Hiểu tầm quan trọng của việc sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân trong khi làm việc

Công nhân cần trang bị bảo hộ cá nhân (APD) để duy trì an toàn và an ninh trong môi trường làm việc nhiều rủi ro. Điều này là do có rất nhiều tiềm ẩn mối nguy hiểm trong môi trường làm việc, ví dụ: Đ ượ c vật nặng tr ị, bị đ iều thương do máy móc sản xuất, hoặc tiếp xúc với hóa chất.

Các công ty cần kiểm soát để giúp người lao động tránh bị thương, bệnh tật và các mối nguy tiềm ẩn khác trong môi trường làm việc. Để bảo vệ người lao động khỏi các mối nguy hiểm tại nơi làm việc, các công ty cũng cần tạo ra một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh.

Hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân khi làm việc - dsuckhoe

Xử lý Tiềm năng > Các mối nguy trong môi trường làm việc

Cách tốt nhất để kiểm soát các mối nguy tiềm ẩn tại nơi làm việc là kiểm soát nguồn gốc. Điều này có thể được thực hiện bởi công ty bằng cách quản lý hoặc loại bỏ nguồn nguy hiểm càng nhiều càng tốt. Một số điều công ty có thể làm là:

  • Loại bỏ, thay thế hoặc thiết kế lại các yếu tố có thể là nguồn gây ra các mối nguy tiềm ẩn.
  • Thay thế hoặc sửa đổi các thiết bị và vật liệu nguy hiểm .
  • Thay đổi cách thức và quy trình làm việc.

Nếu các biện pháp trên không thể bảo vệ đầy đủ cho người lao động, thì công ty phải cung cấp phương tiện bảo vệ cá nhân (APD) để giảm thiểu rủi ro và các mối nguy tiềm ẩn tại nơi làm việc.

Các công ty cũng phải cung cấp cho người lao động sự hiểu biết và hiểu biết sâu sắc về hậu quả của các mối nguy tiềm ẩn có thể xảy ra tại nơi làm việc. Người lao động cũng phải hiểu cách kiểm soát mối nguy hiểm.

Law of the Republic of Indonesia No. 1 năm 1970 về an toàn lao động đã quy định các nghĩa vụ của công ty trong việc duy trì sự an toàn của nhân viên. Theo luật, các công ty phải thực hiện một số điều, bao gồm:

  • Tiến hành đánh giá các mối nguy tiềm ẩn tại nơi làm việc để xác định và kiểm soát các mối nguy đối với sức khỏe và sự an toàn của người lao động.
  • Cung cấp APD thích hợp cho người lao động và đào tạo người lao động cách sử dụng và chăm sóc APD.
  • Duy trì APD (bao gồm cả việc thay thế APD bị hỏng) thường xuyên, xem xét, cập nhật và đánh giá hiệu quả của các chương trình sử dụng APD .

Tầm quan trọng của việc sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân

Theo Cục quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OSHA ), thiết bị bảo hộ cá nhân là thiết bị được đeo để bảo vệ người lao động khỏi tai nạn hoặc bệnh tật do tiếp xúc hoặc tiếp xúc với các mối nguy tiềm ẩn trong môi trường làm việc, cho dù vật lý, hóa học hay sinh học.

APD là cần thiết để bảo vệ người lao động trong trường hợp có nguy cơ ứng phó khẩn cấp cũng như tiếp xúc với các mối nguy vật lý, hóa học và sinh học tiềm ẩn. Các con đường phơi nhiễm bao gồm hô hấp, da, miệng (miệng) và màng nhầy (ví dụ qua mắt hoặc vết thương hở). Do đó, việc sử dụng APD được điều chỉnh phù hợp với các nguy cơ tiềm ẩn tại nơi làm việc.

Loại phương tiện bảo vệ cá nhân cần thiết trong môi trường làm việc khác nhau, tùy thuộc vào hoạt động được thực hiện và loại nguy hiểm trong môi trường làm việc . Ví dụ về thiết bị bảo vệ cá nhân là găng tay, giày bảo hộ , kính bảo hộ, quần áo bảo hộ, bịt tai, nút bịt tai ), mũ bảo hiểm và khẩu trang. Để duy trì an toàn và an ninh trong môi trường làm việc, nhân viên cũng phải hiểu cách sử dụng APD đúng cách, tham gia đào tạo về cách sử dụng APD, duy trì sự sạch sẽ và bảo trì APD, và thông báo cho người giám sát khi APD không hoạt động đúng cách. đến. Nếu không, chấn thương hoặc bệnh tật phát sinh từ công việc có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, tàn tật, thậm chí tử vong. Nếu bạn có khiếu nại về sức khỏe liên quan đến công việc của mình, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Người viết:

dr. Puti Dwi Ginanti, SpOk
( Chuyên gia y học nghề nghiệp )

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, công việc, chấn thương, nhiễm độc hóa chất