Nhận ra các vấn đề có thể phát sinh do thủ dâm

Thủ dâm là một cách để đạt được thỏa mãn tình dục mà không cần quan hệ tình dục với bạn tình mà bằng cách tự kích thích bộ phận sinh dục. Nhưng đằng sau sự thỏa mãn có được, có những ảnh hưởng do thủ dâm cần phải cẩn thận.

Trong số các vấn đề khác nhau do thủ dâm gây ra, có một trong những hậu quả đáng lo ngại nhất của thủ dâm, đó là nghiện. Điều này là do chứng nghiện thủ dâm có thể có ảnh hưởng bất lợi đến năng suất của bạn, cũng như có thể phá vỡ các mối quan hệ xã hội của bạn với những người khác.

 Xác định các vấn đề có thể phát sinh do thủ dâm-dsuckhoe

Các vấn đề khác nhau do thủ dâm gây ra

Thủ dâm hoặc thủ dâm được cho là hoạt động tình dục an toàn nhất vì không có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, miễn là bạn tự thực hiện. Tuy nhiên, những tác hại xấu của thủ dâm có thể xảy ra, đặc biệt nếu thủ dâm quá thường xuyên và thô bạo có thể gây kích ứng da dương vật.

Ngoài ra, còn nhiều vấn đề khác mà bạn cần biết. thủ dâm, bao gồm:

1. Các bệnh truyền nhiễm do đồ chơi tình dục

Các bệnh truyền nhiễm do thủ dâm có thể xảy ra nếu bạn thủ dâm bằng đồ chơi tình dục ( đồ chơi tình dục ) do người khác sử dụng, người đã được chẩn đoán mắc bệnh tình dục bệnh lây truyền (STIs).

Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng dụng cụ hỗ trợ tình dục, hãy đảm bảo rằng dụng cụ bạn sẽ sử dụng phải hoàn toàn sạch sẽ và rửa sạch chúng sau mỗi lần sử dụng.

>

2. Sưng tấy bộ phận sinh dục

Thủ dâm quá thường xuyên có thể khiến bộ phận sinh dục bị đau, thậm chí bị thương. Nếu thực hiện liên tục, trong thời gian ngắn, bộ phận sinh dục có thể bị sưng tấy, nguyên nhân là do dịch tích tụ trên bề mặt da. Còn được gọi là phù nề, vết sưng này có thể gây khó chịu và phiền toái.

3. Khó đạt được cao trào khi quan hệ với bạn tình

Việc thường xuyên tự kích thích bản thân bằng cách thủ dâm quá mức có thể làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương và xuất tinh sớm. Kết quả là, bạn khó đạt được cao trào khi quan hệ với đối tác của mình. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn có thể hoàn toàn không đạt được cao trào trong chuyện vợ chồng.

4. Sự xuất hiện của rối loạn tuyến tiền liệt ở nam giới trẻ tuổi

Một nghiên cứu chỉ ra rằng những người đàn ông trẻ tuổi thủ dâm thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao hơn. Mặt khác, ở nam giới lớn tuổi, thủ dâm thực sự có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để xác nhận điều này.

Thủ dâm là một hoạt động tình dục bình thường có thể được thực hiện để đạt được sự thỏa mãn tình dục. Tuy nhiên, kết quả của việc thủ dâm quá thường xuyên có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe hoặc ảnh hưởng đến đời sống tình dục với bạn tình. Đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn cảm thấy nghiện thủ dâm, để có thể được chỉ định cách điều trị và giải pháp phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: y tế, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tình dục, tình cảm nam giới.