Tác động tích cực và tiêu cực của việc xem video Mukbang đối với sức khỏe

Bạn có thường xem video mukbang không? Xu hướng ăn theo khẩu phần lớn từ Hàn Quốc đã trở nên rất phổ biến trên mạng trong những năm gần đây. Nếu bạn là một trong những người xem trung thành của anh ấy, sẽ có những tác động tích cực và tiêu cực khi xem video mukbang, lho .

Mukbang bắt nguồn từ từ meokneun có nghĩa là ăn và bangsong có nghĩa là phát sóng. Do đó, mukbang có thể được định nghĩa là một hoạt động ăn uống được phát qua nền tảng video trực tuyến hoặc internet.

 Tích cực và Tác động tiêu cực của việc xem video Mukbang đối với sức khỏe - dsuckhoe

Các món ăn đa dạng và khả năng ăn trong thời gian ngắn là một cảnh tượng thú vị và được coi là giải trí đối với một số người Mọi người. Tuy nhiên, mặt khác, xem video mukbang quá thường xuyên có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Tác động tích cực của việc xem video Mukbang đối với sức khỏe

Ở đó là một số tác động tích cực từ việc xem video mukbang mà bạn có thể nhận được, bao gồm:

Vượt qua sự cô đơn

Cảm giác cô đơn và bị cô lập có thể xảy ra với bất kỳ ai và có thể xảy ra bất cứ lúc nào , đặc biệt là trong tình hình đại dịch như hiện nay. Điều này có nguy cơ dẫn đến rối loạn tâm lý, chẳng hạn như căng thẳng nghiêm trọng đến trầm cảm.

Để vượt qua sự cô đơn, xem video mukbang có thể là một lựa chọn, đặc biệt là vào giờ ăn. Khi xem video, bạn có thể cảm thấy như có một người bạn đồng hành cùng ăn uống, vì vậy bạn không cảm thấy đơn độc.

Giảm căng thẳng

Có thể gây ra căng thẳng bởi nhiều yếu tố khác nhau, từ công việc căng thẳng, vấn đề gia đình hoặc các vấn đề cá nhân với bạn đời. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể dành một chút thời gian để xem video trên internet.

Xem các chương trình giải trí trên internet hoặc truyền hình, chẳng hạn như các chương trình mukbang, được cho là sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và giải trí. Điều này là do não sản xuất các hormone serotonin, dopamine và endorphin giúp tâm trạng tốt hơn, do đó giảm căng thẳng.

Tăng cảm giác thèm ăn

Giảm cảm giác thèm ăn có thể do nhiều nguyên nhân, từ căng thẳng, một số bệnh cho đến tác dụng phụ của thuốc.

Nếu không được giải quyết ngay lập tức, giảm cảm giác thèm ăn sẽ ảnh hưởng đến cân nặng và dẫn đến các vấn đề sức khỏe. Để khắc phục điều này, hãy thử xem video mukbang.

Theo một số nghiên cứu, những người xem video mukbang cảm thấy thèm ăn hơn. Điều này được cho là do sự giải phóng các hormone serotonin, endorphin và dopamine, khiến khán giả cảm thấy vui vẻ và có động lực để ăn nhiều hơn.

Tác động tiêu cực của việc xem video Mukbang đối với sức khỏe

Ngoài tác động tích cực có thể nhận được, việc xem video mukbang cũng có thể có tác động tiêu cực đối với khán giả. Dưới đây là một số tác động tiêu cực có thể xảy ra khi xem video mukbang:

Gây rối loạn ăn uống

Xu hướng chơi mukbang được đánh giá là thể hiện thói quen ăn uống quá mức có thể gây ra rối loạn ăn quá nhiều hoặc ăn uống vô độ rối loạn. Những chứng rối loạn ăn uống này khiến người mắc phải khó khăn trong việc quản lý khẩu phần ăn hoặc chọn loại thực phẩm mà họ ăn.

Theo thời gian, chứng rối loạn ăn uống vô độ có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như béo phì. Ngoài ra, chứng rối loạn ăn uống quá mức cũng được lo sợ là nguyên nhân dẫn đến chứng ăn vô độ. Điều này có thể xảy ra nếu những người mắc chứng rối loạn ăn quá nhiều cảm thấy ám ảnh về việc tăng cân lý tưởng của họ.

Khuyến khích người xem tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh

Video mukbang thực sự có thể khuyến khích hoặc tăng sự thèm ăn của khán giả. Trên thực tế, các video mukbang cũng thường khiến người xem muốn thử các loại thực phẩm giống như những món mà người sáng tạo mukbang tiêu thụ.

Thật không may, thực phẩm được tiêu thụ trong video mukbang thường là loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như đồ ăn vặt hoặc đồ ăn quá cay.

Nếu bạn ăn đồ ăn nhanh với số lượng lớn và quá thường xuyên sẽ dẫn đến nguy cơ béo phì và các bệnh khác như tiểu đường, huyết áp cao và tim mạch bệnh tật. sẽ gia tăng.

Xem video mukbang mang lại lợi ích, đặc biệt là đối với những bạn đang muốn giải trí để vượt qua sự cô đơn hoặc căng thẳng. Nếu bạn cảm thấy thèm ăn hơn sau khi xem video mukbang, hãy đảm bảo bạn ăn đủ khẩu phần và tránh đồ ăn nhanh, .

Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ rằng ăn sâu số lượng lớn và thời gian ngắn sẽ không tốt cho sức khỏe. Nhai kỹ thức ăn cho đến khi nhuyễn trước khi nuốt để cơ thể có thể tiêu hóa và hấp thụ tốt chất dinh dưỡng từ thức ăn mà bạn tiêu thụ.

Nếu sau khi xem video mukbang mà bạn thực sự mắc chứng rối loạn ăn uống, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần để có cách xử lý thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, rối loạn ăn uống, chứng cuồng ăn