Nhìn vào một nụ hôn lãng mạn từ quan điểm y tế

Những nụ hôn lãng mạn có thể tăng cường sự gắn kết của tình yêu và sự thân mật giữa bạn và đối tác của bạn. Không chỉ vậy, những nụ hôn lãng mạn còn có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

Bạn đã hôn bạn đời của mình hôm nay chưa? Ôm và hôn là một trong những cách cơ bản nhất để thể hiện tình yêu và tình cảm với bạn đời.

 Ngắm nụ hôn lãng mạn từ góc nhìn y tế-dsuckhoe

Ngay từ bây giờ, đừng ngần ngại trao một nụ hôn lãng mạn, dù chỉ là hôn vào má hay cắn vào môi nhau, vì cách thể hiện tình yêu này mang lại rất nhiều lợi ích.

Lợi ích của một nụ hôn lãng mạn

Hãy nói từng người một về những lợi ích một nụ hôn lãng mạn, cả về thể chất và tâm lý. Đây là lời giải thích:

1. Giúp duy trì sức khỏe răng miệng

Hôn kích thích tiết nước bọt, giúp làm sạch vi khuẩn có hại trên răng và giảm nguy cơ tích tụ mảng bám. Chính sự tích tụ mảng bám này là nguyên nhân gây ra sâu răng.

Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa là một nụ hôn lãng mạn có thể thay thế lợi ích của việc đánh răng. Bạn vẫn nên đánh răng thường xuyên để giữ cho răng miệng sạch sẽ và khỏe mạnh.

2. Giảm các triệu chứng dị ứng

Hôn lên môi với bạn tình trong 30 phút được cho là có thể làm giảm các triệu chứng dị ứng. Các triệu chứng này bao gồm ngứa mắt, chảy nước mũi và các triệu chứng khác cho thấy dị ứng nhẹ hoặc bệnh chàm cơ địa.

Vì vậy, không có gì sai khi thay thế thuốc giảm dị ứng bằng những nụ hôn lãng mạn thường xuyên.

3. Giảm đau

Hôn và ôm bạn tình có thể giải phóng hormone oxytocin. Hormone này có thể giảm đau. Oxytocin cũng được cho là có thể giúp giảm lo lắng và trầm cảm.

4. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Khi hôn, bạn và người ấy có chung hệ vi sinh vật (vi trùng tốt cư trú trong cơ thể) và tiếp xúc với vi trùng mới qua nước bọt và lưỡi. Điều này có tác dụng kích thích cơ thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

5. Giảm căng thẳng

Có một nụ hôn lãng mạn với đối tác của bạn đã được chứng minh là làm giảm mức độ cortisol, một loại hormone liên quan đến căng thẳng.

Bạn có thể thực hiện nụ hôn lãng mạn với bạn đời bất cứ lúc nào, kể cả khi bạn đang có một ngày tồi tệ. Bằng cách đó, mức độ căng thẳng sẽ được giảm bớt.

6. Tăng cường các mối quan hệ

Hormone oxytocin tiết ra khi hôn cũng khiến cảm xúc yêu đương nảy nở. Bằng cách đó, chất lượng và sự lâu dài của mối quan hệ lãng mạn với đối tác sẽ tăng lên.

7. Xây dựng lòng tự tin

Ngoài việc giúp bạn vui vẻ và giảm căng thẳng, nụ hôn với bạn đời cũng có thể khiến bạn tự tin hơn.

8. Anh ấy / cô ấy có phải là người không?

Bạn muốn biết liệu anh ấy có phải là người bạn đang tìm kiếm không? Hôn có thể là một trong những tiêu chuẩn. Theo nghiên cứu, nụ hôn có thể giúp bạn đánh giá xem ai đó có phù hợp với bạn để làm bạn đời hay không.

Bệnh hôn

Ngoài những lợi ích đã đề cập ở trên, nụ hôn lãng mạn cũng có những nguy hiểm. Hôn cho phép bạn và bạn tình truyền bệnh cho nhau qua nước bọt hoặc vết thương hở trong miệng.

Một số bệnh có thể lây lan qua nụ hôn là viêm gan B, herpes, nhiễm Cytomegalovirus, đau răng, cúm và mụn cóc. Để một nụ hôn lãng mạn xúc động không trở thành mối đe dọa của bệnh tật, hãy làm theo những dấu hiệu sau:
  • Không hôn nếu bạn hoặc đối tác của bạn có mụn cóc, vết loét hoặc vết loét xung quanh môi và miệng của bạn.
  • Không hôn khi bạn hoặc đối tác của bạn bị ốm.
  • Luôn giữ cho miệng của bạn sạch sẽ và khỏe mạnh.
  • Không hôn khi nướu hoặc miệng của bạn đang chảy máu.
  • Tiêm vắc xin để ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm, chẳng hạn như viêm gan B, cúm và đậu mùa.

Nụ hôn lãng mạn với bạn đời mang lại lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, để phòng tránh nguy cơ lây truyền bệnh qua nụ hôn, bạn đừng quên áp dụng một số mẹo trên nhé.

Nếu bạn có khiếu nại y tế liên quan đến nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, hãy kiểm tra với bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thân mật