Là điều quan trọng cần biết, sau đây là lời khuyên để ăn uống lành mạnh trong thời kỳ Eid

Không phải tất cả các loại thức ăn và đồ uống thường được phục vụ trên Eid đều tốt cho sức khỏe, bạn biết đấy . Một số thậm chí có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nếu tiêu thụ quá mức. Do đó, hãy xem qua các mẹo ăn uống lành mạnh trong thời gian Lebaran để khoảnh khắc đặc biệt này với gia đình vẫn an toàn cho sức khỏe.

Lebaran là một khoảnh khắc đáng để xem về phía trước sau một tháng chạy chay thờ cúng. Nói chung, bạn sẽ khó tránh khỏi nhiều loại thực phẩm Lebaran chứa nhiều calo và chất béo tại thời điểm này.

 Điều quan trọng cần biết, Đây là Mẹo Ăn uống Lành mạnh cho Eid - dsuckhoe

Trên thực tế, nếu tiêu thụ quá mức, những thực phẩm này dễ gây một số vấn đề về sức khỏe, bắt đầu từ tiêu chảy, loét, tăng cân, thậm chí là mức cholesterol và lượng đường trong máu cao.

Mẹo ăn uống lành mạnh cho Eid

Chà , để giữ sức khỏe và tránh nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe thông thường xuất hiện sau lễ Eid, chẳng hạn như đau bụng và tiêu chảy, bạn có thể áp dụng một số mẹo ăn uống lành mạnh trong lễ Eid dưới đây:

1. Lưu ý nhu cầu calo hàng ngày

Eid đồng nghĩa với nhiều loại thực phẩm, nhưng bạn không thể ăn quá nhiều, vâng . Tốt nhất bạn nên tiếp tục ăn theo nhu cầu calo hàng ngày để không bị tăng cân quá mức.

Nhìn chung, nam giới trưởng thành cần khoảng 2.500 calo mỗi ngày. Trong khi đó, phụ nữ trưởng thành cần khoảng 2.000 calo mỗi ngày.

Nếu bạn muốn tiêu thụ thực phẩm có hàm lượng calo cao, chẳng hạn như thịt đỏ, gạo hoặc đại hoàng, thì hãy hạn chế khẩu phần ăn. Đừng quên duy trì chế độ ăn uống cân bằng và đáp ứng nhu cầu chất lỏng của bạn. Vào cuối ngày, hãy dành thời gian cho việc tập thể dục hoặc vận động nhẹ để bạn luôn giữ được vóc dáng và tinh thần sảng khoái.

2. Hạn chế ăn thức ăn có nước cốt dừa

Các món ăn từ sữa dừa, chẳng hạn như rendang, goulash và gà opor, chắc chắn không có gì lạ nếu chúng có mặt trên bàn ăn trong Lebaran. Trên thực tế, tiêu thụ thực phẩm từ sữa dừa, bao gồm cả trong thời gian Lebaran, không sao cả, kok. Tuy nhiên, lưu ý, nên hạn chế tiêu thụ.

Điều này là do hầu hết các loại thực phẩm từ sữa dừa có xu hướng chứa hàm lượng chất béo bão hòa cao. Vì vậy, khi tiêu thụ quá mức, mức độ cholesterol trong máu cũng được sợ tăng lên.

3. Chọn thịt ít chất béo

Không chỉ vì hàm lượng nước cốt dừa, các loại thực phẩm đặc biệt của Lebaran thường được làm từ nhiều loại thịt khác nhau có xu hướng chứa nhiều chất béo, chẳng hạn như thịt bò hoặc thịt gà .

Vì vậy, bạn cần cẩn thận hơn trong việc lựa chọn phần thịt sẽ được tiêu thụ. Chọn những phần không chứa quá nhiều chất béo. Ví dụ, thay vì chọn một con gà đùi, tốt hơn nên chọn một con gà ức. Sau đó, đối với thịt bò, bạn có thể chọn thăn hoặc thăn bên ngoài.

4. Hạn chế tiêu thụ thức ăn và đồ uống có đường

Trong thời gian Lebaran, các thức ăn và đồ uống ngọt thường có sẵn, từ bánh ngọt, xi-rô cho đến đồ uống đóng gói. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu tiêu thụ quá mức, các loại thực phẩm và đồ uống có đường có nguy cơ gây tăng cân và tăng lượng đường trong máu.

Vì vậy, nếu bạn muốn tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống có đường, hãy đảm bảo khẩu phần bị giới hạn. Ngoài ra, hãy chọn thức ăn hoặc đồ uống có đường lành mạnh hơn, chẳng hạn như nước trái cây, bánh pudding trái cây hoặc súp trái cây.

5. Tăng tiêu thụ chất xơ

Sau khi tiêu thụ nhiều thực phẩm và đồ uống đặc trưng của Lebaran, bạn nên tăng tiêu thụ chất xơ. Điều này là do chất xơ có thể giúp giảm lượng cholesterol và lượng đường huyết trong cơ thể. Một số thực phẩm giàu chất xơ mà bạn có thể tiêu thụ là rau, trái cây và ngũ cốc.

Dưới đây là một số mẹo ăn uống lành mạnh trong lễ Eid mà bạn có thể áp dụng để ngăn ngừa sự xuất hiện của các vấn đề sức khỏe thường xuất hiện trong hoặc sau Lebaran. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách tổ chức lễ Eid khỏe mạnh, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, nhịn ăn