Những lợi ích của bữa sáng không thể bỏ qua

Lý do vội vàng, không quen bắt đầu ngày mới với bữa sáng khiến một số người bỏ bữa sáng. Thực tế, bữa sáng có nhiều lợi ích đối với cơ thể chúng ta .

Một trong những lợi ích của bữa sáng là cung cấp năng lượng. Giống như một chiếc ô tô, bạn cũng cần "nhiên liệu" để phục hồi năng lượng sau một đêm ngủ dài và khiến dạ dày của bạn trống rỗng. Đây là lý do tại sao bữa sáng lại quan trọng trong việc bắt đầu một ngày mới của bạn.

 Những Lợi ích Ăn Sáng Không Nên Bỏ lỡ-dsuckhoe <

Người lớn ăn sáng lành mạnh thường xuyên mỗi sáng có nhiều khả năng tiêu thụ đủ vitamin và khoáng chất, kiểm soát cân nặng và ăn ít chất béo và cholesterol hơn. Mặc dù bữa sáng lành mạnh được trẻ thường xuyên thực hiện có thể giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày, duy trì cân nặng hợp lý, khả năng tập trung tốt hơn và khiến trẻ ít phải nghỉ học hơn.

Thu nhập từ nhiều lợi ích khác nhau

Bạn nên luôn dành thời gian để ăn sáng hàng ngày. Vì vậy, bữa sáng có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau của bữa sáng như:

 • Giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật
 • padding- left: 30px; "> Theo một nghiên cứu, mức độ cholesterol xấu (LDL) ở những phụ nữ khỏe mạnh không ăn sáng có xu hướng cao hơn những người ăn sáng. Những người đã quen với bữa sáng cũng có xu hướng tiêu thụ ít calo hơn những người bỏ bữa sáng.

  Những lợi ích có thể nhận được từ bữa sáng là không giới hạn ở đó tất cả. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim sẽ giảm khi bạn quen với bữa sáng hàng ngày.

  • Tập trung hơn

  Thói quen ăn sáng cũng có thể khiến bạn tập trung và hiệu quả hơn trong công việc tại văn phòng hoặc trường học vì dạ dày của bạn đã no. Nếu bạn không ăn sáng, rất có thể khả năng suy nghĩ của bạn sẽ bị sa sút.

  • Giúp giảm cân

  Nghiên cứu cho thấy bữa sáng với thực đơn lành mạnh có thể giúp bạn giảm cân. Bữa sáng cũng rất tốt để hỗ trợ một chương trình ăn kiêng để bạn có thể giảm cân nhanh chóng. Với bữa sáng, bạn sẽ không quá đói trong ngày, do đó có thể tránh được cảm giác thèm ăn quá nhiều vào bữa trưa. Khi bỏ bữa sáng, bạn sẽ dễ bị cám dỗ ăn những thức ăn khác chứa nhiều calo nhưng không no.

  • Cải thiện tâm trạng

  Nếu hôm nay bạn dễ bực bội hoặc tức giận, hãy thử kiểm tra xem bạn đã ăn sáng hay chưa? Nếu không, có thể là do bụng đói. Để tránh điều này xảy ra, hãy tạo thói quen bắt đầu ngày mới bằng bữa sáng để tâm trạng của bạn tốt hơn và khắc phục được tình trạng căng thẳng vào buổi sáng.

  • Cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể nhu cầu

  Không ăn sáng khiến nhu cầu vitamin và dưỡng chất hàng ngày của cơ thể khó được đáp ứng. Nghiên cứu cho thấy những người ăn sáng có nhiều khả năng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng nói chung, cả chất xơ, canxi, vitamin A, B, C và các vitamin khác mà cơ thể cần.

  Ví dụ về Thực đơn bữa sáng lành mạnh

  Thực đơn bữa sáng nên được sắp xếp hợp lý nhất có thể, bữa sáng lành mạnh bao gồm ngũ cốc nguyên hạt (ngũ cốc nguyên cám), protein (mứt lạc, thịt nạc, gà, cá, luộc trứng), pho mát hoặc sữa ít béo cũng như trái cây và rau.

  Bạn cũng có thể ăn ngũ cốc, bột yến mạch hoặc muesli với hỗn hợp lành mạnh, chẳng hạn như các loại hạt, ngũ cốc và trái cây. <

  p>

  Sự kết hợp của carbohydrate phức hợp, chất xơ, protein và ít chất béo, có lợi cho sức khỏe và giúp bạn no trong nhiều giờ.

  Theo Bộ Y tế của Cộng hòa Indonesia, một ví dụ về thực đơn bữa sáng lành mạnh cho trẻ em 6-12 tuổi ở độ tuổi đi học trong số những thực đơn khác:

  • Một chén bánh mì + trứng mắt bò + rau + sữa

   >
  • Cơm chiên + trứng tráng + rau
  • Cháo gà + chuối
  • Rau mướp + trứng + trái cây
  • Cơm chiên + gà rán + trái cây
  • Mì xào + trứng + trái cây

  Sau khi hiểu được nhiều lợi ích của bữa sáng mà bạn có thể nhận được, tốt nhất là bạn nên tránh bỏ qua buổi sáng mà không ăn thức ăn bổ dưỡng. Tin tôi đi, một ngày của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn quen với việc ăn sáng vào buổi sáng. Nếu bạn đang bối rối để xác định thực đơn bữa sáng tốt và phù hợp với tình trạng cơ thể của mình, đừng ngần ngại tham khảo thêm ý kiến ​​của chuyên gia dinh dưỡng.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống, skm-hiện-ff