hiện tượng cứng thành mạch máu do sự tích tụ của các mảng bám trên thành mạch máu. Do đó, nguy cơ mắc bệnh tim cũng sẽ giảm.

Tuy nhiên, nếu bạn có tiền sử bệnh tim, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước về việc tiêu thụ dầu dừa.

3. Giảm mức độ chất béo xấu

Một lợi ích khác của dầu dừa cũng được cho là tốt cho sức khỏe là giảm lượng cholesterol xấu (LDL) và tăng lượng cholesterol tốt (HDL) trong cơ thể.

Tác dụng này có thể duy trì sức khỏe tim và mạch máu. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ dầu dừa chỉ làm tăng hàm lượng chất béo tốt chứ không có tác động đáng kể đến việc giảm cholesterol toàn phần và chất béo xấu trong máu.

Vì vậy, lợi ích của việc này một loại dầu dừa vẫn cần được nghiên cứu thêm.

4. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Các axit béo trong dầu dừa được cho là có tác dụng cải thiện khả năng dung nạp glucose trong cơ thể. Trong trường hợp mắc bệnh tiểu đường loại 2, dầu dừa được cho là có thể cải thiện độ nhạy insulin. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để chứng minh lợi ích này.

Ngày nay, nhiều sản phẩm dầu dừa nguyên chất được bán trên thị trường và dễ dàng có sẵn với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, trước khi mua, hãy luôn chú ý đến hướng dẫn sử dụng và hạn sử dụng của sản phẩm dầu dừa.

Ngoài ra, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước nếu bạn muốn sử dụng dầu dừa như một nguyên liệu tự nhiên. để hỗ trợ và duy trì sức khỏe. Đặc biệt, nếu bạn mắc một bệnh lý nào đó.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, các loại thảo mộc, bệnh tim, tăng huyết áp, bệnh tiểu đường loại 2, chế độ ăn uống, sắc đẹp