Thai Kỳ, Đây Là Cách Kiểm Soát Cân Nặng Khi Mang Thai

Cân nặng của bạn sẽ tăng lên khi cô ấy mang thai. Tuy nhiên, bạn vẫn phải kiểm soát thật tốt, vì việc tăng cân quá mức và không kiểm soát có thể ảnh hưởng đến bạn và thai nhi.

Mức tăng cân ở mỗi bà bầu chắc chắn có thể khác nhau, nó phụ thuộc vào cân nặng của bạn trước khi mang thai. Nhưng thông thường, bạn cần tăng khoảng 11-15 kg khi mang thai.

 Mua, Đây là Cách Kiểm soát Cân nặng Khi Mang thai-dsuckhoe

Nếu trước khi mang thai bạn nhẹ cân hoặc nhẹ cân thì khi mang thai, bạn cần tăng cân khoảng 12-18 kg. Trong khi đó, nếu trước đây bạn thừa cân hoặc thừa cân, thì bạn nên tăng khoảng 6-11 kg khi mang thai.

Cách kiểm soát cân nặng khi mang thai

Tiêu chuẩn tăng cân được đưa ra để duy trì bạn và thai nhi trong bụng mẹ. Vì nếu bạn nhẹ cân, nguy cơ sinh non và trẻ sinh ra nhẹ cân có xu hướng tăng lên.

Trẻ sinh ra nhẹ cân thường dễ mắc bệnh tim, huyết áp cao và tiểu đường sau này . ngày.

Điều này cũng đúng nếu bạn thừa cân. Nguy cơ sảy thai, tiền sản giật và sinh mổ ngày càng có xu hướng gia tăng.

Vì không thể xem thường những nguy cơ này nên bạn cần kiểm soát tốt việc tăng cân. Bí quyết là áp dụng những điều sau:

1. Ăn theo khẩu phần nhỏ nhưng thường xuyên

Bạn có thường ăn nhiều khẩu phần không? Thay đổi thói quen này, yuk . Thay vì ăn thành nhiều phần, tốt hơn nên ăn thành nhiều phần nhỏ nhưng thường xuyên. Bởi vì, cách này có thể làm giảm ham muốn ăn quá mức.

2. Tiêu thụ thực phẩm lành mạnh

Để kiểm soát cân nặng, bạn được khuyên nên ăn thực phẩm lành mạnh. Thực phẩm lành mạnh được khuyến nghị bao gồm từ carbohydrate (gạo, ngũ cốc hoặc mì ống), protein (cá, các loại hạt hoặc trứng), đến chất béo tốt (ngô và dầu ô liu).

Ngoài ra, những thực phẩm không ít quan trọng hơn là tiêu thụ trái cây và rau quả mỗi ngày vì chúng đều chứa vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần.

3. Kiểm soát cảm giác thèm ăn khi thèm ăn

Cảm giác thèm ăn khi mang thai là bình thường, nhưng không có nghĩa là bạn phải làm theo mọi thứ mình muốn. bạn cần phải phân loại những gì nên tiêu thụ và những gì nên hạn chế hoặc tránh.

Nếu cần, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa để xác định xem liệu đồ ăn và thức uống mà bạn thèm có có thể tiêu thụ được hay không.

4. Uống nhiều

bạn được khuyên nên uống nhiều nước hơn, khoảng 2,5 - 3 lít mỗi ngày. Lý do là, ngoài việc giữ cho cơ thể đủ nước, uống nhiều nước khi mang thai cũng có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng.

5. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên cũng có thể giúp kiểm soát cân nặng của bạn khi mang thai. Tuy nhiên, bạn phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện. Nguyên nhân là do mỗi phụ nữ mang thai có một tình trạng sức khỏe và lựa chọn bài tập khác nhau.

Ngoài việc thực hiện 5 điều trên, bạn nên thường xuyên đến bác sĩ sản khoa để kiểm tra tình trạng sức khỏe. Việc theo dõi cân nặng, sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ theo thời gian là rất hữu ích.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, mang thai-2, tăng cân