Thức Ăn Cho Bé 1 Tuổi, Có Nhiều Loại Lựa Chọn

Khi được 1 tuổi, trẻ nói chung sẽ bộc lộ những khả năng nhanh chóng, từ vận động đến nói. Để tăng trưởng và phát triển tối ưu, cha mẹ cần cung cấp thức ăn phù hợp cho trẻ 1 tuổi.

Khi trẻ được 1 tuổi, đã đến lúc trẻ được cho ăn ba lần một ngày xen kẽ với các bữa phụ giữa các bữa ăn chính. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là cho trẻ ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Càng nhiều biến thể, càng thu được nhiều chất dinh dưỡng.

 Thức ăn cho 1 năm - Trẻ em, Đây là một loạt các lựa chọn - dsuckhoe

Thực phẩm khuyến nghị cho trẻ 1 tuổi

Mặc dù không có quy định nào về thức ăn cho trẻ 1 tuổi nhưng bạn vẫn cần chú ý đến hàm lượng dinh dưỡng của nó. Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể là lựa chọn cho trẻ 1 tuổi:

1. Cơm sô cô la

Gạo sô cô la hoặc gạo lứt có thể là một lựa chọn thực phẩm cung cấp năng lượng tốt cho trẻ 1 tuổi. Điều này là do gạo lứt chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn gạo trắng. từ carbohydrate, chất xơ, vitamin B, protein, đến các khoáng chất bao gồm sắt, kẽm, mangan và magiê

2. Bột yến mạch

Bột yến mạch là một trong những nguồn chất xơ tốt nhất cho trẻ 1 tuổi. Ngoài việc dễ nhai và dễ nuốt, những thực phẩm này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể trẻ, đặc biệt là trong việc duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa.

3. Gà

Lựa chọn thức ăn cho 1 năm tuổi tiếp theo là thịt gà. Hàm lượng protein và vitamin B6 trong nó rất hữu ích để thúc đẩy sự phát triển của trẻ em.

Khi phục vụ thịt gà cho SI Kecil, bạn cần cắt thành miếng nhỏ hoặc xay bằng máy xay sinh tố để dễ nhai và tránh bị nghẹn.

4. Thịt đỏ

Sự tốt lành của thịt đỏ nằm ở hàm lượng sắt trong đó. Cơ thể dễ hấp thu sắt và có khả năng giúp phát triển trí não của trẻ 1 tuổi.

Chỉ cho trẻ 2-3 lần một tuần. Cách trình bày cũng giống như thịt gà.

5. Cá

Cá bao gồm các loại thực phẩm có nhiều axit béo thiết yếu được tiêu thụ tốt bởi các lứa tuổi 1 tuổi. Nội dung có thể giúp cải thiện sức khỏe và sự phát triển trí não của trẻ.

Trong số các loại cá khác nhau, cá hồi là một trong những lựa chọn tuyệt vời vì nó giàu chất dinh dưỡng với nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như kali, selen và vitamin B12.

6. Cà rốt

Cà rốt rất giàu beta-carotene. Hợp chất chống oxy hóa làm cho cà rốt có màu cam có thể được cơ thể của một đứa trẻ chuyển hóa thành vitamin A, vì vậy nó có khả năng duy trì mắt.

7. Cà chua

Cà chua rất quan trọng để đưa vào danh sách thực phẩm của trẻ 1 tuổi. Ngoài việc là một nguồn cung cấp vitamin C tốt để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, cà chua cũng rất giàu hợp chất lycopene có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim.

8. Quả bơ

Nếu bạn muốn cung cấp cho trẻ một bữa ăn nhẹ lành mạnh, bơ là một lựa chọn rất tốt. Ngoài việc được biết đến là loại quả giàu protein, bơ còn chứa các axit béo không bão hòa đơn cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim.

9. Bông cải xanh

Từ nhiều loại rau khác nhau, bông cải xanh là sự lựa chọn tuyệt vời để dành tặng cho những đứa trẻ 1 tuổi. Điều này là do bông cải xanh có rất nhiều chất dinh dưỡng, từ chất xơ, vitamin C, beta-carotene đến các khoáng chất ở dạng sắt và kali.

10. Sữa

Mặc dù có nhiều loại thức ăn cho trẻ 1 tuổi nhưng bạn vẫn được khuyến khích cho trẻ uống sữa. Điều này là do sữa có chứa canxi và vitamin D rất tốt cho sự phát triển của xương và răng.

Cho trẻ 1 tuổi ăn có thể khó. Có thể dễ dàng vì có nhiều loại thức ăn, nhưng sẽ khó nếu trẻ khó ăn và có xu hướng kén ăn.

Để duy trì lượng dinh dưỡng cân bằng, bạn có thể thực hiện một số mẹo sau đây:

  • Cho trẻ ăn cùng một lúc và tránh cho trẻ ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ giữa các bữa chính.
  • Thay đổi hình thức thức ăn để anh ấy hứng thú hơn với việc nếm thức ăn, đặc biệt là các món ăn mới.
  • Để ti vi, các thiết bị hoặc đồ dùng gây mất tập trung trong khi ăn.
  • Cho con bạn tham gia vào việc chuẩn bị thức ăn để có thể kích thích hoặc khơi dậy sự thèm ăn của chúng

Để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi, bạn nên lập danh sách thực đơn hàng ngày hoặc hàng tuần. Ngoài ra, đừng ngần ngại cho trẻ ăn dần nhiều loại thức ăn mới.

Đó là những loại thực phẩm khác nhau dành cho trẻ 1 tuổi mà bạn có thể cung cấp cho trẻ ở độ tuổi đó để tăng trưởng và phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu trẻ vẫn khó ăn mặc dù bạn đã nỗ lực hết sức, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa để có giải pháp và lựa chọn thực phẩm cần thiết.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, 2042