Thường Đói Khi Mang Thai? Đây Là Cách Xử Lý

Thường xuyên đói khi mang thai là điều bình thường và hầu như bà bầu nào cũng trải qua. Để tránh ăn quá nhiều, bạn cần biết cách kiềm chế cơn đói mà không làm giảm nhu cầu dinh dưỡng khi mang thai. Bạn muốn biết làm thế nào? Nào , hãy xem tại đây!

Trong 9 tháng phát triển của thai nhi, tự nhiên bà bầu sẽ cảm thấy thèm ăn hơn. Tuy nhiên, đừng để bạn nhẹ dạ cả tin mà ăn uống bừa bãi nhé.  Thường Đói Khi Mang Bầu? Đây là Cách Kiểm Soát Nó - dsuckhoe Để duy trì mức tăng cân hợp lý trong thai kỳ, bạn có thể băn khoăn làm cách nào để kiểm soát cơn thèm ăn mà không sợ thiếu chất dinh dưỡng cần thiết. Trước khi trả lời câu hỏi đó, trước tiên hãy tìm hiểu lý do tại sao phụ nữ mang thai thường đói.

Lý do đói khi mang thai

Thường xuyên đói khi mang thai có thể xảy ra vì một số lý do. Em bé phát triển trong tử cung của mẹ bầu cũng như những thay đổi của cơ thể mẹ bầu để hỗ trợ quá trình mang thai chắc chắn cần bổ sung calo và chất dinh dưỡng.

Không chỉ vậy, sự thay đổi của hormone estrogen và progesterone khi mang thai cũng ảnh hưởng đến mức độ đói. Vì vậy, cơ thể mẹ bầu thường đòi ăn nhiều hơn khi đói.

Hơn nữa, việc cho rằng phụ nữ mang thai cần ăn nhiều đến 2 khẩu phần ăn cũng có thể khiến bà bầu liên tục muốn ăn một cách vô thức, thậm chí không kiểm soát được.

Mẹo để Vượt qua Cơn đói Thường xuyên Khi Mang thai

Thường xuyên đói khi mang thai là điều rất bình thường. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều thức ăn mà không chú ý đến dinh dưỡng và calo có thể dẫn đến thừa cân, cũng như các biến chứng khi mang thai và các vấn đề thai nhi.

Vì vậy, cần có một chiến lược lành mạnh để giảm cảm giác đói mà phụ nữ mang thai và thai nhi vẫn nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết. Nào , hãy làm theo một số nguyên tắc:

1. Uống trước

Khi đói, tốt hơn hết là bạn nên uống nước trước. Đôi khi, cơ thể có thể giải thích khát là đói. Khi mang thai, cơ thể cũng phải giữ nước nên cần nhiều chất lỏng hơn bình thường.

bạn cần uống ít nhất 12–13 ly mỗi ngày. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu chất lỏng bằng nước uống, bạn cũng có thể lấy chất này thông qua các loại trái cây và rau quả chứa nhiều nước, chẳng hạn như táo, cam, lê và rau diếp. Tránh uống soda để tránh hấp thụ quá nhiều calo và đường.

2. Ăn những món ăn yêu thích một lần mỗi ngày

Thay vì bị giam giữ, bạn có thể, tại sao , ăn 1 phần nhỏ thức ăn mà bạn thèm, có thể là kem hoặc sô cô la. Điều này sẽ có tác dụng tốt hơn nhiều so với việc tiếp tục nhịn ăn.

Nếu bạn quyết định kìm lại dù rất muốn thì e rằng đến một lúc nào đó, bạn sẽ trốn thoát và thậm chí tiêu thụ món ăn trong mơ với số lượng rất lớn.

3. Quan tâm đến lượng calo của bạn

Trong một lần mang thai, bạn thường cần thêm khoảng 300 calo trong tam cá nguyệt thứ hai và 400 calo trong tam cá nguyệt thứ ba.

Để ngăn chặn tình trạng nạp quá nhiều calo do thường xuyên bị đói khi mang thai, bạn có thể tiêu thụ trái cây và rau có ít calo nhưng nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài ra, hãy cân bằng nó với lượng protein, chẳng hạn như thịt gà, cá hoặc trứng.

4. Chọn thực phẩm tươi

Khi mua sắm, nên chọn những thực phẩm tươi sống thay vì những loại đã qua chế biến. Tránh các sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn hoặc thực phẩm đóng gói có hàm lượng calo cao nhưng ít chất dinh dưỡng.

5. Ăn khẩu phần nhỏ nhưng thường xuyên hơn

Có thể điều này nghe có vẻ sáo rỗng. Tuy nhiên, thường xuyên ăn thành nhiều phần nhỏ là cách dễ dàng để thỏa mãn cơn đói hơn là ăn nhiều một lúc. Ngoài ra, phương pháp này cũng có thể ngăn ngừa chứng ợ chua mà nhiều bà bầu thường gặp.

6. Hạn chế đồ ăn nhanh

Cho dù họ có nhận ra hay không, phụ nữ mang thai thường muốn ăn thức ăn làm sẵn có xu hướng ngọt hoặc nhiều carbohydrate, đặc biệt là khi họ mệt mỏi hoặc lười chế biến thức ăn. Thật không may, loại thức ăn này có thể khiến bạn ngại ăn thức ăn lành mạnh.

Giải pháp là bạn có thể ăn những món ăn nhẹ lành mạnh thực tế, chẳng hạn như trái cây, các loại hạt, thanh ăn nhẹ tốt cho sức khỏe hoặc bánh mì nguyên cám trộn bơ hoặc mứt đậu phộng. Những thực phẩm này chắc chắn có nhiều chất dinh dưỡng và sẽ giúp giảm khẩu phần của các loại thực phẩm không lành mạnh khác.

Ngoài ra, đừng quên giữ một chế độ ăn uống lành mạnh cân bằng với vận động tích cực hoặc tập thể dục và nghỉ ngơi đầy đủ. Hai điều này cũng có thể giúp kiểm soát cơn đói, bạn biết đấy, bạn .

Nếu tình trạng đói bụng thường xuyên khi mang thai vẫn không được giải quyết dù bạn đã áp dụng các cách trên, thậm chí cảm giác thèm ăn của bạn ngày càng mất kiểm soát và tăng cân quá mức, hãy đến ngay bác sĩ phụ khoa để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, Tiểu đường thai kỳ, chế độ ăn uống, Mang thai-2, Kế hoạch mang thai, Dinh dưỡng