Không phải lúc nào cũng tốt, quá tự tin sẽ rất nguy hiểm

Tự tin là một điều tốt. Tuy nhiên, quá tự tin hoặc tự tin quá mức có thể thực sự có tác động bất lợi đến cuộc sống cá nhân, xã hội và sự nghiệp của bạn, bạn biết đấy .

Sự tự tin là một thái độ hoặc niềm tin vào khả năng của bản thân để vượt qua một cái gì đó. Thái độ này trở thành một trong những giá trị sống mà ai cũng phải có, vì nó có thể loại bỏ nỗi sợ hãi và lo lắng, phát huy tối đa tiềm năng họ có và nuôi dưỡng tinh thần lạc quan.

 Không phải lúc nào cũng tốt, Việc quá tự tin sẽ rất nguy hiểm - dsuckhoe

Có thể nhận được lợi ích của sự tự tin nếu thực hiện đúng tỷ lệ , không ít hơn hoặc nhiều hơn. Thiếu tự tin có thể khiến một người đánh mất nhiều cơ hội. Trong khi đó, quá tự tin có thể gây tổn hại đến nhiều khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả sự nghiệp.

Tác động của quá tự tin

Có nhiều yếu tố có thể khiến một người quá tự tin , từ mô hình nuôi dạy con cái, văn hóa, môi trường, đến chấn thương trong quá khứ. Ngoài ra, quá tự tin cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh tâm thần, chẳng hạn như rối loạn nhân cách ranh giới .

Quá tự tin chắc chắn không phải là điều tốt để duy trì. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn không nên quá tự tin:

1. Bỏ lỡ cơ hội

Không chỉ thiếu tự tin, quá tự tin còn có thể khiến một người bỏ lỡ nhiều cơ hội, bạn biết đấy . Nguyên nhân là do những người quá tự tin thường đánh giá thấp hoặc từ chối một điều gì đó vì họ cho rằng nó quá dễ dàng và không tương xứng với khả năng của họ.

2. Ức chế công việc

Vì quá tự tin nên những người quá tự tin thường đảm nhận nhiều việc cùng một lúc vì họ cho rằng việc này dễ làm và có thể làm được. được hoàn thành trong thời gian ngắn.

3. Thiếu khả năng đưa ra quyết định chính xác

Khi đưa ra quyết định, tất nhiên trước tiên bạn phải xem xét nhiều khía cạnh khác nhau, bao gồm cả mặt tốt và mặt xấu. Tuy nhiên, những người tự tin quá mức thường bỏ qua điều này. Do đó, họ có thể đưa ra quyết định sai lầm.

Sai lầm khi quyết định điều gì đó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến bản thân họ, bạn biết đấy mà còn có thể gây hại cho người khác.

h4> 4. Làm hỏng mối quan hệ với người khác

Bạn không dù sao không nhận ra rằng những người quá tự tin có xu hướng hành động thống trị? Họ cũng cảm thấy mình tử tế và đúng mực khi đối mặt với một việc gì đó, trong khi thực tế, họ thường đánh giá thấp công việc, thậm chí vô tình đến mức hạ thấp người khác.

Thái độ này sẽ khiến họ bị coi là kiêu ngạo, tự ái và kiêu ngạo. Trên thực tế, nó có thể khiến người khác bị quấy rầy bởi sự hiện diện của nó. Nếu cứ tiếp tục như vậy, không chắc anh ấy sẽ lần lượt đánh mất những người xung quanh.

5. Thật khó để kiếm sống

Những người quá tự tin thường khó chấp nhận những lời chỉ trích. Bởi vì họ quá tin tưởng vào bản thân, họ thường không biết cách nội tâm hóa bản thân. Thái độ này có thể khiến một người mắc kẹt ở đó và không thể phát triển trong cuộc sống.

Thấy được nhiều tác hại của việc quá tự tin, bạn nên cẩn thận hơn với thái độ này. Nếu bạn tin vào điều gì đó nhưng vẫn xem xét khía cạnh khác và cảm xúc của người khác, rất có thể mức độ tự tin của bạn là đúng.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ích kỷ, phớt lờ quan điểm của người khác và có ý định được coi là "tuyệt vời", bạn có thể cảm thấy quá tự tin. Hãy nhớ rằng có, bất cứ điều gì thái quá đều không tốt, bao gồm cả sự tự tin.

Nếu bạn cảm thấy quá tự tin đến mức khó kiểm soát đến mức thất vọng hoặc bất kỳ ảnh hưởng nào ở trên, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc nhà tâm lý học., vâng. Bằng cách đó, bạn có thể nhận được lời khuyên phù hợp để giải quyết vấn đề đó.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý