Nhịn ăn khiến bạn khó tập trung? Kiểm tra sự thật ở đây

Bụng chướng hơi, cơ thể suy nhược và buồn ngủ rình rập khi nhịn ăn thường khiến chúng ta khó tập trung vào các hoạt động. Tuy nhiên, sự thật thì nhịn ăn có phải là nguyên nhân chính khiến bạn khó tập trung? Nào , hãy kiểm tra sự thật trong bài viết này .

Trên thực tế, nhịn ăn có lợi cho não bộ, bao gồm cả việc cải thiện khả năng tập trung và khả năng tập trung. Tuy nhiên, điều này có thể gây tác dụng ngược, khiến khả năng tập trung và tập trung giảm sút nếu nhu cầu về chất dinh dưỡng và chất lỏng trong cơ thể không được cung cấp đầy đủ trong thời gian Suhoor và quá nhanh.

 Nhịn ăn khiến bạn khó tập trung? Kiểm tra sự thật ở đây-dsuckhoe

Đ i B alik Nhịn ăn gây ra tình trạng khó tập trung

Thiếu chất dinh dưỡng trong quá trình nhịn ăn, đặc biệt là carbohydrate, có thể dẫn đến giảm lượng đường trong máu. Bản thân lượng đường trong máu là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Vì vậy, khi mức độ thấp, cơ thể có thể mệt mỏi và khó tập trung, tập trung và suy nghĩ.

Ngoài ra, khó ngủ khi nhịn ăn và thiếu thời gian nghỉ ngơi vì phải dậy sớm hơn để chuẩn bị cho Suhoor cũng có thể khiến chúng ta khó tập trung khi hoạt động.

Tuy nhiên, khi được áp dụng đúng cách, việc nhịn ăn thực sự có thể mang lại những lợi ích mà bạn biết đấy , bao gồm cả việc tăng cường tập trung và khả năng tập trung của bạn.

Một số nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng nhịn ăn trong một khoảng thời gian có thể kích hoạt sự phát triển của các tế bào thần kinh mới và cải thiện các kết nối giữa các tế bào trong não.

Bằng cách đó, khả năng tập trung, tập trung, ghi nhớ, suy nghĩ, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định của não bộ sẽ còn tốt hơn nữa.

Ăn chay cũng hỗ trợ sức khỏe tổng thể của não, bao gồm khuyến khích phục hồi sau đột quỵ hoặc chấn thương sọ não, tăng khả năng điều trị thành công ở những người bị rối loạn tâm trạng và giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh, chẳng hạn như mất trí nhớ, bệnh Alzheimer và các bệnh khác. Parkinson. <

Không chỉ vậy, nhịn ăn còn có thể ổn định hormone cortisol, một loại hormone có vai trò phản ứng với căng thẳng, đồng thời duy trì hệ thống miễn dịch hoạt động tối ưu hơn để chống lại virus và vi khuẩn gây bệnh.

Cách Giữ Tập Trung Khi Nhịn Ăn

Áp dụng chế độ ăn kiêng lành mạnh là điều quan trọng cần làm để giữ sự tập trung trong quá trình nhịn ăn. Bạn có thể nhịn ăn lành mạnh theo những cách sau:

  • Trong thời gian Suhoor và vượt cạn nhanh chóng, hãy sử dụng một chế độ ăn uống cân bằng có chứa carbohydrate, protein, chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất.
  • Đừng đến muộn để ăn nhanh và đừng bỏ lỡ bữa ăn của Suhoor.
  • Uống 2-3 lít nước khoáng hoặc 8 ly có thể dùng chung vào lúc tan vỡ là đủ rồi Suhoor.
  • Ngủ đủ giấc vào ban đêm và chợp mắt tối đa 20 phút.
  • Tập thể dục thường xuyên 30 phút mỗi ngày, 3–5 lần một tuần. Chọn loại bài tập có cường độ thấp, chẳng hạn như đi bộ nhàn nhã.
  • Hạn chế tiêu thụ đồ uống có chứa cafein, chẳng hạn như cà phê, trà, đồ uống có ga và nước tăng lực trong khi ăn Suhoor và nhịn ăn vì chúng có thể gây mất nước khi nhịn ăn.
Nhịn ăn có thể khiến bạn khó tập trung, nhưng điều này chỉ xảy ra nếu bạn không chú ý đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi của mình trong thời gian nhịn ăn. Do đó, hãy áp dụng những mẹo nhịn ăn lành mạnh ở trên để bạn có thể tập trung, tăng năng suất làm việc và có thể nhận được những lợi ích tối đa của việc nhịn ăn.

Nếu sự tập trung và khả năng tập trung của bạn trong thời gian nhịn ăn không cải thiện hoặc thậm chí giảm mạnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức. Bác sĩ sẽ điều trị tùy theo tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, nhịn ăn