5 cách để điều trị ho một cách tự nhiên và dễ dàng

Không chỉ bằng thuốc, có rất nhiều cách để trị ho một cách tự nhiên. Phương pháp này được biết đến là cách giảm ho khá hiệu quả và bạn có thể dễ dàng tự thực hiện tại nhà.

Ho là cách tự nhiên của cơ thể để làm sạch đường thở của các chất lạ hoặc dị vật có thể gây kích ứng. Ho dai dẳng có thể cản trở sinh hoạt hàng ngày, thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tin tốt là bạn có thể thực hiện nhiều cách khác nhau để điều trị ho một cách tự nhiên tại nhà.

 5 Cách Trị Ho Tự Nhiên Và Dễ Dàng

Các cách khác nhau để điều trị ho một cách tự nhiên

Dưới đây là một số phương pháp điều trị ho tự nhiên mà bạn có thể thử:

1. Đáp ứng nhu cầu chất lỏng của bạn

Khi bạn bị ho hoặc đau họng, hãy tăng lượng nước bằng cách uống nước ấm, súp hoặc trà. Ngoài việc khắc phục tình trạng khô họng, uống đủ lượng chất lỏng cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho đường hô hấp trong việc thải phân.

Không chỉ giảm ho, uống đủ nước ít nhất 8 ly hoặc 2 lít nước trắng cũng rất tốt để cơ thể không bị mất nước.

2. Tiêu thụ mật ong

Tiêu thụ mật ong cũng có thể là một cách hiệu quả để điều trị ho tự nhiên. Mật ong có đặc tính kháng khuẩn và có khả năng giảm kích ứng ở cổ họng. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống mật ong trước khi ngủ có thể giảm ho vào ban đêm và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Để nhận được những lợi ích của mật ong này, bạn có thể uống trực tiếp hoặc thêm nó vào trà hoặc nước ấm. Tuy nhiên, tránh cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi uống mật ong để ngăn ngừa ngộ độc thịt.

3. K ươ ng muối

Cách tiếp theo để trị ho một cách tự nhiên là súc miệng bằng nước muối. Phương pháp này có thể làm giảm kích ứng trong cổ họng, đặc biệt là trong trường hợp bệnh lao.

Cách làm rất dễ dàng và đơn giản, bạn chỉ cần hòa tan 1 thìa cà phê muối với một cốc nước ấm, súc miệng và nhổ. Bạn có thể làm điều này vài lần trong ngày.

4. Giữ nhà hoặc phòng của bạn sạch sẽ

Nếu bạn bị dị ứng với lông thú cưng, bụi hoặc phấn hoa, bạn nên đảm bảo luôn giữ môi trường trong nhà của mình sạch sẽ. Ví dụ, thay và giặt ga trải giường thường xuyên, lau sàn bằng máy hút bụi và lau cửa sổ trong nhà.

Nếu cần, hãy sử dụng máy lọc không khí hoặc máy lọc không khí để tránh các chất gây kích ứng hoặc dị ứng. Hít thở không khí sạch có thể giảm kích ứng cổ họng và giảm ho một cách tự nhiên.

5. Sử dụng liệu pháp thơm với dầu bạch đàn

Bạn cũng có thể sử dụng liệu pháp hương thơm, chẳng hạn như dầu khuynh diệp, để điều trị ho một cách tự nhiên. Không chỉ làm ấm cơ thể, dầu khuynh diệp có thể hoạt động như một loại thuốc thông mũi tự nhiên và có tác dụng kháng khuẩn để điều trị các vấn đề về đường hô hấp, bao gồm cả ho.

Ngoài ra, thêm tinh dầu bạch đàn vào máy khuếch tán cũng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Nếu không có máy khuếch tán , bạn có thể hít trực tiếp từ chai dầu khuynh diệp hoặc có thể sử dụng một bát nước nóng và thêm một vài giọt dầu khuynh diệp.

Ngoài một số trường hợp trên, ho cũng có thể xảy ra do sự gia tăng axit trong dạ dày hoặc GERD. Trong tình trạng này, bạn nên tránh các loại thực phẩm kích thích tăng axit dạ dày, chẳng hạn như thực phẩm giàu chất béo, thực phẩm có tính axit, caffeine và thực phẩm cay.

Nếu các cách chữa ho tự nhiên khác nhau ở trên không thể làm dịu cơn ho hoặc ho kèm theo khó thở, thở khò khè, đau ngực, sốt và ớn lạnh, hãy ngay lập tức tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, ho