Xem Cách Giữ Khi Mang Thai Sinh Đôi

Khi mang thai đôi, người phụ nữ sẽ tăng cân đáng kể và nhiều hơn so với thai kỳ bình thường. Ngoài ra, nguy cơ biến chứng khi mang thai cũng sẽ cao hơn.

Song thai có thể nói là những trường hợp mang thai nguy hiểm cao, vì nguy cơ biến chứng thai kỳ sẽ cao hơn. Từ tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao, rối loạn nhau thai đến tiền sản giật.

 Cách Giữ  Khi Mang Thai Sinh Đôi-dsuckhoe

Vì vậy, khi mang song thai, mẹ càng phải cẩn thận hơn trong việc chăm sóc các vật dụng, bao gồm cả việc khám thai cho bác sĩ theo đúng lịch hẹn.

Tình trạng của một mẹ mang thai đôi?

Phụ nữ mang song thai có nguy cơ gặp các vấn đề trong thai kỳ cao hơn. Nguy cơ này không chỉ có ở người mẹ mà còn ở cả song thai được thụ thai.

Một số rủi ro mà người mẹ và thai nhi phải trải qua khi mang song thai là nhau bong non, sinh con nhẹ cân, sinh non. và mẹ sinh mổ.

Phụ nữ mang thai đôi cũng thường cảm thấy mệt mỏi hơn. Một số phụ nữ mang thai đôi có thể bị ốm nghén nặng hơn. Điều này là do sự gia tăng hormone human chorionic gonadotropin (hCG), hormone này nhiều hơn trong quá trình mang thai đôi.

Mẹo để Giữ gìn là gì. Mang thai đôi?

Khi mang thai đôi, có một số điều cần lưu ý để tình trạng của bạn và cả thai nhi trong bụng mẹ vẫn khỏe mạnh, đó là:

1. Nghỉ ngơi đầy đủ

Phụ nữ mang thai đôi sẽ được bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi nhiều hơn, giảm hoạt động gắng sức để không bị mệt mỏi. Tuy nhiên, các bà mẹ vẫn nên thường xuyên tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ quanh nhà, tập yoga hoặc bơi lội.

2. Cung cấp đủ calo và chất dinh dưỡng

Khi mang song thai, người mẹ cần cung cấp nhiều calo và chất dinh dưỡng hơn. Nhu cầu calo hàng ngày cần được đáp ứng là khoảng 2.700-3.000 calo. Phụ nữ mang thai cũng nên uống đủ nước để tránh mất nước.

Ngoài ra, có một số chất dinh dưỡng quan trọng cần được tiêu thụ khi mang thai đôi, chẳng hạn như protein, carbohydrate phức hợp, chất béo lành mạnh, vitamin B. C, E và D, folate, magiê, canxi và sắt.

Để hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng này, mẹ có thể bổ sung vitamin trước khi sinh theo khuyến nghị của bác sĩ.

3. Duy trì cân nặng lý tưởng

Khi mang thai đôi, việc duy trì cân nặng lý tưởng cũng rất quan trọng. Không bị thiếu cân, thừa cân để mẹ và bé luôn khỏe mạnh. Mức tăng cân lý tưởng cho phụ nữ mang song thai là 17–25 kg.

4. Kiểm soát căng thẳng

Căng thẳng khi mang thai có thể gây bất lợi cho bà mẹ và thai nhi. Căng thẳng quá mức đã được chứng minh là làm cho hệ thống miễn dịch của người mẹ yếu hơn nên dễ bị đau.

Thai nhi trong bụng mẹ cũng có nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như sinh con nhẹ cân, nếu phụ nữ mang thai. đang bị căng thẳng quá mức. Vì vậy, hãy cố gắng giữ bình tĩnh, thư giãn và nghỉ ngơi nhiều hơn ở nhà để không bị căng thẳng thường xuyên khi mang thai.

Đối với một số người, mang thai đôi có thể là một niềm hạnh phúc. Hạnh phúc sẽ trọn vẹn hơn khi biết được tình trạng của cả hai thai nhi đều ở trạng thái khỏe mạnh.

Vì vậy, thai phụ cần kiểm soát tình trạng thai nghén thường xuyên. Hãy làm theo hướng dẫn và lời khuyên của bác sĩ để mẹ và thai nhi luôn khỏe mạnh từ trong bụng mẹ cho đến sau khi sinh.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2