Thực phẩm cay có thể giảm cân?

Đối với những bạn yêu thích các món ăn cay và muốn giảm cân, thì bạn đã đủ may mắn. Đ ược lý do, ngoài việc ngon miệng, món khoái khẩu này có thể giúp bạn đạt được cân nặng lý tưởng như mong muốn. Nhưng , làm thế nào để bạn làm điều đó?

Đối với một số người, thức ăn cay thường bị tránh vì chúng tạo cảm giác nóng ở lưỡi và dạ dày khi ăn. Trên thực tế, miễn là không tiêu thụ quá mức, món ăn này có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, từ giúp giảm huyết áp, tăng tốc độ tiêu hóa, đến giúp giảm cân .

Thực phẩm cay có thể giúp giảm cân không? - dsuckhoe

Lý do đằng sau lợi ích của thực phẩm cay giúp giảm cân

Mặc dù chưa được xác nhận về mặt y tế, nhưng có một số lý do tại sao bạn nên đưa các món cay vào chế độ ăn uống của mình.

Hầu hết những lý do này đều dựa trên vai trò của capsaicin , là một hợp chất được lưu giữ nhiều nhất trong ớt hoặc hạt tiêu như một nguồn tạo vị cay.

Dưới đây là lợi ích của thực phẩm cay và giải thích về chúng:

1. Ngăn chặn sự thèm ăn

Nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ capsaicin có thể làm giảm lượng calo trong bữa ăn, bằng cách khiến bạn cảm thấy no nhanh hơn. Điều này có thể xảy ra do hợp chất capsaicin gây tác động nhiệt lên đường tiêu hóa.

Ngoài ra, capsaicin cũng có thể ức chế tín hiệu đói từ quá trình tiêu hóa lên não, do đó có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn.

2. Đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể

Trao đổi chất là quá trình cơ thể chuyển đổi calo từ thức ăn thành năng lượng. Chà, nhiệt độ cơ thể tăng lên trong khi tiêu thụ capsaicin có lợi cho việc tăng cường trao đổi chất. Điều này có nghĩa là ăn thức ăn cay có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn đồng thời ức chế tích trữ chất béo.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người tiêu thụ capsaicin có thể đốt cháy thêm khoảng 50 calo năng lượng mỗi ngày. Đó là lý do tại sao tiêu thụ thức ăn cay thường được cho là giảm cân.

3. Giúp đốt cháy chất béo

Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ capsaicin cũng có thể giảm vòng eo của bạn và làm cho đường cong cơ thể của bạn trở nên lý tưởng hơn. Điều này là do capsaicin có thể tăng khả năng đốt cháy chất béo lên 16%, đồng thời ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong cơ thể.

Tiêu thụ thực phẩm cay có an toàn không?

capsaicin có thể giúp bạn giảm cân khi ăn một cách an toàn và với số lượng hợp lý. Tuy nhiên, ở một số người, tiêu thụ thức ăn cay thực sự có thể làm tăng cảm giác thèm ăn của họ.

Điều này là cần thiết để cẩn thận, vì ăn thức ăn cay với lượng quá nhiều, đặc biệt là liên tục, có thể gây ra nhiều loại rối loạn tiêu hóa, từ viêm hoặc tổn thương đường tiêu hóa, tiêu chảy và thậm chí là ung thư dạ dày.

Các tác dụng phụ khó chịu cũng có thể xảy ra khi bạn dùng thuốc dưới dạng thực phẩm chức năng. Thực phẩm bổ sung capsaicin có thể gây kích ứng đường tiêu hóa và gây loét.

Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu muốn ăn thức ăn cay, đặc biệt nếu bạn đang điều trị hoặc sẽ phẫu thuật.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống, dinh dưỡng