Quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt không thể mang thai? Đây là sự thật!

Nhiều người nghĩ rằng quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ không làm cho phụ nữ mang thai. Đ ể không mắc phải sai lầm, bạn cần hiểu đ ược những kiến ​​thức cơ bản về cách thức hoạt động của kinh nguyệt và rụng trứng . Bằng cách đó, bạn sẽ biết được khả năng mang thai khi quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt.

Về mặt y học, giao hợp trong thời kỳ kinh nguyệt không làm giảm khả năng xảy ra mang thai. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không thể mang thai khi quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt.

 Làm Tình Trong Kỳ Kinh Không Được Khiến bạn có thai? Đây có phải là sự thật! - dsuckhoe

Làm tình trong kỳ kinh nguyệt và mối quan hệ của nó với việc mang thai

Mang thai có thể xảy ra khi tế bào trứng được phóng thích vào thời điểm rụng trứng hoặc thời điểm thụ tinh được tinh trùng thụ tinh. Mỗi phụ nữ rụng trứng vào một thời điểm khác nhau, tùy thuộc vào độ dài của chu kỳ kinh nguyệt.

Hầu hết phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt từ 28-35 ngày, nhưng cũng có một số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn, chẳng hạn như chỉ 22 ngày hoặc ít hơn.

Sự rụng trứng thường xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, khoảng ngày thứ 14 sau ngày đầu tiên của kỳ kinh, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày. Đôi khi quá trình rụng trứng cũng có thể xảy ra vào ngày thứ 12 hoặc ngày 13. Nếu quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt, tất nhiên thời điểm này vẫn còn xa thời điểm rụng trứng nên rất có thể sẽ không có thai.

Tuy nhiên, điều này không đúng như vậy. nếu chu kỳ kinh nguyệt ngắn, tức là 22 ngày trở xuống. Sự rụng trứng ở phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ngắn có thể xảy ra vào khoảng ngày thứ 7. Điều này có nghĩa là trứng có thể rụng ngay sau kỳ kinh nguyệt, đặc biệt nếu thời gian hành kinh kéo dài 7 ngày.

Trong trường hợp này, nếu bạn quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt mà không có biện pháp tránh thai, đặc biệt là vào cuối kỳ kinh nguyệt, thì có một khả năng. mang thai. Điều này là do tinh trùng có thể sống trong tử cung từ 5-6 ngày và có thể thụ tinh với tế bào trứng khi quá trình rụng trứng xảy ra ngay sau khi kết thúc kinh nguyệt.

Rủi ro về sức khỏe do quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt

Vậy bạn có biết câu trả lời không? Nhưng nếu bạn vẫn muốn quan hệ trong kỳ kinh nguyệt, trước hết bạn nên biết những nguy cơ đối với sức khỏe.

Ngoài việc không hợp vệ sinh, quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt còn làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh như nhiễm nấm âm đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu và viêm vùng chậu.

Ngoài ra, quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt cũng có nguy cơ khiến phụ nữ xuất hiện phản ứng miễn dịch với tinh trùng. Điều này có thể gây ra các vấn đề về khả năng sinh sản ở phụ nữ.

Nguy hiểm nhất trong những rủi ro khi quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt là lây truyền một số bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như HIV và viêm gan B. Điều này là do những vi rút này sống trong máu và lây lan khi tiếp xúc với máu kinh bị nhiễm bệnh.

Chà , giờ thì bạn đã hiểu rồi, đúng không ? Khả năng mang thai vẫn còn ngay cả khi bạn và người ấy có quan hệ thân mật trong thời kỳ kinh nguyệt. Và điều này không phải là không có rủi ro về sức khỏe, bạn biết không . Vì vậy, cho dù mục đích là gì, đáp ứng nhu cầu sinh học hay để cố gắng tránh thai, trước tiên hãy cân nhắc kỹ tất cả những rủi ro có thể có khi quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tình dục, kinh nguyệt