Sống khỏe Thời điểm tốt nhất để uống sữa, trước hay sau khi ăn?

Không ít người cho rằng nên uống sữa trước bữa ăn để các chất dinh dưỡng được hấp thụ tối ưu khi dạ dày trống rỗng. Tuy nhiên, một số người khác lại cho rằng nên uống sữa sau bữa ăn. Vậy uống sữa vào thời điểm nào là tốt nhất?

Sữa là thức uống tốt cho cả người lớn và trẻ em. Ngoài việc chứa canxi, sữa còn lưu trữ nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm protein, chất béo, choline, selen, kali, magiê, kẽm, phốt pho, cũng như một số loại vitamin như vitamin A, vitamin B12 và vitamin D.

 Thời điểm tốt nhất để uống sữa, trước hay sau khi ăn? -dsuckhoe

Lợi ích của sữa đối với sức khỏe

Như đã đề cập trước đó, sữa rất giàu chất dinh dưỡng mà cơ thể rất cần. Do hàm lượng chất dinh dưỡng của nó, uống sữa thường xuyên có thể mang lại những lợi ích sức khỏe to lớn, cụ thể là:

  • Giữ cho xương và răng của bạn khỏe mạnh
  • Tăng năng lượng và sức chịu đựng
  • Cải thiện sức mạnh cơ bắp và chức năng não bộ
  • Hỗ trợ sự phát triển của trẻ
  • Sửa chữa các tế bào cơ thể bị hư hỏng
  • Duy trì sức bền
  • Giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh

Đây là thời điểm tốt nhất để uống sữa

Nhìn thấy nhiều lợi ích cho cơ thể, một số người băn khoăn không biết uống sữa vào thời điểm nào là tốt nhất. Đó là trước hay sau khi ăn? Thực ra, dù sao thì không có giới hạn thời gian cho việc uống sữa.

Có thể uống sữa bất cứ lúc nào, trước hoặc sau bữa ăn. Ngoài ra, công dụng của sữa sẽ không bị mất đi nếu bạn uống vào buổi sáng hoặc buổi tối. Không có thời điểm đặc biệt và tốt nhất để uống sữa. Bạn luôn có thể tiêu thụ sữa, tùy thuộc vào sự thoải mái và thói quen của bạn.

Tuy nhiên, đối với trẻ em, sữa tốt hơn được cho sau khi chúng ăn xong. Lý do là, uống sữa trước khi ăn có thể khiến trẻ nhanh no, khiến trẻ không có cảm giác thèm ăn khi đến lịch ăn.

Mặc dù không có tiêu chuẩn cho thời điểm tốt nhất để uống sữa, nhưng có một số loại thực phẩm mà bạn không nên ăn cùng khi uống sữa. Thực phẩm có chứa axit oxalic (rau bina, khoai lang hoặc các loại hạt) và những loại có chứa axit phytic (ngũ cốc) được coi là có thể ức chế sự hấp thụ canxi có trong sữa. Trên thực tế, canxi rất quan trọng để duy trì xương và răng của mọi người, lho .

Do đó, bạn nên tiêu thụ sữa trong vòng vài giờ sau khi tiêu thụ những thực phẩm này.

Dựa trên thông tin trên, có thể uống sữa bất cứ lúc nào. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc uống sữa trước hay sau khi ăn được không nhé. Vì nó sẽ không làm giảm lợi ích của sữa đối với bạn.

Vì vậy, hãy uống sữa theo nhu cầu của bạn. Nếu bạn có một tình trạng sức khỏe cụ thể, chẳng hạn như dị ứng sữa hoặc không dung nạp đường lactose, trước tiên hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra loại sữa hoặc các sản phẩm thay thế sữa và thời điểm thích hợp nhất để uống sữa tùy theo tình trạng bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng