Săn Chắc Vú Sau Khi Cho Con bú Một Cách Tự Nhiên

Nhiều phụ nữ cảm thấy ngực bị chảy xệ sau khi cho con bú. Để làm săn chắc ngực sau khi cho con bú, thực tế có một số cách đơn giản và tự nhiên có thể được thực hiện tại nhà.

Trong quá trình mang thai, sinh nở và cho con bú, hình dạng và kích thước ngực của người mẹ có xu hướng thay đổi. Phụ nữ mang thai thường cảm thấy kích thước ngực của họ tăng lên khi tuổi thai ngày càng tăng. Tuy nhiên, sau khi hết thời gian cho con bú, kích thước ngực có thể bị teo lại hoặc thậm chí chảy xệ.

 Vú Săn Chắc Sau Khi Cho Con Bú Tự Nhiên-dsuckhoe

Nguyên nhân khiến ngực chảy xệ sau khi cho con bú

Kích thước ngực được xác định bởi lượng mô mỡ. Càng nhiều mô mỡ ở vú, nó sẽ càng lớn và dày đặc. Mật độ vú tăng lên khi các tuyến vú sản xuất sữa mẹ sau khi sinh con.

Sau khi hết thời gian cho con bú, mô vú sẽ thay đổi do sữa mẹ không còn được sản xuất nữa. Đây được coi là một trong những nguyên nhân khiến ngực không còn trở lại kích thước, hình dạng ban đầu, thậm chí chảy xệ.

Tuy nhiên, việc ngực bị chảy xệ sau khi sinh con hoàn toàn không phải do cho con bú. Điều này được hỗ trợ bởi bằng chứng khoa học cho thấy kích thước và hình dạng của bộ ngực cũng có thể thay đổi ở những phụ nữ không cho con bú.

Ngoài việc không còn tiết ra sữa mẹ, ngực bị chảy xệ sau khi cho con bú có thể do một số yếu tố gây ra, chẳng hạn như:

 • Tăng cân khi mang thai và cho con bú.
 • Giảm cân mạnh mẽ.
 • Tuổi. Mẹ càng lớn tuổi cho con bú thì nguy cơ thay đổi vú sau khi cho con bú càng cao.
 • Yếu tố di truyền.
 • Vú to trước khi mang thai.
 • Thói quen hút thuốc.

Cách Se khít Vú

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng tập thể dục có thể làm săn chắc ngực sau khi cho con bú. Về cơ bản, việc tập thể dục không ảnh hưởng nhiều đến thể tích bầu ngực. Kích thước ngực cũng sẽ không tăng chỉ vì tập thể dục thường xuyên. Lý do là vì ngực chứa chất béo chứ không phải cơ, trong khi tập thể dục nhằm mục đích rèn luyện cơ bắp.

Tuy nhiên, một số động tác trong bài tập thể dục được thực hiện thường xuyên sẽ rèn luyện các cơ xung quanh bầu ngực. Loại bài tập này khá hữu ích để duy trì vị trí của bầu ngực, giúp ngực săn chắc.

Vậy còn liệu pháp thảo dược, thuốc uống hoặc kem làm nở ngực thì sao? Đừng mong đợi quá nhiều. Cho đến nay, cả ba đều chưa được chứng minh là có thể phục hồi độ đàn hồi và săn chắc của da ngực.

Nếu bạn muốn săn chắc ngực sau khi cho con bú, hãy thử các cách chăm sóc ngực sau đây:

 • Duy trì cân nặng lý tưởng.
 • Sử dụng áo ngực.
 • Thường xuyên hoạt động thể chất hoặc tập thể dục.
 • Bỏ hút thuốc và tránh xa khói thuốc.
 • Thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng và uống đủ nước.
 • Giữ nguyên tư thế. Nếu mẹ quen đứng hoặc ngồi với tư thế lưng thẳng và vai chắc thì tư thế này có thể giúp nâng đỡ bầu ngực, giúp bầu ngực săn chắc tự nhiên.

Ngoài những phương pháp trên, thu gọn ngực còn có thể được thực hiện bằng y tế dưới hình thức phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, phẫu thuật ngực này không phải lúc nào cũng an toàn vì nó có nguy cơ cản trở quá trình cho con bú nếu người mẹ muốn sinh thêm con trong tương lai.

Điều các mẹ cần nhớ là khoảng 6 tháng sau khi cho con bú xong, mô mỡ sẽ tự nhiên thay thế dần mô tuyến vú ở bầu ngực. Bằng cách đó, ngực sẽ trông đầy đặn hơn.

Nếu bạn đã thực hiện nhiều cách trên nhưng vẫn cảm thấy không hài lòng với hình dạng của bầu ngực, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn thêm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: y tế, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, vú, cho con bú; sắc đẹp, vẻ đẹp