Vaksin Sinopharm

Vắc-xin Sinopharm là vắc-xin để ngăn ngừa nhiễm vi-rút Corona hoặc COVID-19. Vắc xin Sinopharm được lên kế hoạch là một phần của tiêm chủng va k sinasi mandiri hoặc gotong royong ở Indonesia.

Vắc xin Sinopharm có chứa vi rút bất hoạt ). Vắc xin Sinopharm hoạt động bằng cách kích hoạt hệ thống miễn dịch tạo ra các kháng thể chống lại vi rút Corona.

Vaksin Sinopharm-dsuckhoe

Vắc xin Sinopharm lần đầu tiên được phát triển vào đầu năm 2020 bởi Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc (Sinopharm), một công ty dược phẩm thuộc chính phủ Trung Quốc. Vắc xin COVID-19 do Sinopharm sản xuất có tên là BBIBP-Corv.

Từ kết quả của một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba do Sinopharm thực hiện ở Trung Quốc, vắc-xin BBIBP-Corv được cho là có giá trị hiệu quả, cụ thể là tác dụng bảo vệ chống lại COVID-19, là 79,34%. Con số này đã vượt quá tiêu chuẩn hiệu quả tối thiểu do WHO đặt ra, là 50%.

Thử nghiệm vắc xin Sinopharm đã được tiến hành ở một số quốc gia ngoài Trung Quốc, bao gồm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Maroc, Ai Cập, Bahrain, Jordan, Pakistan và Argentina. Cho đến nay, vắc xin Sinopharm đã được cơ quan y tế Trung Quốc cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Nhãn hiệu vắc xin Sinopharm: -

Là gì Thuốc chủng ngừa Sinopharm

Nhóm Thuốc theo toa
Danh mục Vắc xin COVID-19
Lợi ích Ngăn COVID-19
Được sử dụng bởi Người lớn từ 18 tuổi đến ≤60 tuổi
Vắc xin Sinopharm cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại.

Không có đủ dữ liệu về hiệu quả và độ an toàn của vắc xin Sinopharm ở phụ nữ mang thai và cho con bú. Bà mẹ mang thai và cho con bú không nên sử dụng vắc xin này.

Dạng thuốc Tiêm

Cảnh báo trước khi Nhận Vắc xin Sinopharm

Vắc xin Sinopharm là một loại vắc xin có nguồn gốc từ một loại vi rút đã chết. Có một số điều bạn cần cân nhắc trước khi tiêm vắc xin COVID-19 bằng vắc xin Sinopharm, đó là:

 • Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải. Người bị dị ứng với thành phần của vắc xin này không nên tiêm vắc xin Sinopharm.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị sốt, khó thở, ho hoặc các triệu chứng khác của COVID-19. Những người đang bị COVID-19 không nên sử dụng vắc xin Sinopharm.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang điều trị bằng thuốc ức chế miễn dịch.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn mắc bệnh làm suy giảm hệ thống miễn dịch, đang điều trị bằng thuốc ức chế miễn dịch hoặc hóa trị hoặc vừa được cấy ghép nội tạng.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Cho bác sĩ biết về tiền sử bệnh của bạn, bao gồm cả việc bạn đã hoặc đang mắc bệnh phổi, bệnh tự miễn dịch, HIV / AIDS hoặc rối loạn máu hay không.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng sau khi tiêm vắc xin Sinopharm.

Liều lượng và Lịch trình sử dụng Thuốc chủng ngừa Sinopharm

Căn cứ Nghị định của Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống Dịch bệnh Bộ Y tế số HK.02.02 / 4/1/2021 về Hướng dẫn Kỹ thuật Thực hiện Tiêm chủng trong Khung Kiểm soát Đại dịch COVID-19, Vắc xin COVID-19 phải tiêm với số lượng và liều lượng theo khuyến cáo.

Vắc xin Sinopharm được tiêm hai lần cách nhau 21 ngày. Liều lượng vắc xin Sinopharm tiêm trong một lần tiêm là 0,5 ml.

Vắc xin Sinopharm được tiêm bắp (tiêm bắp / IM) ở cánh tay trên với ống tiêm tự động vô hiệu hóa (ADS).

Phương pháp Quản lý Vắc xin Sinopharm

Thuốc chủng ngừa Sinopharm sẽ do bác sĩ hoặc nhân viên y tế trực tiếp tiêm dưới sự giám sát của bác sĩ tại nơi thực hiện dịch vụ tiêm chủng.

Trước khi tiêm vắc-xin, bác sĩ hoặc nhân viên y tế của bạn sẽ tiến hành một câu hỏi và kiểm tra ngắn gọn để đảm bảo rằng bạn khỏe mạnh và sẵn sàng tiêm vắc-xin. Nếu bạn bị sốt khi đi khám thì không nên tiêm phòng.

Thuốc chủng ngừa Sinopharm dành cho người lớn từ 18-60 tuổi. Chưa rõ hiệu quả và độ an toàn của vắc xin này đối với người già trên 60 tuổi.

Sau khi tiêm chủng, bạn sẽ được yêu cầu ở lại phòng tiêm chủng trong 30 phút. Điều này cần phải được thực hiện để dự đoán sự xuất hiện của KIPI (các sự kiện tiếp theo sau đồng bộ hóa).

Bảo quản vắc xin Sinopharm do cán bộ vắc xin thực hiện theo quy trình thao tác tiêu chuẩn, được bảo quản trong tủ lạnh vắc xin (tủ lạnh chuyên dụng dành cho vắc xin), có nhiệt độ từ 2–8 ° C, và tránh ánh nắng trực tiếp.

Ngay cả khi bạn đã được tiêm phòng, bạn vẫn phải tuân thủ quy trình chăm sóc sức khỏe 3M, bao gồm đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và tránh đám đông, đồng thời rửa tay bằng xà phòng và nước chảy.

Tương tác giữa vắc xin Sinopharm với các loại thuốc khác

Các tác động của tương tác có thể xảy ra nếu vắc xin Sinopharm được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác chưa được biết đến. Để lường trước tác động của tương tác giữa các loại thuốc, hãy cho bác sĩ biết về bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào bạn đang sử dụng trước khi tiêm vắc xin Sinopharm.

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Thuốc chủng ngừa Sinopharm

Dựa trên phân tích dữ liệu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, tác dụng phụ của vắc xin Sinopharm thuộc loại nhẹ - trung bình, vô hại và có thể phục hồi nhanh chóng. Các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêm vắc xin Sinopharm là:

 • Đau và tấy đỏ ở vùng được tiêm
 • Sốt nhẹ
 • Nhức đầu
 • Cảm thấy mệt mỏi

Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ trên không giảm bớt hoặc trở nên tồi tệ hơn, cũng như nếu bạn gặp các tác dụng phụ khác nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng sau khi tiêm vắc xin Sinopharm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Vắc xin-covid-19, Virus-corona